Lộ diện Top 3 tranh ngôi Quán quân Solo Cùng Bolero mùa 6


Vừa qua, Top 6 thí sinh xuất sắc nhất của Solo Cùng Bolero mùa 6 đã bước vào phần thi quyết định mang tên Duyên Thiên Tú.

Các thí sinh Anh Quân, Ngọc Phụng, Thái Hằng, Thanh Tùng, Y Nguyên, Hoài Sơn sẽ cùng thể hiện 3 bài hát tương ứng với 3 cấp độ là kinh điển, đặc biệt và đỉnh cao. Để giành được tấm vé bước vào chung kết, 6 giọng ca phải chinh phục được ban giám khảo bao gồm: NSƯT Vũ Thành Vinh, ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Phi Nhung và ca sĩ/ diễn viên Kha Ly (vai trò cố vấn động viên).

Thu Thach Kinh dien 1 Lộ diện Top 3 tranh ngôi Quán quân Solo Cùng Bolero mùa 6

Nửa đêm ngoài phố (sáng tác Trúc Phương) là ca khúc đầu tiên được lựa chọn để top 6 khoe được chất giọng cùng cá tính âm nhạc của mình. Các thí sinh đã lần lượt thể hiện những câu hát với sự cảm nhận, cách xử lý của từng cá nhân. Qua phần dự thi, ban giám khảo và khán giả dễ dàng nhận thấy được “chất riêng” của mỗi thí sinh. Ngọc Phụng – chàng trai sở hữu chất giọng đặc biệt và cách xử lý bài hát rất đời. Thanh Tùng – một giọng hát đầy chuẩn mực và ngọt ngào. Thái Hằng – giọng ca mượt mà và tinh tế. Anh Quân – chàng trai luôn sáng tạo và đột phá. Y Nguyên – giọng ca điển hình cho sự mộc mạc và dễ lấy được cảm tình của khán giả. Cuối cùng là Hoài Sơn – chàng soái ca làm mới Bolero bằng phong cách trẻ trung, năng động. Với cấp độ kinh điển, Ngọc Phụng – Thanh Tùng – Anh Quân là 3 thí sinh lấy được lòng của ban giám khảo.

Đến với bài hát tiếp theo thuộc cấp độ đặc biệt, 6 thí sinh sẽ cùng thể hiện Trộm nhìn nhau (Sáng tác Trúc Phương). Trên sân khấu, ánh đèn nhấp nháy liên tục vào vị trí của thí sinh nào đồng nghĩa thí sinh đó đang nguy hiểm. Đến một đoạn nhạc bất kỳ, micro của 1 trong 2 thí sinh nguy hiểm sẽ bị tắt. Đó cũng chính là thí sinh không may mắn khi phải nói lời chia tay với chương trình. Vẫn giữ vững phong độ, Ngọc Phụng, Thanh Tùng, Anh Quân và Thái Hằng là 4 thí sinh an toàn. Hoài Sơn và Y Nguyên bị rơi vào nhóm nguy hiểm. Bằng bản lĩnh và sự tự tin, Y Nguyên đã thuyết phục được ban giám khảo và giành quyền bước tiếp. Chương trình đành nói lời chia tay với Hoài Sơn.

Thu Thach Dac Biet Lộ diện Top 3 tranh ngôi Quán quân Solo Cùng Bolero mùa 6

Trước khi đến với bài hát cuối cùng thuộc cấp độ đỉnh cao, ban giám khảo đã đưa ra những lời nhận xét và động viên cho các thí sinh. NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng Ngọc Phụng cần phong độ ổn định, Thanh Tùng hát tốt nhưng thiếu bứt phá, Thái Hằng cần rực lửa và năng lượng tích cực nhiều hơn nữa. Ca sĩ Phi Nhung khen Ngọc Phụng sở hữu chất riêng và hát nốt trầm tốt hơn 4 thí sinh còn lại. Giám khảo Mạnh Quỳnh bày tỏ sự thán phục với Thái Hằng vì sự cố gắng của nữ thí sinh.

Trở lại với trận chiến cuối cùng trước khi xác định 3 cái tên vào chung kết, 5 thí sinh đã trình bày bài hát Xóm đêm (sáng tác Trúc Phương). Trận chiến càng kịch tính hơn khi Anh Quân và Ngọc Phụng là 2 thí sinh duy nhất an toàn. Thái Hằng, Thanh Tùng và Y Nguyên không may mắn khi lọt vào nhóm nguy hiểm. Cuối cùng chàng trai kẹo kéo đành nói lời chia tay với chương trình. Với sự lựa chọn của ban giám khảo, Anh Quân và Ngọc Phụng cũng chính là 2 cái tên đầu tiên chắc suất bước vào chung kết. Điều đó đồng nghĩa Thanh Tùng và Thái Hằng phải thực hiện thử thách phụ hát một ca khúc mà mình yêu thích nhất để thuyết phục ban giám khảo và khán giả.

Cong Bo KQ 3 Lộ diện Top 3 tranh ngôi Quán quân Solo Cùng Bolero mùa 6

Là 2 giọng ca được đánh giá là “nặng ký” nhất nhì mùa giải năm nay, cả Thanh Tùng và Thái Hằng đã chiêu đãi khán giả nhiều tiết mục hay và ấn tượng. Đứng trước cơ hội bước vào chung kết, 2 thí sinh như trút hết ruột gan với 2 ca khúc Đêm tâm sự và Khuya nay anh đi rồi. Kết quả, Thanh Tùng là thí sinh được trao cơ hội bước vào đêm chung kết. Chương trình đành nói lời chia tay với “nàng thơ xứ Huế” Thái Hằng.

Cong Bo KQ 1 Lộ diện Top 3 tranh ngôi Quán quân Solo Cùng Bolero mùa 6

Như vậy, Ngọc Phụng – Thanh Tùng – Anh Quân là 3 thí sinh bước vào đêm Chung kết xếp hạng để xác định Quán quân của Solo cùng Bolero mùa 6, sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 13/03/2019 trên kênh THVL1. Chương trình Solo Cùng Bolero 2019 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Sâm nhung bổ thận TW3.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục