Như Ý đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5


Đêm Chung kết Solo cùng Bolero 2018 diễn ra vào tối 28/1/2019 thật hoành tráng với những tiết mục được đầu tư dàn dựng đẹp mắt. Danh hiệu Quán quân cuối cùng đã được trao cho Như Ý – “cô gái vàng” của tỉnh Bình Thuận, người từng được các giám khảo đánh giá có giọng hát lanh lảnh như chim họa mi.

6. Nhu Y dang quang 3 Như Ý đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

Đặc biệt, năm nay chương trình có đến 3 Á quân là: Trọng Khương, Tú Tri và Lâm Quốc Khải.

6. Giay phut dang quang Như Ý đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

Trong đêm thi, Như Ý thể hiện ca khúc Tâm sự với anh (sáng tác Hoàng Trang) với phần hỗ trợ diễn xuất của diễn viên Tiết Duy Hòa, Huỳnh Thanh Trực và được dàn dựng bởi đạo diễn Minh Nhật – Quán quân Kịch cùng Bolero 2018. Giám khảo Mạnh Quỳnh ấn tượng với tiết mục của Như Ý, anh khuyên dù có trở thành quán quân hay không thì Như Ý hãy cứ cố gắng để hoàn thiện mình như từ đầu chương trình đến giờ. Giám khảoVũ Thành Vinh khen Như Ý ngày càng bản lĩnh, mạnh mẽ, tiếng hát ngày càng hay hơn. Anh khuyên Như Ý dù là tiểu thư nhưng hãy “bay” ra “cái lồng” của mình để trưởng thành hơn, vừa sang chảnh, vừa hát hay. Giám khảo Đan Trường khen câu chuyện trong tiết mục của Như Ý cảm động, nội tâm, nhưng do nhiều cảm xúc quá nên cần chú ý vài chỗ. Anh thích phong cách nhẹ nhàng, điềm tĩnh, tự tin của Như Ý. Giám khảo Phi Nhung cho biết chị đã nghe bài hát này nhiều nhưng rất thích phần hòa âm rất hay, nhất là cao trào, Như Ý hát không sai 1 nốt nào, diễn xuất bình tĩnh, tự tin, rất xuất thần. Với số điểm 39,75 từ 4 Giám khảo, Như Ý đã trở thành Quán Quân của Solo cùng Bolero mùa thứ 5.

1. Nhu Y Hat don ca 5 Như Ý đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

Giải Á Quân dành cho “Hoàng tử bolero” Trọng Khương có lẽ là một bất ngờ của đêm Chung kết bởi anh đã có một phần thi vô cùng xuất sắc. Ca khúc Đường xưa lối cũ với sự thể hiện đầy cảm xúc của Trọng Khương, kết hợp với phần dàn dựng của đạo diễn Vũ Trần và biên đạo múa Yến Nhung, vũ đoàn Việt Hải đã khiến người xem mãn nhãn và đã tai. Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Em đã làm một cuộc cách mạng mạnh mẽ trong dòng nhạc Bolero, làm mới các ca khúc Bolero mà vẫn giữ được tâm trạng của ca khúc. Dù hôm nay em là Quán quân hay không, anh mong em giữ được lập trường của mình để tiếp tục con đường mang dòng nhạc này đến gần hơn các bạn trẻ”. Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Anh dành cho em những từ khóa là can đảm, mạo hiểm, bản lĩnh, làm mới mình, em đã làm được và những cố gắng của em đã được đền đáp. Giọng hát của em sáng, ấm, vang. Anh khuyên em có làm mới nhưng đừng để mất chất Bolero, để được số đông đón nhận, em nên chú ý từ khóa ngấm và ngân”. Giám khảo Đan Trường: “Khung cảnh mộc mạc của làng quê đã lột tả được tinh thần của bài hát, tiết mục rất công phu và bất ngờ. Dù Khương chọn dòng nhạc nào thì giọng hát của em cũng đáng để nghe”. Trong khi các nam giám khảo dành cho Trọng Khương nhiều lời khen thì giám khảo Phi Nhung lại có nhận xét ngược lại. Chị cho rằng giọng hát Trọng Khương hay, tiết mục dàn dựng cảm động nhưng giọng hát không quyện vào dàn dựng nên không lấy được nước mắt của người xem. Phần nhận xét “khó hiểu” của nữ ca sĩ một lần nữa lại khiến khán giả đặt nghi vấn về sự khắt khe thái quá mà chị dành cho Trọng Khương trong suốt chương trình. Tổng điểm mà Trọng Khương nhận được là 38,5.

2. Trong Khuong Hat don ca 2 Như Ý đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

Hot girl 19 tuổi Mỹ Tú Tri thể hiện ca khúc Đèn khuya (sáng tác Lam Phương) với phần dàn dựng của đạo diễn Minh Nhật và sự hỗ trợ diễn xuất của NSƯT Lê Thiện. Như gợi ý của giám khảo Đan Trường trong đêm thi trước đó, Tú Tri đã chèn thêm một câu vọng cổ vào trong bài hát của mình, vừa mang đến sự mới lạ cho ca khúc, vừa cũng làm món quà gửi tặng khán giả. Mặc dù một vài đoạn xuống thấp bị yếu hơi nhưng bù lại, Tú Tri có giọng hát ngọt ngào và khả năng diễn xuất tốt. Giám khảo Vũ Thành Vinh thích cách chọn bài của Tú Tri dành cho những đấng sinh thành, phù hợp trong dịp Tết đoàn viên sắp tới. Giám khảo Đan Trường nhận xét: “Ca khúc này có giai điệu dễ hát nhưng kỹ thuật lại rất khó, bởi cần quãng rộng lên cao xuống thấp thì giọng hát mới rõ ràng, nhưng quãng thấp em hơi yếu. Khi hát và diễn em bị xúc động ảnh hưởng đến bài hát, cần kềm chế cảm xúc của mình, anh rất thích nghe em hát vọng cổ”. Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Anh chứng kiến em qua từng đêm thi của chương trình, em đã phấn đấu không ngừng. Những ca từ ca khúc này lấy nước mắt khán giả vì rất cảm động. Tuy nhiên vì quá cảm xúc nên em hát còn bị “lạng lạng” 1 xíu. Em còn rất trẻ, cần phấn đấu nhiều hơn, nhất là khi đưa những câu vọng cổ vào ca khúc Bolero, đó là niềm tự hào của chúng ta khi gìn giữ những giá trị truyền thống”. Trong khi các nam giám khảo dành cho Tú Tri nhiều lời khen thì Phi Nhung không đồng tình việc Tú Tri đưa vọng cổ vào vì cho rằng như vậy không công bằng với các thí sinh khác. Nhiều khán giả không đồng tình với nhận định của nữ giám khảo. Số điểm của Tú Tri nhận được là 39,5.

3. Tu Tri Hat don ca 2 Như Ý đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

“Chị 7 Quốc Lộ” là biệt hiệu mới mà khán giả hâm mộ dành cho Lâm Quốc Khải. Rất đông khán giả và các thành viên của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã có mặt trên khán đài để cổ vũ cho Lâm Quốc Khải. Anh thể hiện ca khúc Đêm hoang (sáng tác: Hàn Châu) với phần dàn dựng hoành tráng của đạo diễn Ngọc Duyên và phần hỗ trợ của vũ đoàn Việt Hải và biên đạo Yến Nhung. Vài giờ trước đêm chung kết, Lâm Quốc Khải bị kiệt sức và phải truyền nước để có thể cháy hết mình cho đêm chung kết. Không khó để nhận thấy sự mệt mỏi của anh nhưng bằng sự cố gắng, Lâm Quốc Khải đã có một tiết mục chung kết thành công. Giám khảo Đan Trường nhận xét: “Anh từng nghe qua ca khúc này do nhiều nghệ sĩ thực hiện và tò mò xem Lâm Quốc Khải hát như thế nào. Anh thực sự bất ngờ, tiết mục hoành tráng, như 1 liveshow nhạc kịch nước ngoài, nhưng không làm lu mờ giọng hát và không mất chất Bolero”. Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Lâm Quốc Khải tiến bộ từng ngày, tròn vai, say nghề, nhiệt tâm, đa tài. Anh chỉ khuyên Khải chú ý cột hơi và ở vai trò nào em cũng phải xuất sắc và giữ bản sắc của mình”. Giám khảo Phi Nhung khen tiết mục đẹp, độc đáo, có lẽ do Lâm Quốc Khải chăm lo tập luyện hết mình nên bị hụt hơi một chút. Số điểm của Lâm Quốc Khải nhận được là 38,25 điểm.

4. Lam Quoc Khai Hat don ca 2 Như Ý đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

Đêm chung kết của Solo cùng Bolero 2018 còn có sự góp mặt trở lại của 4 cựu Quán quân là Lâm Ngọc Hoa (mùa 1), Thu Hằng (mùa 2), Quỳnh Như (mùa 3) và Mạnh Nguyên (mùa 4). 4 cựu Quán quân cùng với top 4 của năm nay thể hiện liên khúc Hạnh phúc đầu Xuân, Cánh thiệp đầu xuân, Tuổi mùa Xuân, Đón Xuân, Xuân đã về, Xuân họp mặt. Đến cổ vũ cho các thí sinh có ca sĩ Mỹ Huyền – 1 trong các giám khảo khách mời của vòng loại, ca sĩ Nguyễn Phú Quí, ca sĩ Akira Phan, ca sĩ Bích Ly, ca sĩ Linh Trang, Henry Nguyễn, Lasinal, Lê Vinh, “thiên thần bolero” Quỳnh Trang,…

5. Tiet muc top ca cua 4 Quan Quan va top 4 1 Như Ý đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

Clip Mạnh Quỳnh, Như Ý, Tú Tri nói về kết quả quán quân Solo cùng Bolero 2018: 

0 Như Ý đăng quang Quán quân Solo cùng Bolero mùa thứ 5

T.D/Lifestyle

.


Các tin cùng chuyên mục