‘Soái ca hàng không’ Henry Nguyễn được Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Đan Trường ưu ái hết nấc


Henry Nguyễn là thí sinh mở đầu đêm thi Chung kết 2 Solo cùng Bolero 2018 với ca khúc Linh hồn tượng đá (sáng tác: Mai Bích Dung), từng được nhiều ca sĩ thể hiện rất thành công như: Elvis Phương, Thái Châu, Tuấn Ngọc…

solo cung bolero lifestyle 2 Soái ca hàng không Henry Nguyễn được Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Đan Trường ưu ái hết nấc

Ca khúc “nặng ký” này là một thử thách với Henry Nguyễn – một chàng Việt kiều chưa qua trường lớp thanh nhạc, mới tiếp xúc với bolero trong một thời gian ngắn và hát bằng bản năng là chính. Tuy nhiên, Henry chọn bài này vì nó phù hợp với chuyện tình của mình. Anh tự nhận mình là một người đào hoa và từng làm tan vỡ khá nhiều trái tim nhưng mối tình gần đây anh lại là người bị tim vỡ. Chính vì vậy, anh chọn ca khúc này để tưởng nhớ mối tình sâu sắc nhất và đau đớn nhất, đồng thời gửi đến người yêu cũ.

solo cung bolero lifestyle 3 Soái ca hàng không Henry Nguyễn được Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Đan Trường ưu ái hết nấc

Và điều này đã giúp Henry Nguyễn có được sự thăng hoa với bài hát. Nữ giám khảo Phi Nhung đã đứng lên vỗ tay cho màn trình diễn của Henry. Phi Nhung: “Henry làm Phi Nhung rất ngạc nhiên, em rất tôn trọng nghệ thuật, rất nghiêm túc trong công việc. Cách hát khác lạ, phát âm sẽ hay hơn nữa. Đừng làm tôi thất vọng, bạn ngã thì tôi cũng ngã theo bạn”.

solo cung bolero lifestyle 1 Soái ca hàng không Henry Nguyễn được Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Đan Trường ưu ái hết nấc

Giám khảo Mạnh Quỳnh hãnh diện với bài thi của Henry:“Henry có sự tiến bộ vược bậc so với vòng đầu tiên, biết lắng nghe góp ý của giám khảo, hát có hồn lắm, cách hát của em thu hút lắm, chỉ cần cố gắng nghe nhạc nhiều hơn vì có những nốt trật nhịp nhưng điều này có thể khắc phục dễ dàng, em phải sắp xếp chữ lại để hợp với tình cảm và bài hát hơn. Anh rất hãnh diện vì em tiến bộ rất xa”.

solo cung bolero lifestyle 6 Soái ca hàng không Henry Nguyễn được Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Đan Trường ưu ái hết nấc

Giám khảo Đan Trường nhận thấy việc chọn Henry là 1 quyết định đúng đắn: “4 vị giám khảo đã không uổng công khi chọn Henry đi tiếp vào vòng trong. Trong dàn thí sinh, em là 1 màu sắc khác lạ, trẻ trung, bụi bặm, rất thời trang. Khi thể hiện bài hát này anh thấy em có đầy đủ nội  lực nhưng cần phải rèn luyện, buông xuống mỗi câu phải chuẩn xác và phải chú ý chính tả”. Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Henry có tố chất nghệ sĩ rất lớn, có gương mặt điện ảnh, trong em có sự say mê quyết liệt. Vì em là thí sinh từ Mỹ về nên thời gian không có nhiều như thí sinh khác có lẽ vì vậy mà anh thấy em cố gắng, cố gắng từng ngày và khi hát cảm giác như em rút ruột ra hát. Hôm nay em hát có sự tiết chế hơn”.

solo cung bolero lifestyle 5 Soái ca hàng không Henry Nguyễn được Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Đan Trường ưu ái hết nấc

Với bài thi thuyết phục, Henry được cả 4 giám khảo xác nhận đã ghi được dấu ấn cá nhân qua ca khúc Linh hồn tượng đá. Ở phần thi phụ, Henry Nguyễn thể hiện khả năng hát nhạc trẻ và vũ đạo qua ca khúc Để cho em khóc – một bài hit của nữ ca sĩ Vy Oanh. Tổng điểm anh nhận được là 37.

solo cung bolero lifestyle 4 Soái ca hàng không Henry Nguyễn được Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Đan Trường ưu ái hết nấc

Tập 9 của Solo cùng Bolero đã khép lại vòng chung kết 2 của chương trình (3 đêm thi: tập 7, 8, 9). 13 thí sinh được đi tiếp vào vòng Chung kết 3 gồm có: Henry Nguyễn, La Si Nal, Dương Huệ, Trúc Ly, Lê Vinh, Trọng Khương, Lâm Quốc Khải, Tú Tri, Như Ý, Quang Thành, Nguyễn Huy, Trúc Anh, Huỳnh Gia Đạt.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục