Ngắm nhà di động do chính tay cựu kiến trúc sư NASA thiết kế


Với những kinh nghiệm khi làm việc tại NASA, Garrett Finney muốn mang đến cuộc sống thoải mái trong không gian nhỏ hẹp, như những gì những phi hành gia trên ISS đã và đang sống.

Taxa Outdoors là một hãng chuyên sản xuất những loại nhà di động, tuy nhiên, không đi theo thiết kế thông thường, các sản phẩm của Taxa Outdoors mang phong cách đặc biệt với đường nét làm chúng ta nhớ đến các loại tàu vũ trụ.

Cũng không có gì lạ, bởi nhà sáng lập và nhà thiết kế của công ty chính là một cựu kiến trúc sư từng làm việc cho Trung tâm thiết kế Môi trường sống của NASA.

Nhà sáng lập của Taxa Outdoors, Garrett Finney, khi còn làm việc tại NASA, nhiệm vụ của anh là giúp các phi hành gia có không gian sống thoải mái và hiệu quả trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). “Chúng tôi phải nghĩ đến việc mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.”

Điều này có nghĩa, là một kiến trúc sư cho NASA, bạn phải nghĩ đến những chuyện như “để bức ảnh gia đình ở đâu? Thay đồ như thế nào”, mà không làm xáo trộn đường lối sinh hoạt trên ISS. Những kiến trúc sư như Finney đã giúp các phi hành gia hạn chế căng thẳng, giải quyết các vấn đề không lường trước được và cuối cùng là làm việc hiệu quả hơn.

Khi rời khỏi NASA sau 10 năm làm việc, Finney bắt đầu muốn đem những kinh nghiệm của mình áp dụng vào không gian sống di động, vì vậy, anh bắt đầu thiết kế những loại xe nhà di động The Mantis với tâm huyết như anh đã từng làm cho không gian sống của các phi hành gia trên ISS.

1f671a1d77f7643aa3ee4d32419de051 Ngắm nhà di động do chính tay cựu kiến trúc sư NASA thiết kế

Finney phải giữ trọng lượng của những nhà di động này dưới 1,3 tấn để vẫn có thể kéo được bởi các xe minivan và xe RV nhỏ, cũng như kích thước vừa phải để không chiếm không gian lưu trữ và người chủ không phải tốn thêm tiền thuê nơi cất giữ, kích thước của những căn nhà di động này cũng phải vừa với các garage phổ biến.

a50ffbf114dc979d0babe4f5ce8d57ff Ngắm nhà di động do chính tay cựu kiến trúc sư NASA thiết kế
6a03d1714150e4f69a1d357a1f9fa9de Ngắm nhà di động do chính tay cựu kiến trúc sư NASA thiết kế

Thay vì gỗ, các bức tường của The Mantis làm bằng hộp kim nhôm chứa bọt xốp để cách nhiệt. Anh cũng bố trí để không gian bên trong thoải mái nhất có thể, đủ để đứng thẳng người và đi lại, đủ cho 4 người lớn ngủ bên trong. Các cửa sổ cung cấp ánh nắng tự nhiên và giúp không khí lưu thông. Bên trong có cả nhà vệ sinh, nhà tắm.

fa2507fb0550367a3710bde68ff81a13 Ngắm nhà di động do chính tay cựu kiến trúc sư NASA thiết kế

The Mantis mang lại cho khách hàng đầy đủ tiện nghi trong không gian sống nhỏ nhưng không ngột ngạt, một không gian gần giống như những phi hành gia sinh sống.

Nguồn: Popularmechanics


Các tin cùng chuyên mục