John Huy Trần mời nhóm nhạc AMAVI từ Canada về Việt Nam tham gia liveshow


Từ trước khi bắt tay vào liveshow, John Huy Trần đã hình dung về âm nhạc sử dụng cho GAIA sẽ như thế nào và gần như đã chọn được đơn vị sản xuất âm nhạc tại Việt Nam cho dự án này. Anh nghiên cứu và tìm hiểu rất kĩ lưỡng bởi lẽ âm nhạc là một yếu tố cực quan trọng trong nhảy múa.

Tuy nhiên mọi sự thay đổi được diễn ra ở phút cuối. Cụ thể, trong chuyến về thăm gia đình ở Canada vào tháng 7/201, khi có dịp sum họp tại nhà chị cả, John Huy tình cờ nghe được một đoạn nhạc rất thú vị, đúng như chất liệu nhạc mà GAIA cần có và được biết đó là nhạc của Amavi – nhóm nhạc mà anh rể của John Huy là Marty đang hoạt động. Sau khi tìm hiểu nhiều hơn về Amavi thì bản thân John Huy cảm nhận có những điểm tương đồng khá thú vị giữa Amavi và Urban Dance Group đó chính là yêu tố các thành viên đều có công việc riêng của mình nhưng vẫn đều đặn tập trung lại để tập luyện và sáng tạo vì đam mê.

John Huy Trần mời nhóm nhạc AMAVI từ Canada về Việt Nam tham gia liveshow 1 John Huy Trần mời nhóm nhạc AMAVI từ Canada về Việt Nam tham gia liveshow

Vì cơ duyên này nên ngoài việc mời Amavi sáng tác hầu hết âm nhạc cho vở diễn GAIA, John Huy cũng mời Amavi về Việt Nam biểu diễn trực tiếp cho khán giả của mình. Đặc biệt lần này Amavi cũng sẽ thể hiện một ca khúc mang tên “Stay” với giọng ca nữ Biance Ambrosino, ca khúc này dự kiến sẽ được lồng vào đúng khoảnh khắc đắt giá trong đêm diễn để tăng cảm xúc của khán giả.

Amavi tâm sự: “Chúng tôi rất vui vì được tham gia cùng John Huy và Urban Dance Group trong dự án này và đặc biệt chúng tôi đang rất hào hứng khi sắp được gặp khán giả Việt Nam lần đầu tiên”.

Amavi là ban nhạc rock alternative gồm bốn thành viên chính đến từ Montréal, Canada: Giọng hát nữ Biance Ambrosino, tay trống Marty Bourdeau, guitar chính Stefano Proietti , guitar đệm Massimo Del Tigli.

Amavi dùng những bài hát tràn đầy năng lượng của mình để kể những câu chuyện về tình yêu, sự mất mát…. Âm nhạc của họ lấy cảm hứng nhiều từ Jazz, Rock, Pop và Metal. Vào tháng 9 năm 2019, Amavi đã ra mắt một album mang tên chính nhóm nhạc của mình phát hành trên tất cả các kênh truyền thông xã hội.

John Huy Trần mời nhóm nhạc AMAVI từ Canada về Việt Nam tham gia liveshow 2 John Huy Trần mời nhóm nhạc AMAVI từ Canada về Việt Nam tham gia liveshow

Liveshow GAIA của biên đạo John Huy Trần tập trung nói đến vấn đề môi trường. GAIA – hiện thân của trái đất, người mẹ của mọi sự sống, bà mang đến cho ta mọi thứ chúng ta cần cho hành trình cuộc sống. Nhưng liệu loài người đã đi qua một hành trình quá tự do và đẹp đẽ. và dường như chúng ta đã lạc lối?

Biên đạo múa John Huy Trần có ý tưởng bắt đầu từ năm 2016 nói về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên hiện tại sẽ tác động đến tương lai thế nào. Cùng với sự tập luyên và sáng tạo cùng Urban Dance Group liên tục trong 3 tháng sẽ được kể bằng ngôn ngữ múa qua 4 phần: Phần 1: Vẻ đẹp tạo hóa; Phần 2: Muông thú hoang dã; Phần 3: Trí thông minh của con người; Phần 4: Tất cả là một.

Tác phẩm với thời lượng 90 phút cùng với sự thể hiện của 15 vũ công nổi bật ở đa dạng các thể loại như Jazz, Đương đại, Hiphop, Popping, Bboy, Breakdance, Ballet… trong và ngoài nước như: John Huy Trần, Đào Phi Hải, Nguyễn Vũ Hoàng Minh, Nguyễn Ngọc Tân, Nguyễn Mạnh Quyền, Lê Minh Hiếu, Lê Quốc Huy, Lê Gia Hào, Vũ Thị Hoàng Oanh, Alexa Sinclair, Carlie Anderson, Dương Văn Quý, Trần Trọng Nghĩa, Nguyễn Trần Trâm Anh, Sabra Johnson. Đặc biệt với kết hợp biểu diễn trực tiếp của nhóm nhạc AMAVI từ Canada – Cũng chính là tác giả của các nhạc phẩm được sáng tác riêng cho GAIA lần này.

Quế Chi/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục