Hành trình kết nối vòng tay – Tiếp nối sinh mệnh


Những tháng ngày của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn. Nhưng, ẩn trong sự khó khăn, gian lao vẫn sáng ngời những tấm lòng hảo tâm, những bàn tay lan tỏa hơi ấm của tình người. 

Những ngày này, dường như người ta sợ các con số: số ca nhiễm mới, số địa phương áp dụng chỉ thị giãn cách, số ngày giãn cách cần kéo dài thêm,… Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những con số thật ấm lòng: số liều vaccine đã được tiêm, số bệnh nhân đã được ra viện, số lượng các trang thiết bị – vật tư y tế được hỗ trợ cho tuyến đầu,… Trong cuộc chiến chống lại “kẻ thù” vô hình, tinh thần đoàn kết và thương yêu đồng bào của dân tộc Việt Nam được đẩy đến mức cao nhất. 

 Hành trình kết nối vòng tay   Tiếp nối sinh mệnh

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi với quy mô 500 giường là một trong những “điểm nóng” điều trị Covid-19 tại TP.HCM.

Tại tuyến đầu chống dịch – nơi các y bác sĩ, cán bộ y tế đang ngày đêm chiến đấu để giành giật sự sống và sức khỏe cho người dân, những trang thiết bị y tế như máy thở, máy theo dõi các chỉ số của bệnh nhân, máy siêu âm, máy đo khí máu, máy hút dịch, khẩu trang,… là những “món quà vô giá” mà các bệnh viện được ủng hộ những ngày này. Đặc biệt, trong cuộc chiến với loại virus gây suy giảm hô hấp, máy thở giúp không khí ra vào phổi dễ dàng hơn, hỗ trợ những bệnh nhân có tổn thương phổi do Covid-19 và loại bỏ C2. Nói cách khác, những chiếc máy thở giữ cho mức oxy và CO2 của người bệnh luôn được ổn định và là “nguồn sống” trực tiếp của rất nhiều bệnh nhân nặng đang chống chọi với Covid-19.

menard ok Hành trình kết nối vòng tay   Tiếp nối sinh mệnh

Ngay từ khi làn sóng dich thứ 4 bùng phát, thương hiệu mỹ phẩm Menard đã trao gửi máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số cùng hàng nghìn khẩu trang cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi.

Các doanh nghiệp vốn đang gồng mình chống chịu trước sự tàn phá của Covid-19 cũng dang rộng vòng tay cưu mang và sẻ chia. Thương hiệu mỹ phẩm Menard là một trong những doanh nghiệp tư nhân xông xáo và sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch. Hoạt động tại thị trường Việt Nam với tôn chỉ “Vươn tới vẻ đẹp đích thực”, Menard mang lại định nghĩa mới về sự hoàn mỹ trong cuộc sống. Cuộc sống chỉ đẹp nhất khi con người biết yêu thương, biết bày tỏ sự biết ơn, biết sẻ chia và đoàn kết cùng nhau trở thành một cộng đồng vững mạnh. 

Các bác sĩ, “những chiến sĩ áo trắng” chỉ là những bà mẹ mới sinh, đặt con thơ lại nhà, lên đường “ra trận”; là những cô cậu thanh niên hừng hực lửa cháy; hay những vị bác sĩ hàng chục năm kinh nghiệm, vẫn chưa muốn nghỉ ngơi, cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Cảm động biết bao khi thấy những giọt nước mắt, những đôi tay phồng rộp, những gương mặt ửng đỏ, những thân hình nhỏ bé ngày đêm gắng sức cứu người. Nhận thấy các bác sĩ, các bệnh viện tại TP.HCM đang gồng mình chống chịu với Covid-19, Menard đã gửi tặng trang thiết bị y tế cần thiết đến các bệnh viện chống dịch tuyến đầu tại TP.HCM, bao gồm: Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức), Bệnh viện điều trị COVID-19 Bình Chánh, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 Số 8 (đồng hành cùng Quỹ Hạt Vừng), Bệnh viện ĐT COVID-19 Thủ Đức, Trung tâm Y tế Quận 5, Bệnh viện Chợ Rẫy,… 

menard 2 Hành trình kết nối vòng tay   Tiếp nối sinh mệnh

Menard “kết nối vòng tay” với Quỹ Hạt Vừng trao tặng máy thở và khẩu trang cho Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 Số 8.

Chia sẻ với các phương tiện truyền thông, người đại diện Menard Việt Nam bày tỏ: “Là một doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi rất biết ơn những chính sách hỗ trợ, những giải pháp tháo gỡ khó khăn và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Nay thấy đất nước đang căng mình trong trận chiến lớn, chúng tôi xin được góp một phần sức mình, dù nhỏ bé, hỗ trợ Việt Nam đứng vững trong đại dịch. Đây là một cách để doanh nghiệp chúng tôi thể hiện lòng biết ơn và trao gửi tình yêu thương tới các bác sĩ cùng các bệnh nhân COVID-19”. 

Những món quà đã thay lời động viên và niềm biết ơn sâu thẳm trong tấm lòng của mỗi người con Việt Nam gửi tới các vị bác sĩ đáng kính. Những lời hứa, những giọt nước mắt, những cái chào nhau, những lời cảm ơn từ “người anh hùng không súng không gươm” mới thật cảm động! Họ vẫn đang băng mình trên mặt trận khốc liệt với lời thề Hippocrates vẹn nguyên như buổi ban đầu. Đại diện bệnh viện Trưng Vương chia sẻ đầy xúc động: “Chúng tôi dấn thân cho cuộc chiến, chúng tôi bảo toàn lực lượng là nhờ có các anh/chị, các bạn tiếp sức. Thay mặt những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận không tiếng súng, cảm tạ tấm lòng vàng của tất cả mọi người”.

menard 3 Hành trình kết nối vòng tay   Tiếp nối sinh mệnh

Menard Việt Nam may mắn được kết nối và hỗ trợ Bệnh viện Lê Văn Thịnh thông qua một khách hàng thân thiết.

Nhờ sự giới thiệu, kết nối của một khách hàng thân thiết hiện đang công tác tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Menard cũng đã kịp thời trao tặng máy thở và khẩu trang để bệnh viện quy mô 500 giường – một trong những “điểm nóng” điều trị Covid-19 tại TP. Thủ Đức vững vàng chống dịch. Đại diện bệnh viện cũng đã gửi lời tri ân chân thành: “Bệnh viện rất cảm kích với tấm lòng của Menard Việt Nam vì đã san sẻ kịp thời một phần gánh nặng cho tuyến đầu. Vẫn còn đó những căng thẳng, chông gai, những bệnh nhân chuyển nặng cần được chăm sóc và điều trị, vì thế bệnh viện vẫn luôn chào đón sự đồng hành từ các mạnh thường quân”. 

Các doanh nghiệp đang thể hiện rằng: trong khoảnh khắc bình yên, họ là đầu tàu kinh tế; ngày gian lao, họ lui về phía sau, hỗ trợ hết mình cho “những người hùng áo trắng”. Họ tự hào và biết ơn, họ trân trọng và yêu thương, sẵn sàng sẻ chia hết mình với những khó khăn của dân tộc. Cho đi là còn mãi, cho đi để gieo một niềm tin vào ngày mai tươi sáng. Cho đi để cuộc sống tươi đẹp hơn, để kiến tạo một “vẻ đẹp đích thực” bắt nguồn từ chính sức mạnh sẻ chia của cộng đồng Việt Nam. Tiền tuyến không bao giờ đơn độc, họ sẽ mãi có hậu phương hết mình gom góp từng chút để ủng hộ và dành cho họ những sự tôn trọng từ sâu thẳm. Hẹn một mai ta gặp nhau, ngày bình yên! 

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục