Diễn viên Ngọc Tưởng xúc động, biết ơn sự hy sinh của vợ trong việc nuôi dạy hai con


Ngọc Tưởng là một trong những diễn viên quen thuộc của khán giả Việt. Anh từng góp mặt trong khá nhiều bộ phim và thường đóng những vai ngố, khờ. Thế nhưng ít ai biết được, nam diễn viên kết hôn khá sớm với diễn viên Lệ Thu khi cả hai chỉ mới 21 tuổi. Đến nay, “tiểu công chúa” nhà Ngọc Tưởng – Lệ Thu vừa bước sang tuổi 14, cặp đôi còn có thêm cậu quý tử 8 tuổi mang tên Thiện Nhân.

Gia đình nhỏ gồm 4 thành viên của nghệ sĩ Ngọc Tưởng sống ở TP.HCM. Vì tính chất công việc, anh ít có thời gian bên các con. Cậu con út trong gia đình năng động, hay pha trò. Cậu bé thích chọc ghẹo mẹ, đặc biệt là chị Hai, còn ba thì ít hơn vì sợ ba nổi giận. Thời gian rảnh không đi diễn, anh thường dắt con đi mua sắm, chơi cầu lông và nặn đất sét.

THIEN NHAN CON TRAI CUA DIEN VIEN NGOC TRUONG TRONG DIEU CON MUON NOI 64 Diễn viên Ngọc Tưởng xúc động, biết ơn sự hy sinh của vợ trong việc nuôi dạy hai con

Đến với Điều Con Muốn Nói cùng ba là diễn viên Ngọc Tưởng, cậu bé Thiện Nhân đặt trong Chiếc hộp bí mật bức tranh vẽ gia đình có trái tim ở giữa tượng trưng cho tình cảm của các thành viên. Cậu bé tự hào khoe với MC Ốc Thanh Vân: “Trái tim trong bức tranh tượng trưng cho tình cảm yêu thương của cả gia đình. Trong nhà, con hợp với chị Hai. Ba con đi làm, mẹ con ở nhà bán hàng. Trong mắt con, mẹ là người đẹp nhất, chị con rất cao nhưng đẹp bình thường. Con rất yêu thương gia đình. Những lúc ba mẹ tức nhau khiến con rất buồn. Những lúc ba mẹ vui thì con cũng vui theo“.

Lắng nghe những tâm sự đáng yêu của con, diễn viên Ngọc Tưởng tiết lộ: “Dù đôi lúc Thiện Nhân láu táu lém lỉnh hay chọc ghẹo mọi người trong nhà nhưng trong khuôn khổ chấp nhận được. Con có nhiều thời gian ở nhà với mẹ, nhưng tình cảm bé dành cho ba vẫn rất nhiều. Mỗi lần tôi đi làm về là con chạy tới ôm hôn, bày tỏ tình cảm với ba. Bé thích chọc chị Hai mập, mà con gái thì không thích bị ghẹo như vậy nên sẽ rượt đánh em. Tối tôi về, con sẽ ôm ba mách rằng bị chị Hai ăn hiếp”.

Ngọc Tưởng thú nhận, nhiều lúc đi làm về không buông bỏ được áp lực công việc. Anh chia sẻ: “Đi làm về, tôi thường ôm, nói chuyện với các con, nhưng có nhiều hôm quá bực dọc, tôi lờ con mà bước vội vào phòng, đóng cửa cái rầm và khóa lại. Tôi nhận thấy mình sai nên vài tiếng sau tôi mở cửa bước vào phòng con, lén ôm hôn con. Dù không nói được lời xin lỗi, tôi ôm siết chặt gãi lưng để cho con ngủ ngon. Mọi áp lực trong công việc và cuộc sống, tôi dựa vào gia đình nhỏ này để cố gắng vượt qua”.

Vì đặc thù của nghề nghiệp, giờ giấc làm việc không cố định, thường xuyên vắng nhà nên việc dạy bảo cho các con đa phần nhờ vợ. Nam nghệ sĩ ghi nhận sự vất vả của vợ. “Đến tháng 9 này là tròn 20 năm vợ chồng mình sống với nhau. Em đã làm giúp phần anh việc nuôi dạy các con. Anh hoàn toàn tin tưởng vào phương pháp giáo dục con của em”, nam nghệ sĩ nhắn gởi đến vợ qua sóng truyền hình.

THIEN NHAN CON TRAI CUA DIEN VIEN NGOC TRUONG TRONG DIEU CON MUON NOI 36 Diễn viên Ngọc Tưởng xúc động, biết ơn sự hy sinh của vợ trong việc nuôi dạy hai con

MC Ốc Thanh Vân nhận xét: “Câu chuyện ngày hôm nay chỉ nhẹ nhàng đơn giản nhưng chúng ta tìm thấy mình trong đó. Ở công việc đặc thù khác nhau nhưng áp lực là không thể tránh khỏi, sự phân chia trong gia đình rất quan trọng. Làm cha, mẹ vẫn là một hành trình dài đòi hỏi sự nỗ lực, sự cố gắng rất nhiều”.

Tiến sĩ  tâm lý Bùi Hồng Quân đưa ra lời khuyên hữu ích cho nam nghệ sĩ: “Đôi khi chúng ta chưa kiểm soát được cảm xúc, nhưng hãy cố gắng tách bạch những áp lực mệt mỏi trong công việc và gia đình. Chúng ta trở về với gia đình, là trở về với những người thân yêu, còn với công việc là phạm trù khác. Đây là bài học lớn cho mỗi phụ huynh nhưng sự hồn nhiên của bé Thiện Nhân ngày hôm nay đã cho thấy ba mẹ đã rất tuyệt vời trong việc nuôi dạy, giáo dục và các thành viên trong gia đình đều yêu thương lẫn nhau”.

Điều Con Muốn Nói, bé Thiện Nhân sẽ được phát sóng vào lúc 19:15 thứ sáu 20/5/2022 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0934444288) hoặc email (dieuconmuonnoivtv9@gmail.com) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục