8 loại thực phẩm âm thầm gây tăng huyết áp


Người ta tin rằng việc giảm muối trong bữa ăn là lựa chọn tốt nhất nếu muốn giảm huyết áp. Ngoài muối ăn hàng ngày, còn có những thực phẩm khác cũng góp phần gây tăng huyết áp mà nhiều người có thể không biết.

1. Bột mì trắng

Bột mì trắng có tính axít và có chỉ số đường huyết cao nghĩa là nó chuyển đổi thành glucose một cách nhanh chóng, dẫn tới phá hủy mức đường huyết bình thường của cơ thể bạn.

 tapchilifestyle thuc pham gay huyet ap 01 8 loại thực phẩm âm thầm gây tăng huyết áp

2. Dầu thực vật

 Việc sử dụng các chất béo tổng hợp và tinh chế (có nhiều trong dầu thực vật) gia tăng xảy ra đồng thời với tăng huyết áp đáng kể ở bệnh nhân. Những người bị huyết áp cao hoặc huyết áp thấp nên tránh ăn dầu thực vật và chuyển sang các loại dầu ô liu hoặc dầu tự nhiên.

3. Thịt chế biến

 tapchilifestyle thuc pham gay huyet ap 02 8 loại thực phẩm âm thầm gây tăng huyết áp

Các loại thịt chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói… là các thực phẩm có thể dẫn đến huyết áp cao. Lý do, là vì nó chứa rất nhiều các chất bảo quản hóa học. Ngoài ra, một số loại như thịt xông khói cũng chứa nhiều chất béo và natri. Những loại chất này là tác nhân gây tăng huyết áp.

4. Thực phẩm đông lạnh

 Thực phẩm đông lạnh góp phần làm tăng huyết áp. Lượng natri quá lớn có trong các thực phẩm đông lạnh sẽ dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe. Vì vậy tốt nhất là phải làm tan thực phẩm trước khi chế biến.

5. Dưa muối

 tapchilifestyle thuc pham gay huyet ap 03 8 loại thực phẩm âm thầm gây tăng huyết áp

Có rất nhiều natri trong mỗi miếng dưa muối. Vì vậy, dưa muối cũng góp phần làm tăng huyết áp. Ngoài dưa muối, bạn cũng nên tránh các loại đồ muối như dưa chuột muối, cà muối.

6. Đồ chiên rán

Các thực phẩm chiên rán như khoai tây rán, bánh rán là một trong những nhóm thực phẩm làm tăng tối đa huyết áp của bạn. Lí do là vì đồ chiên rán chứa nhiều chất béo và natri.

7. Mì sợi

 tapchilifestyle thuc pham gay huyet ap 04 8 loại thực phẩm âm thầm gây tăng huyết áp

Đây là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là với những người sống độc thân vì có mùi vị thơm ngon và dễ chế biến. Nhưng mì là một trong những loại thực phẩm góp phần làm tăng huyết áp vì nó chứa nhiều natri.

8. Sữa

 Các sản phẩm sữa cung cấp cho bạn canxi nên rất tốt cho cơ thể. Nhưng, sữa nguyên chất lại góp phần làm tăng huyết áp vì có chứa nhiều chất béo hơn protein.

Lifestyle 


Các tin cùng chuyên mục