Victoria Healthcare tổ chức workshop ‘Dinh dưỡng trong thai kỳ’ cho mẹ bầu


Sáng ngày 05/03/2023, hệ thống phòng khám Đa khoa Victoria Healthcare kết hợp cùng với hệ thống Chăm sóc Mẹ Bầu Mommy Spa đã tổ chức buổi workshop sức khỏe với chủ đề “Dinh dưỡng trong thai kỳ”.

Dịp này, các mẹ bầu có cơ hội giao lưu, lắng nghe bác sĩ Teng Quang Tín và bác sĩ Ngô Hà Anh (chuyên khoa Sản và Sức khỏe phụ nữ tại Victoria Healthcare) giải đáp các thông tin hữu ích về dinh dưỡng trong thai kỳ.

Victoria HealthcareVictoria Healthcare 2 Victoria Healthcare tổ chức workshop Dinh dưỡng trong thai kỳ cho mẹ bầu

Victoria Healthcare tổ chức workshop ‘Dinh dưỡng trong thai kỳ’ cho mẹ bầu

Dinh dưỡng là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng để cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết. Dinh dưỡng là những chất có trong thực phẩm mà cơ thể chúng ta cần để cơ thể chúng ta hoạt động và phát triển. Đặc biệt khi chị em phụ nữ mang thai, chế độ dinh dưỡng quan trọng hơn bao giờ hết. Mẹ bầu cần nhiều chất dinh dưỡng quan trọng hơn so với trước khi mang thai. Lựa chọn thực phẩm an toàn, lành mạnh sẽ giúp mẹ và bé phát triển tốt, nó cũng giúp mẹ bầu và em bé đạt được số cân nặng hợp lý.

Victoria HealthcareVictoria Healthcare 1 Victoria Healthcare tổ chức workshop Dinh dưỡng trong thai kỳ cho mẹ bầu

Bác sĩ Teng Quang Tín và bác sĩ Ngô Hà Anh (chuyên khoa Sản và Sức khỏe phụ nữ tại Victoria Healthcare) giải đáp các thông tin hữu ích về dinh dưỡng trong thai kỳ

Tại buổi workshop, hai bác sĩ cũng đã giải thích để mọi người hiểu dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn thai kỳ, và những thực phẩm cần thiết mẹ bầu cần bổ sung khi có em bé. Các mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các Vitamin D,A, B, bổ sung sắt, canxi… hàng ngày nhưng cũng cần liều lượng vừa đủ. Mẹ bầu có thể bổ sung thêm protein khi mang thai, các nguồn protein lành mạnh có thể là đậu xanh, đậu Hà Lan, trứng, hải sản, các loại hạt và ngũ cốc… Các mẹ cũng cần uống đủ nước mỗi ngày.

Đặc biệt, có một câu hỏi khá thú vị cũng đã được bác sĩ Victoria Healthcare giải đáp, đó là khi mang thai, các mẹ có được tập thể thao hay không? Câu trả lời là được, các mẹ bầu có thể chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, aerobic, bơi. MC Nguyên Trân của chương trình cũng cho biết, dù đang ở thai kỳ thứ 8 nhưng cô vẫn duy trì việc bơi lội, vì đây cũng là môn thể thao cô yêu thích, và giúp thư giãn. Theo các bác sĩ chia sẻ, tập luyện không làm tăng nguy cơ sẩy thai, hay sinh con, nó còn giúp mẹ bầu giảm đau lưng, giảm táo bón, giảm tăng cân quá mức, giảm tiểu đường thai kỳ, tăng cường sức khỏe tim mạch, quan trọng là chọn được môn thể thao thích hợp.

Victoria HealthcareVictoria Healthcare 3 Victoria Healthcare tổ chức workshop Dinh dưỡng trong thai kỳ cho mẹ bầu

Các mẹ bầu được tư vấn và tham gia các trò chơi may mắn tại sự kiện

Đến với chương trình, ngoài được giao lưu, trò chuyện cùng bác sĩ, bổ sung những thông tin thú vị, các mẹ bầu còn được chụp ảnh kỷ niệm, được massage vai – gáy – cổ thư giãn, cũng như nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ phòng khám Victoria Healthcare, Mommy Spa. 

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục