Uber thử nghiệm thanh toán tiền mặt tại Ấn Độ


Uber vốn được định nghĩa với việc di chuyển và thanh toán không dùng tiền mặt, tuy nhiên, điều đó đang thay đổi. Ít nhất là ở Ấn Độ.

Uber đã khởi động một chương trình thí điểm thanh toán bằng tiền mặt tại một thành phố của Ấn Độ là Hyderabad. Ở đó, khách hàng Uber sẽ có thể trả tiền bằng tiền mặt, bằng cách sử dụng một tùy chọn mới trước khi yêu cầu xe.

Trước đó, Uber đã ám chỉ rằng công ty sẽ linh hoạt với việc thanh toán tại các thị trường mới nổi – thêm các khoản thanh toán tiền mặt cho các chuyến xe làm ở New Delhi vào tháng Tư – và bây giờ là với tất cả các loại xe.

“Hyderabad là thành phố duy nhất được lựa chọn cho thử nghiệm này”, Uber cho biết trong một bài đăng trên blog.

Chọn Ấn Độ làm nơi thử nghiệm có một số lý do. Việc tỷ lệ sử dụng thẻ tín dụng thấp, chỉ 2%, đã khiến tiền mặt trở thành 1 phương thức thanh toán tối ưu với hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Uber hiện đang cung cấp dịch vụ tại 11 thành phố ở Ấn Độ, trong khi công ty đứng đầu thị trường ở đây là Ola, đã có mặt tại hơn 110 thành phố, và đang có kế hoạch tăng con số này lên 200 vào cuối năm 2015.

Trước đó, Uber vẫn nhắm tới khách hàng “cao cấp” hơn ở các đô thị của Ấn Độ. Nhưng, nếu thử nghiệm thanh toán tiền mặt này được mở rộng ra trên toàn quốc, nó sẽ là một dấu hiệu cho thấy công ty Mỹ đang muốn tiến xa hơn phân khúc ban đầu.

Cũng cần lưu ý rằng một nửa các khoản thanh toán của Ola là bằng hình thức tiền mặt, theo BuzzFeed. Vì vậy, nếu Uber loại bỏ một trong những điểm cốt lỗi của công ty – sự tiện lợi của các khoản thanh toán không dùng tiền mặt, thì một phương pháp tiếp cận cơ bản hơn có thể sẽ giúp Uber giành được thị phần ở Ấn Độ, và có khả năng là nhiều thị trường mới nổi khác trong tương lai.

Theo Tri thức trẻ


Các tin cùng chuyên mục