Trấn Thành xót xa khi Phương Thanh kể về chuyến tàu định mệnh và ca khúc Giã từ dĩ vãng


Tập 15 chương trình Ca sĩ thần tượng là một đêm thi bùng nổ với những màn hóa thân chuyên nghiệp, những giọng hát đẳng cấp đến từ 5 thí sinh Trúc Ly, Bảo Toàn, Văn Tâm, Vĩnh Phúc và Cẩm Tiên. 

Mở màn cho tập 15, Trúc Ly hóa thành cô thôn nữ Phi Nhung trong ca khúc Chiều lên bản thượng của nhạc sĩ Lê Dinh. Với chất giọng ngọt ngào, Trúc Ly hoàn thành tròn vai phần thi của mình. Với sự duyên dáng trong lời nói, Trúc Ly được giám khảo Trấn Thành nhận xét “Em nói chuyện còn giống Phi Nhung hơn là khi em hát”. Ca sĩ Phương Thanh thì khen “hôm nay em xinh hơn mấy tập trước, tròn trịa xinh gái ra rồi Phi Nhung… đi ra luôn”. Nhìn chung, BGK nhìn nhận Trúc Ly quá trau chuốt và tập trung, nên phần nào mất đi sự mộc mạc giản dị trong tiếng hát của ca sĩ Phi Nhung.

TRÚC LY Trấn Thành xót xa khi Phương Thanh kể về chuyến tàu định mệnh và ca khúc Giã từ dĩ vãng

Phần thi thứ 2 là của Bảo Toàn – thí sinh hóa thân thành danh ca Tuấn Ngọc. Bảo Toàn thể hiện xuất sắc tuyệt phẩm Riêng một góc trời, khiến cho Trấn Thành phải thốt lên “gần như hoàn chỉnh 100%, đây là một phần thi mà nhiều năm sau anh có quyền tự hào khi xem lại”. Ca sĩ Phương Thanh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng đồng tình đây là một phần thi chiếm được rất nhiều tình cảm của BGK và khán giả truyền hình.

BẢO TOÀN Trấn Thành xót xa khi Phương Thanh kể về chuyến tàu định mệnh và ca khúc Giã từ dĩ vãng

Đến phần thi thứ 3, Văn Tâm – thí sinh hóa thân thành ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trên chiếc thuyền từ từ rẽ làn sương khói tiến ra sân khấu. Ca khúc Nửa vầng trăng được Văn Tâm cất lên mang nhiều dấu ấn của thần tượng Đàm Vĩnh Hưng. “Hát hay quá trời hay, giọng cực kỳ giống anh Đàm, nhưng mà sao phải đứng hát giống như đang bị phạt vậy?” – nghệ sĩ Trấn Thành đặt câu hỏi, đồng thời “chỉ chiêu”: “Mr Đàm – hát phải vướn… đàm chút xíu”. 

VĂN TÂM Trấn Thành xót xa khi Phương Thanh kể về chuyến tàu định mệnh và ca khúc Giã từ dĩ vãng

Phần thi thứ tư là một màn trình diễn “bùng nổ” của anh tài xế được BGK và khán giả yêu mến vì sự chất phác hồn nhiên. Màn hóa thân thành ca sĩ Ưng Hoàng Phúc của thí sinh Vĩnh Phúc khiến Trấn Thành đứng ngồi không yên, “nhảy dựng lên xuống” suốt cả phần thi. “Như một ca sĩ chuyên nghiệp, nghỉ lái xe đi hát liền” – Trấn Thành nhấn mạnh từng chữ. BGK đồng tình rằng màn trình diễn này xứng đáng được vào vòng trong, không cần nói nhiều nữa.

VĨNH PHÚC Trấn Thành xót xa khi Phương Thanh kể về chuyến tàu định mệnh và ca khúc Giã từ dĩ vãng

Tưởng chừng như Vĩnh Phúc đã làm cho đêm thi “nóng” hết mức có thể, thì Cẩm Tiên – cô gái hóa thân thành ca sĩ Phương Thanh lại khiến cả trường quay “nín thở” khi cất tiếng hát những câu đầu tiên: “Giã từ dĩ vãng trôi đi mùa xuân ấm áp tình đâu…” 

CẨM TIÊN Trấn Thành xót xa khi Phương Thanh kể về chuyến tàu định mệnh và ca khúc Giã từ dĩ vãng

Liền sau đó, Trấn Thành nhắm nghiền mắt rồi quơ tay quơ chân, bản chính Phương Thanh thì chăm chú lắng nghe và hát theo, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng lắc lư theo từng lời hát. “Thi như em mới nên thi” – Trấn Thành tuyên bố ngắn gọn. 

Nói về ca khúc Giã từ dĩ vãng của nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, đạo diễn Hoàng Nhật Nam còn khơi gợi bộ phim cùng tên cách đây 23 năm. Phương Thanh thừa nhận mình có cùng hoàn cảnh giống bộ phim, từ nhỏ cô đã phải tha hương cùng với bố trên một chiếc tàu chợ. “Lúc đó Phương Thanh chỉ mới 4 tuổi, gia đình chia đôi, mẹ đi trước với anh chị, còn Phương Thanh đi sau với bố. Chỉ biết rằng lúc đó còn quá bé và trên một chiếc tàu mà ngày mai mình sẽ tới đâu. Ngày xưa phải nhảy tàu chứ không có tiền mua vé, bố cho Phương Thanh lên trước và sẽ tìm đường lên sau. Chỉ cần 4 5 giờ sáng mà bố không lên chuyến tàu đó thì không biết Phương Thanh có là Phương Thanh hay không…” – Phương Thanh bồi hồi nhớ lại. 

AP O0368 Trấn Thành xót xa khi Phương Thanh kể về chuyến tàu định mệnh và ca khúc Giã từ dĩ vãng

Ngay lúc này MC Nguyên Khang mời ca sĩ Phương Thanh lên sân khấu song ca cùng với Cẩm Tiên, đây là màn thể hiện mang lại cảm xúc hoài niệm giữa quá khứ và hiện tại dâng lên trong lòng khán giả. 

AP O0430 Trấn Thành xót xa khi Phương Thanh kể về chuyến tàu định mệnh và ca khúc Giã từ dĩ vãng

Đêm thi khép lại với 5 màn trình diễn trọn vẹn, vẫn còn 5 thí sinh sẽ xuất hiện ở tập tiếp theo và hứa hẹn sẽ mang lại những màn trình diễn bùng nổ hơn nữa.  Chương trình Ca sĩ thần tượng mùa 3 được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục