Trấn Thành chia sẻ toàn bộ hành trình làm đạo diễn phim Mai


Ngày 29/2, tập hậu trường (BTS) mang tên “Câu chuyện đạo diễn của Trấn Thành” đã chính thức lên sóng. Đây là những thước phim ghi lại hành trình làm đạo diễn của Trấn Thành trong dự án Mai, cũng là dịp để anh chiêm nghiệm và chia sẻ tâm tư của mình sau 3 bộ phim trăm tỷ.

Đối diện với những nhận xét của khán giả về các tác phẩm của mình, Trấn Thành khẳng định: “Khi người ta góp ý mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa và phát triển hơn”. 

phim mai 2 Trấn Thành chia sẻ toàn bộ hành trình làm đạo diễn phim Mai

Trên phim trường Mai, Trấn Thành tham gia vào từng khâu nhỏ để đảm bảo từng cảnh quay được thực hiện hoàn hảo nhất. Anh không chỉ làm việc cùng đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, mà còn cầm máy quay để miêu tả góc máy mình mong muốn, hay trực tiếp thị phạm cho diễn viên. Hồng Đào chia sẻ: “Trấn Thành rất thông minh. Trấn Thành vừa làm đạo diễn, vừa hướng dẫn mình. Khi Trấn Thành đưa ra bất kì lập luận, suy nghĩ nào, Thành sẽ bảo vệ nó, nhưng Thành cũng rất biết lắng nghe”. 

Khi làm việc, đạo diễn Trấn Thành chủ trương cho diễn viên sáng tạo trước và tôn trọng ý kiến đóng góp của diễn viên “vì tôi tin rằng mỗi người trong cuộc sống đều có cá tính riêng, mà đó chính là điều Trấn Thành không thể nào có được”. Tuy nhiên, Trấn Thành cũng hài hước cho biết chuyện chỉnh thoại, đường dây, tình huống có thể sẽ theo anh đến suốt đời bởi “tôi không bao giờ bằng lòng với những gì đang có. Những gì ghi lại trong kịch bản khi ra tới hiện trường, tất cả những gì tác động vào thị giác của mình đều khiến mình có cảm xúc mới và lúc đó mình nghĩ ra một phương án tốt hơn cả phương án mình nghĩ trước khi ra bối cảnh”. 

Theo đạo diễn Trấn Thành, anh rất tập trung vào diễn xuất và quan trọng những chi tiết nhỏ: “Tôi là người theo chủ nghĩa cảm xúc nên rất tập trung vào biểu cảm của diễn viên, không thể lướt qua những điều đó được”. Tự nhận mình là người khá nóng tính trên trường quay và dần nhận ra điều đó không tốt, Trấn Thành đã tìm cách thay đổi chính mình trong dự án Mai: Mình không la mắng mọi người, nhưng khi mình nói, mình dùng âm lượng lớn hơn với một thái độ giận hơn. Mình không làm tổn thương người ta nhưng vô tình cái giận, cái âm lượng lớn của mình cũng gây áp lực cho diễn viên tại trường quay. Chính bản thân mình phải thay đổi thôi!”. 

phim mai 1 1 Trấn Thành chia sẻ toàn bộ hành trình làm đạo diễn phim Mai

Nhìn lại hành trình đạo diễn của mình, Trấn Thành tâm sự: “Thành không phải một người được đào tạo qua trường lớp, Thành chỉ cảm nhận cuộc sống qua cảm nhận của riêng mình. Đó là những vốn sống mà Thành tích luỹ trong những năm qua. Thành cũng không có quy tắc, mà Thành sẽ đi và quan sát. Thành sẽ nhìn bằng nhiều lăng kính trong cảm nhận của riêng mình. Thành đang hạnh phúc vì mình được trải, mình được phiêu lưu, mình được làm việc theo cái mà mình muốn. Mình yêu nghề và mình muốn chinh phục những đỉnh cao mới trong cái nghề của mình”.

Cuối cùng, đạo diễn Trấn Thành bày tỏ: “Thành là người sống theo chủ nghĩa yêu thương, luôn muốn làm gì đó mang tính đóng góp, tích cực, thuộc về con người và cảm xúc. Tôi rất vui với dự án này, những gì tôi muốn làm, hầu như tôi đều hiện thực hoá được nó”. 

#PhimMai chính thức phát hành tại các cụm rạp trên Toàn quốc từ Mùng 1 Tết Nguyên đán năm 2024.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục