Trấn Thành, Phương Thanh ôm nhau rớt nước mắt khi nghe ‘Tiểu Giao Linh’ hát 


Tuần trước, sau  vòng bán kết, ban giám khảo đã gây bất ngờ khi chọn 5 thí sinh bước tiếp vào vòng chung kết do sự xuất sắc của các thí sinh Vĩnh Phúc, Tiểu Thúy, Ngọc Tuấn, Minh Hoàng, Trúc Ly. Đêm chung kết sẽ diễn ra 2 phần thi đơn ca và song ca, ban giám khảo phải cân não để chọn ra ngôi vị quán quân cho Ca sĩ thần tượng 2020.

Đêm chung kết bắt đầu với màn tặng quà từ đạo diễn nội tâm Hoàng Nhật Nam: Sống nội tâm âm thầm, bí mật; Giữa cuộc đời tất bật, bon chen; Lặng im vào cõi lặng im; Giấu tìm ốc đảo, trốn tìm thời gian.  Còn ca sĩ Phương Thanh hứa hẹn sẽ trở về với tính cách Rock mạnh mẽ, cá tính bằng một màn trình diễn. Riêng nghệ sĩ Trấn Thành thì “Chỉ có vài chữ tặng các bạn (thí sinh) thôi: Muốn thắng người khác, thì phải nghĩ khác những gì người khác nghĩ.”

Ca sĩ thần tượng 2020 Trấn Thành Phương Thanh 7 Trấn Thành, Phương Thanh ôm nhau rớt nước mắt khi nghe Tiểu Giao Linh hát 

Ngay ở phần thi mở màn, anh tài xế “Ưng Vĩnh Phúc” tiếp tục gây ngỡ ngàng cho các giám khảo khi thể hiện ca khúc Vì sao trong lòng tôi. Màn trình diễn ấn tượng đến mức nghệ sĩ Trấn Thành liên tục thốt lên “giống dã man luôn… đã quá, đã quá…”

Vĩnh Phúc còn thể hiện khả năng vũ đạo cực đỉnh, cộng thêm động tác “kéo” micro cực kỳ điệu nghệ khiến cho cả trường quay như nổ tung. Nghệ sĩ Trấn Thành nhận xét mặc dù khi đứng trước ban giám khảo Vĩnh Phúc vẫn còn  run, nhưng điều hay ho là khi trình diễn thì nam thí sinh lại hoàn toàn nhập tâm. “Anh đi diễn cho đã, cho sướng mình anh, anh là một người có trái tim nghệ sĩ” – Giám khảo Trấn Thành khen ngợi. 

Ca sĩ thần tượng 2020 Trấn Thành Phương Thanh 1 Trấn Thành, Phương Thanh ôm nhau rớt nước mắt khi nghe Tiểu Giao Linh hát 

Ca sĩ Phương Thanh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng đồng lòng đánh giá đây là một tiết mục lôi cuốn, Vĩnh Phúc luôn mang lại những điều mới mẻ và thú vị cho chương trình. Chia sẻ về quá trình tập luyện khi bước vào chung kết, Vĩnh Phúc cho biết anh đã nghỉ chạy xe 1 tuần để tập luyện cho giống thần tượng Ưng Hoàng Phúc của mình. 

Tiết mục “nặng ký” tiếp theo là của Tiểu Thúy với liên khúc Vùng lá me bay – Người đã quên, một bản phối theo lối nhạc xưa đặc trưng, cộng với giọng hát quá giống thần tượng Giao Linh. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ anh đã cùng với giám đốc âm nhạc Phạm Hồng Biển bàn bạc và đưa ra thử thách cho Tiểu Thúy hóa thân thành danh ca Giao Linh thời còn trẻ và danh ca Giao Linh bây giờ. Tiểu Thúy đã khiến cho ban giám khảo thực sự hài lòng, đặc biệt nghệ sĩ Trấn Thành và ca sĩ Phương Thanh đã không kiềm được nước mắt khi nghe Tiểu Thúy hát.

Ca sĩ thần tượng 2020 Trấn Thành Phương Thanh 6 Trấn Thành, Phương Thanh ôm nhau rớt nước mắt khi nghe Tiểu Giao Linh hát 

“Đây là một tiết mục mà từ đây đến cuối đời bạn có thể hãnh diện và khoe với bất cứ ai” – Nghệ sĩ Trấn Thành nhận xét, đồng thời anh còn chỉ ra Tiểu Thúy đã làm cho người ta thấy “một nữ danh ca mà mấy mươi năm rồi vẫn trên sân khấu, từ lúc bà còn trẻ cho đến khi về già… Hôm nay Thúy hát rất chân thành, hát rất Giao Linh.”

Đến tiết mục thứ 3, không khí đã rộn ràng trở lại với bản Tân cổ Hình bóng quê nhà – do thí sinh Ngọc Tuấn thể hiện. Bất ngờ hơn, anh thợ điện tử Ngọc Tuấn còn cầm ghi-ta vừa đờn vừa lên vọng cổ cực ngọt. Màn thể hiện khiến nghệ sĩ Trấn Thành ngạc nhiên vì Ngọc Tuấn chơi đàn điệu nghệ không kém gì 1 nhạc công. 

Ca sĩ thần tượng 2020 Trấn Thành Phương Thanh 4 Trấn Thành, Phương Thanh ôm nhau rớt nước mắt khi nghe Tiểu Giao Linh hát 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho rằng đêm nay Ngọc Tuấn đã giở ra “tuyệt chiêu cuối” là chơi đàn và hát tân cổ. Ca sĩ Phương Thanh thêm vào điểm đặc biệt của Ngọc Tuấn “Người miền Bắc hát ca cổ của miền Nam mà hát rất Nam bộ…”

Nghệ sĩ Trấn Thành thì khen ngợi: “Bạn là một người cực kỳ không chuyên nghiệp nhưng lên sân khấu luôn luôn phát ra âm thanh và cách hát của một người chuyên nghiệp”. Nam giám khảo còn “than” rằng chưa bao giờ chương trình Ca sĩ thần tượng lại khó chấm như năm nay, đồng thời cho rằng 3 tiết mục này nên là 3 giải quán quân trong những cuộc thi khác nhau. 

Tiết mục thứ tư gợi lại những hình ảnh quen thuộc của ca sĩ Đan Trường trong nhân vật võ hiệp, Minh Hoàng với phần thể hiện Liên khúc Chờ trên tháng năm – Phong ba tình đời. Minh Hoàng đã có những pha đánh võ đẹp mắt kết hợp cùng giọng hát truyền cảm trong phần thi của mình. 

Ca sĩ thần tượng 2020 Trấn Thành Phương Thanh 3 Trấn Thành, Phương Thanh ôm nhau rớt nước mắt khi nghe Tiểu Giao Linh hát 

Khi được MC Nguyên Khang hỏi thì Minh Hoàng chia sẻ hôm nay hơi run vì lần đầu tiên hóa thân thành nhân vật cổ trang. Nghệ sĩ Trấn Thành, ca sĩ Phương Thanh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng nhận ra đều này và cho rằng Minh Hoàng chưa thể hiện hết sự tự tin cũng như khả năng của mình khi có ưu điểm là chất giọng cực kì giống anh Bo Đan Trường.

Đến tiết mục cuối cùng phần đơn ca, thí sinh Trúc Ly bước ra sân khấu với sự tự nhiên cùng giọng hát rất giống ca sĩ Phi Nhung trong ca khúc Liên khúc Vọng kim lang – Bậu đi theo người. 

Ca sĩ thần tượng 2020 Trấn Thành Phương Thanh 2 Trấn Thành, Phương Thanh ôm nhau rớt nước mắt khi nghe Tiểu Giao Linh hát 

“Trời ơi, giống y chang bà Nhung luôn trời, nói chuyện cũng giống nữa, em tuyệt vời” – Nghệ sĩ Trấn Thành nhận xét ngắn gọn. Ca sĩ Phương Thanh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam thì khen gợi cách nhả chữ rõ ràng, luyến láy và lên những nốt cao rất tốt của thí sinh Trúc Ly.

Tạm kết thúc đêm thi với 5 màn trình diễn đơn ca đặc sắc, Ca sĩ thần tượng vẫn còn những màn song ca hứa hẹn mang lại sự thăng hoa ở tập 20. Ai sẽ là quán quân? Mời quý khán giả đón xem Ca sĩ thần tượng mùa 3 được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba tuần sau trên kênh THVL1. 

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục