Quốc Khánh – Duy Khánh vào tận lớp học để bán nước mía


Tập 10 của chương trình thực tế Đệ Nhất Mưu Sinh vừa lên sóng trên kênh VTV9 với sự góp mặt của các nghệ sĩ Huy Khánh, Duy Khánh, Quốc Khánh, Diệp Bảo Ngọc. Trong tập này, các nghệ sĩ đã có trải nghiệm thú vị khi mưu sinh ở Chợ Nại bằng những công việc khác nhau. 

Huy Khánh bán mực, Duy Khánh – Quốc Khánh bán nước ở Chợ Nại

Để kiếm tiền trang trải các chi phí sinh hoạt, Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc đã tung chiêu bán mực. Cặp đôi thương lượng để mua mực của người dân, sau đó bán lại để thu tiền chênh lệch. Ban đầu, Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc cứ nghĩ sẽ có đông người dân mua mực giúp mình nhưng đến khi vào việc thì 2 diễn viên mới biết chẳng có gì là dễ dàng cả.

Đệ Nhất Mưu Sinh 4 4 Quốc Khánh   Duy Khánh vào tận lớp học để bán nước mía

Để bán được mực, Huy Khánh phải năn nỉ tất cả những người anh gặp được trong chợ. Nam diễn viên hò hét và “chèo kéo” khắp nơi nhưng ai thấy Huy Khánh cũng bỏ chạy. Quá bất lực vì bán mãi mà không được, Huy Khánh mới thốt lên: “Vô vọng rồi”.

Dù con đường mua bán gặp quá nhiều khó khăn nhưng Diệp Bảo Ngọc – Huy Khánh vẫn không bỏ cuộc. 2 ngôi sao của Lật Mặt 6 vẫn bưng rổ mực đi khắp Chợ Nại để chào mời khách mua hàng. Và cuối cùng, mọi sự nỗ lực cũng dần được đền đáp khi người dân đi chợ “vì thương các nghệ sĩ nhiệt tình” nên mua ủng hộ. Bán được người thứ nhất, lại sang đến người thứ hai, cuối cùng rổ mực của Diệp Bảo Ngọc – Huy Khánh cũng hết sạch.

Sau khi bán hết mực, Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc mới đến gặp bà chủ hàng mực ban đầu để thanh toán tiền. Số tiền mà 2 diễn viên phải trả cho chủ hàng chỉ có 2.250.000, tuy nhiên Diệp Bảo Ngọc lại tính sai thành 2.410.000. Khi nghe con số tính sai, Huy Khánh giật thót cả người: “Rồi được rồi, khỏi tính nữa, bà bấm lộn rồi”.

Đệ Nhất Mưu Sinh 1 4 Quốc Khánh   Duy Khánh vào tận lớp học để bán nước mía

Huy Khánh bày tỏ rằng sau 1 buổi đội nắng bán mực, anh đã có rất nhiều kinh nghiệm. Không chỉ biết nhìn ra đâu là khách hàng tiềm năng, Huy Khánh còn cân mực vô cùng chuyên nghiệp. Nam diễn viên chia sẻ rằng khi tham gia mưu sinh ở Đệ Nhất Mưu Sinh, anh không ngại khó khăn, vất vả. Quan trọng là đến địa phương nào thì mình phải hòa vào đời sống của người dân ở địa phương đó, có như vậy thì mới tạo ra những trải nghiệm có giá trị cho chính mình lẫn những khán giả theo dõi chương trình.

Quốc Khánh – Duy Khánh vào tận lớp học để bán nước 

Về phần Quốc Khánh – Duy Khánh, 2 diễn viên quyết định dùng chiến thuật bán nước giải khát để kiếm lời. Nếu so với việc bán hải sản thì bán nước giải khát thu lời ít hơn, dẫu vậy mặt hàng này sẽ chắc chắn tiêu thụ được.

Đệ Nhất Mưu Sinh 3 4 Quốc Khánh   Duy Khánh vào tận lớp học để bán nước mía

Nghĩ là làm, Quốc Khánh – Duy Khánh đến 1 hàng nước gần chợ để năn nỉ bà chủ cho mình nhập hàng giá vốn, sau đó lấy nước mía – nước dừa đi khắp chợ bán cho các tiểu thương. Vì mỗi ly nước mía – nước dừa bán ra chỉ lời có vài ngàn đồng nên gặp ai, Duy Khánh cũng cò kè giá cả cho bằng được. Buồn cười nhất phải kể đến đoạn Duy Khánh – Quốc Khánh bán 3 ly nước mía cho 1 tiểu thương với giá 45.000 đồng. Sau khi trả giá qua lại, tiểu thương quyết định trả thêm cho Duy Khánh – Quốc Khánh 4.000 đồng, tổng cộng, Duy Khánh – Quốc Khánh thu về 49.000 đồng/3 ly nước mía.

Chưa dừng lại ở đó, Duy Khánh – Quốc Khánh còn vào tận lớp học để bán nước mía. Ban đầu, 2 anh chàng hứa sẽ giao cho các học sinh 5 ly nước mía, tuy nhiên khi đang đi giữa đường, gặp khách hỏi mua nên 2 anh chàng quyết định bán 4 ly, chỉ chừa lại 1 ly. Để giải quyết đơn hàng cho các em học sinh, Duy Khánh – Quốc Khánh mua 1 bịch chả cá giá 30.000 đồng và 1 quả dưa hấu mang đến lớp học. Duy Khánh – Quốc Khánh nói rằng không đủ nước mía như đơn đặt hàng ban đầu thì bây giờ giao dưa hấu, chả cá bù vào.

Đệ Nhất Mưu Sinh 2 4 Quốc Khánh   Duy Khánh vào tận lớp học để bán nước mía

Diệp Bảo Ngọc hát live bản hit của Hồ Quỳnh Hương

Sau 1 ngày vất vả mưu sinh ngoài chợ, Diệp Bảo Ngọc – Huy Khánh – Quốc Khánh – Duy Khánh về nhà chung để nghỉ ngơi, giải trí. Để không khí chương trình thêm phần sôi nổi, các nghệ sĩ cùng tổ chương trình Karaoke tại gia. Duy Khánh – Quốc Khánh trổ tài đọc Rap trong ca khúc Tiểu thuyết tình yêu. Dù cố gắng rất nhiều nhưng Duy Khánh – Quốc Khánh hát tới đâu là Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc phá ra cười đến đó.

Đệ Nhất Mưu Sinh 5 2 Quốc Khánh   Duy Khánh vào tận lớp học để bán nước mía

Một lát sau, Diệp Bảo Ngọc – Huy Khánh cũng góp vui với ca khúc Vũ điệu hoang dã. Khi nhạc vừa nổi lên, Diệp Bảo Ngọc – Huy Khánh đã khuấy động không khí bằng những điệu nhảy sôi động. Trong tiếng reo hò vui vẻ, bản hit của Hồ Quỳnh Hương vang lên khép lại hành trình mưu sinh nhiều tiếng cười của các nghệ sĩ tại vùng Chợ Nại nổi tiếng.

Tập 11 của chương trình Đệ Nhất Mưu Sinh sẽ lên sóng vào lúc 20h35 ngày 23/9 trên VTV9.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục