Ốc Thanh Vân rơi nước mắt, một mực “góp sữa” nuôi con trai của mẹ trẻ khuyết tật


“Mảnh Ghép Hoàn Hảo” – chương trình phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là talkshow giúp khán giả, đặc biệt những cặp vợ chồng hiểu và thông cảm với nhau hơn trong cuộc sống, để rồi sau những hiểu lầm, mất mát, mọi người nhận ra người bạn đời của mình chính là mảnh ghép hoàn hảo.

Văn Lộc và Nguyễn Nhi là cặp vợ chồng đặc biệt của Mảnh Ghép Hoàn Hảo khi Nguyễn Nhi không thể tự đến trường quay mà phải nhờ chồng cõng. Tình yêu đẹp như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường của Văn Lộc – chàng trai khỏe mạnh, lành lặn sẵn sàng làm chỗ dựa cho người phụ nữ khuyết tật đôi chân như Nguyễn Nhi khiến không ít người rơi nước mắt vì cảm phục.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo Ốc Thanh Vân 4 Ốc Thanh Vân rơi nước mắt, một mực “góp sữa” nuôi con trai của mẹ trẻ khuyết tật

Đến với chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, Nguyễn Nhi cho biết, cô bị khiếm khuyết hai chân vì sốt bại liệt năm 4 tuổi. Lúc đó, mẹ cô đã chạy chữa khắp nơi với mong muốn con gái có thể hồi phục và đi lại như chúng bạn. Tuy nhiên, Nguyễn Nhi đã vĩnh viễn không thể đứng dậy như những người bình thường khác. Điều này khiến cô gái trẻ không chỉ cảm thấy tự ti về bản thân, mà còn chưa bao giờ dám nghĩ đến chuyện yêu đương. Cô chia sẻ:

Ngày xưa, thấy người ta đi chơi, tôi buồn lắm. Tôi khóc hoài. Tôi không nghĩ một người khiếm khuyết như mình sẽ có một tình yêu thực sự. Nhưng từ khi gặp chồng, mọi thứ đã thay đổi. Anh ấy đã mang đến cho tôi một tình yêu thật hạnh phúc”.

Nói về cách mà Văn Lộc xuất hiện trong cuộc đời mình, Nguyễn Nhi cho biết, cả hai quen nhau qua mạng xã hội. Lúc đầu Văn Lộc không hề biết cô là người khiếm khuyết, nhưng sau một thời gian nói chuyện và nảy sinh tình cảm, Nguyễn Nhi mới thú thật với anh về bản thân mình: “Tôi gửi hình toàn thân của mình và nói với anh ấy mình bị khuyết tật hai chân”. Thế nhưng, thật bất ngờ, khi Văn Lộc biết sự thật, anh không những không ngạc nhiên, mà anh còn nói với cô: “Dù em như thế nào anh cũng chấp nhận, anh cũng thương em. Chỉ cần em yêu thương anh thật lòng là đủ”.

Chia sẻ về lần gặp nhau đầu tiên, Văn Lộc thú nhận, bản thân lúc đấy mới bất ngờ, nhưng chuyện ngoại hình với anh không quan trọng. Anh cũng chưa bao giờ nghĩ rằng vì ngoại hình của Nguyễn Nhi như vậy mà anh sẽ không yêu cô nữa.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo Ốc Thanh Vân 3 Ốc Thanh Vân rơi nước mắt, một mực “góp sữa” nuôi con trai của mẹ trẻ khuyết tật

Nguyễn Nhi kể, sau khi gặp nhau, Văn Lộc liền hỏi nhà cô ở đâu, anh sẽ chuyển đến đó làm việc để được ở gần với người yêu. Quen nhau vài tháng thì Văn Lộc dẫn cô về ra mắt gia đình. Gặp cô, ba Văn Lộc vui vẻ chấp nhận, nhưng mẹ anh lại không ưng. Điều này khiến Nguyễn Nhi rất buồn vì cảm giác bị hắt hủi, cô nói: “Lúc trước tôi cũng quen vài người, nhưng gia đình họ đều không chấp nhận. Họ nói thẳng với tôi rằng họ không chịu một người con dâu như tôi”.

Về phần mình, Văn Lộc biết mẹ chưa ưng, biết người yêu tủi thân, anh ra sức an ủi và hứa nhất định sẽ thuyết phục gia đình. Nhưng không chỉ có rào cản gia đình, những người bạn của Văn Lộc cũng thắc mắc tại sao anh lại quen một người phụ nữ như vậy: “Lúc đó tôi buồn lắm. Nhưng tôi nói thẳng rằng tôi thương vợ mình thật lòng. Dù vợ tôi có như thế nào thì tôi vẫn thương cô ấy”, anh nghẹn ngào chia sẻ.

Nói về bước ngoặt khiến mẹ của Văn Lộc chấp nhận, Nguyễn Nhi cho biết, đó là khoảng thời gian anh bị tai nạn và không thể đi lại được, cô đã ngày đêm chăm sóc cho anh. Điều này giúp mẹ của Văn Lộc hiểu ra tình yêu chân thành cặp đôi dành cho nhau, vì vậy bà chấp nhận cho cả hai đến với nhau. Văn Lộc cũng cho biết, nhờ có vợ bên cạnh động viên những lúc khó khăn mà anh cảm thấy có niềm vui và động lực để vượt qua mọi chuyện: “Dù có gặp nhiều khó khăn, trắc trở, nhưng vì vợ vì con, tôi luôn cố gắng vượt qua. Quan trọng tôi và vợ có thể sống hạnh phúc là được rồi”, Văn Lộc bùi ngùi.

Không chỉ yêu thương vợ, Văn Lộc còn chẳng ngại ngần thể hiện cho cả thế giới biết điều đó. Ra đường, anh không ngần ngại bế, cõng vợ trước mặt mọi người. Càng như vậy Nguyễn Nhi càng cảm thấy bản thân mình là gánh nặng cho chồng. Chỉ đến khi một thiên thần bé nhỏ – kết tinh tình yêu của cả hai xuất hiện, mới khiến cô quyết tâm gạt bỏ suy nghĩ là gánh nặng của người khác để sống vì chồng vì con.

Nguyễn Nhi chia sẻ, mang thai là khoảng thời gian vô cùng khó khăn vì cô không thể nào đi lại được. Nhắc đến đây, Văn Lộc cũng nghẹn ngào. Anh cho biết, dẫu như vậy mà cô vẫn phụ anh gồng gánh việc nhà khiến anh rất cảm động và thương vợ hơn.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo Ốc Thanh Vân 1 Ốc Thanh Vân rơi nước mắt, một mực “góp sữa” nuôi con trai của mẹ trẻ khuyết tật

Cặp đôi cũng thú nhận, trước khi Nguyễn Nhi mang thai, cô ở nhà làm nghề may, phụ chồng kiếm thêm thu nhập. Nhưng sau khi sinh em bé, phần vì sức khoẻ không cho phép, phần vì phải chăm sóc con, nên chỉ còn một mình Văn Lộc đi làm, kinh tế gia đình vì thế gặp nhiều khó khăn. Văn Lộc nói thêm: “Cuộc sống hiện tại của chúng tôi khá bấp bênh, cái đủ cái không. Nhiều khi hết sữa cho con, tôi phải mượn tiền trước, rồi đến tháng lãnh lương trả lại sau”.

Lắng nghe câu chuyện cảm động của cặp đôi, Ốc Thanh Vân cảm phục chàng trai trẻ Văn Lộc, vì giữa muôn vàn lựa chọn tốt cho cuộc đời, anh vẫn chọn yêu thương hết mình một người phụ nữ thiệt thòi và khiếm khuyết như vậy. Nữ MC cũng chủ động đề nghị “góp sữa” để nuôi thiên thần nhí của cả hai: “Tôi rất thương và cảm phục hai bạn. Vì một người khiếm khuyết và một người bình thường đến với nhau, đó là sự cao cả mà chỉ có tình yêu thực sự mới có thể làm được”.

Nhìn cậu con trai hiếu động, dễ thương càng khiến Văn Lộc ao ước có thể có thật nhiều tiền để lo cho vợ con một cuộc sống đủ đầy: “Nhìn vợ chịu nhiều thiệt thòi, tôi cảm thấy có lỗi với lương tâm mình. Tôi muốn bù đắp cho vợ nhiều hơn nữa”  – Văn Lộc tâm sự.

Thấu hiểu nỗi niềm của Văn Lộc, Ốc Thanh Vân khuyên anh, muốn chăm sóc vợ thì điều đầu tiên anh phải giữ gìn sức khoẻ của bản thân mình trước. Vì nếu anh lao lực rồi đổ bệnh, thì vợ anh là người chịu khổ cực đầu tiên và với thân hình nhỏ bé của cô ấy sẽ rất khó có thể chăm lo mọi việc.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo Ốc Thanh Vân 2 Ốc Thanh Vân rơi nước mắt, một mực “góp sữa” nuôi con trai của mẹ trẻ khuyết tật

Đồng tình với Ốc Thanh Vân, Tiến sĩ tâm lý Hồng Quân nói thêm, Văn Lộc khi chưa hồi phục sức khoẻ đã đi làm phụ hồ, khiến vết thương càng tệ hơn và phải điều trị lại. Anh khuyên Văn Lộc phải giữ sức khoẻ trước tiên để có thể làm trụ cột cho gia đình. “Đôi khi đừng đặt những mục tiêu quá cao để phải cố sức quá nhiều. Hành trình này rất dài chứ không phải ngày một ngày hai. Có thể mình không đủ đầy bằng người khác nhưng hạnh phúc không hoàn toàn phụ thuộc vào những thứ của cải vật chất. Hãy trân quý những điều mà chúng ta đang có, nó sẽ giúp cho hai vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc và gia đình tràn đầy tiếng cười”, tiến sĩ tâm lý Hồng Quân chia sẻ.

Cũng thông qua câu chuyện của vợ chồng Văn Lộc – Nguyễn Nhi, Ốc Thanh Vân hy vọng mọi người sẽ thấy được tình yêu chân thành vẫn luôn tồn tại trong cuộc đời này.

Chương trình “Mảnh Ghép Hoàn Hảo” với câu chuyện xúc động về người chồng luôn yêu thương chăm sóc người vợ khuyết tật Văn Lộc – Nguyễn Nhi, cùng với đó là sự tư vấn sâu sắc của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Hồng Quân sẽ được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 10/11/2019 trên VTV9.

LC/Lifestyle

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục