NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi


Qua sự thể hiện của Người mẫu Sunny Đan Ngọc và DVĐA Đoàn Minh Tài, những chiếc áo dài độc đáo của NTK Việt Hùng mang theo hình ảnh của mái trường qua một trăm năm lịch sử với những khu nhà phủ lớp bụi thời gian, gốc bàng cổ thụ, cánh cổng trường và bài thơ “Nghe tiếng giã gạo” được trang trọng khắc ghi…

14 6 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Từ bao đời nay, chiếc Áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc.

1 17 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Hướng tới kỉ niệm 100 năm thành lập, 60 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, cựu học sinh khoá 1984-1987 đã gửi tặng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong- Nam Định Bộ sưu tập Áo dài đặc biệt do Nhà Thiết kế Việt Hùng thiết kế, với tên gọi “Mái trường kể chuyện trăm năm”.

3 17 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Đây sẽ là một gợi ý cho đồng phục của các khoá cựu học sinh, cựu giáo viên, các gia đình có nhiều thế hệ gắn bó với THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Niềm tự hào về mái trường trăm tuổi, tình yêu, sự gắn bó với từng nhành cây, ngọn cỏ, với mái đỏ ngôi trường, góc lớp thân thương…của những cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong khoá 1984-1987 đã hình thành ý tưởng kết tinh giá trị thiêng liêng của trăm năm, khẳng định sự vững bền của hiện tại và khơi mở thêm giá trị của thời đại mới trong chiếc áo dài dân tộc.

2 15 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Như quý vật tìm được quý nhân, qua bàn tay tài hoa của Nhà thiết kế Việt Hùng, bộ sưu tập áo dài mang tên “Mái trường kể chuyện trăm năm” ra đời.

“Mái trường kể chuyện trăm năm” sẽ kể cho chúng ta về hành trình xây dựng và phát triển, tự tạo và tự tân của ngôi trường đã làm rạng danh đất học Thiên Trường.

4 15 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Qua sự thể hiện của Người mẫu Sunny Đan Ngọc và Diễn viên Điện ảnh Đoàn Minh Tài, những chiếc áo dài độc đáo mang theo hình ảnh của nhà trường qua một trăm năm lịch sử với những khu nhà phủ lớp bụi thời gian, gốc bàng cổ thụ, cánh cổng trường và bài thơ “Nghe tiếng giã gạo” được trang trọng khắc ghi…

5 14 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Cả quá khứ với hiện tại đồng hiện trên tà áo qua những góc ảnh tinh tế mang theo cái thần, cái hồn của cảnh. Nó đánh thức trong tâm trí những người đã từng học tập và làm việc dưới mái trường Lê Hồng Phong cả một miền kí ức thân thương, gần gũi. Ghế đá, hàng cây, chiếc trống trường…những sự vật tưởng như bình dị nhưng lại khiến lòng ta rưng rưng khi nhớ về thầy xưa, bạn cũ và nuôi lên khao khát được trở về.

6 13 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Nhà thiết kế Việt Hùng đã vận dụng những gam màu thiên nhiên: Xanh tươi của cây lá, sắc vàng của nắng chiều hay xanh thẳm màu trời màu khát vọng… kết hợp công nghệ in ba chiều (3D) trên nền vải lụa mềm mại, nhẹ nhàng, thoáng mát để giúp người mặc thêm tự tin, tỏa sáng.

7 13 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

8 13 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Được thiết kế theo phom dáng truyền thống, chiếc áo dài Lê Hồng Phong với nữ giới là trang phục vừa tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng, lại làm toát lên nét duyên dáng, thanh lịch của người con gái Việt.

9 10 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Trong trường học, không gì đẹp mắt và thanh bình cho bằng mỗi sáng, từng nhóm nữ sinh trong tà áo trắng thướt tha, xõa tóc chạy xe đến trường. Cũng nơi đó, những cô giáo nhẹ nhàng đón học trò trong chiếc áo dài mang theo hình ảnh ngôi trường thực sự sáng lên vẻ đẹp đằm thắm và thương yêu.

10 8 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Với nam giới, áo dài Lê Hồng Phong lại là trang phục mang nét trang trọng, nghiêm cẩn tạo nên tâm hồn, cốt cách của người đàn ông đất Việt.

11 5 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Áo dài Lê Hồng Phong vừa truyền thống vừa hiện đại, có thể mặc ở mọi lúc mọi nơi, không chỉ trong những sự kiện trọng đại của nhà trường mà có thể sử dụng như trang phục hàng ngày ở trường học, công sở.

12 5 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Trong những dịp lễ Tết, chiếc áo dài Lê Hồng Phong có thể thấp thoáng trên các ngã tư đường phố, cùng hoa và cảnh sắc tươi mới của đất trời. Tà áo sẽ mang hình ảnh Lê Hồng Phong đi muôn nơi.

Qua nhiều niên đại với sự thăng trầm của lịch sử nhưng áo dài đã chứng minh được vẻ đẹp bất tử của mình.

13 6 NTK Việt Hùng gửi cả miền kí ức thân thương vào BST Áo dài cho mái trường trăm tuổi

Bộ sưu tập Áo dài “Mái trường kể chuyện trăm năm” của Nhà thiết kế Việt Hùng góp phần lan tỏa tình yêu áo dài trong đời sống, tôn vinh trang phục truyền thống của dân tộc, đồng thời vĩnh cửu hoá hình ảnh của Lê Hồng Phong trong tâm trí các thế hệ học trò, để dù đi bốn phương trời thì chiếc áo dài đâu chỉ mang theo một thoáng quê hương, mà còn nhắc nhớ cho họ về ngôi trường dấu yêu đã bên mình thời cắp sách.

 ÊKIP THỰC HIỆN

Ảnh: DL Duy

Người mẫu: Sunny Đan Ngọc, Đoàn Minh Tài

Trang điểm: Đăng Vy

Áo dài: NTK Việt Hùng


Các tin cùng chuyên mục