Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ


Dưới ống kính của Nhiếp ảnh nổi tiếng Lý Võ Phú Hưng trên vùng đất địa linh nhân kiệt Quảng Bình, là một Ca sĩ Quốc Đại lịch lãm, sang trọng trong BST Áo dài của NTK Việt Hùng. Và trên mảnh đất này, Ca sĩ Quốc Đại đã gửi cả nỗi niềm của người con xa xứ vào bài hát “Quê Mẹ Quảng Bình”. 

2 7 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

BST “Đại sứ Áo dài Việt Nam” của NTK Việt Hùng mà Ca sỹ Quốc Đại diện trên mình được chụp trên dòng sông Son và trên những thành quách đã ghi tạc dấu ấn thời gian của mảnh đất kinh kỳ xưa Quảng Bình.

1 6 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

10 2 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

Sông Son là một trong những con sông đẹp nhất tại khu vực Phong Nha Kẻ Bàng. Chảy uốn lượn giữa những dãy núi nhấp nhô từ cửa Động Phong Nha, sông Son tựa như một bức tranh thủy mặc giữa lộng lẫy đất trời Quảng Bình.

3 5 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

9 2 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

Dưới ống kính của Nhiếp ảnh tài hoa Lý Võ Phú Hưng, vẻ đẹp của đất kinh kỳ xưa trên áo dài của NTK Việt Hùng được ca sỹ Quốc Đại thể hiện hòa cùng màu xanh của nước, của đất, của trời như một nét vẽ thủ công đầy mê hoặc…

4 5 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

Trong cái mênh mông của đất trời là tà áo chở nắng, chở mưa chở cả sứ mệnh yêu thương và mong ước trường tồn giữ lại nét văn hoá mặc rất riêng của dân tộc Việt …

5 4 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

Mỗi tà áo là một lời gửi gắm mang nét xưa lưu lại giữa đời nay. Chút sắc hương xưa gửi vào đôi tà áo mỏng, như chút tình gửi vào vùng đất cố đô xưa …

6 3 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

7 2 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

…Và trong cái mênh mông của đất trời, của thành quách ghi tạc dấu ấn của những vương triều xưa, Ca sĩ Quốc Đại đã mặc Áo dài của NTK Việt Hùng, thả hồn mình, đắm say trong từng câu hát “Quê mẹ Quảng Bình”.

8 2 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

Chọn cho mình dòng nhạc dân ca trữ tình để theo đuổi, Quốc Đại tự biết lượng khán giả của mình đa số là những người lớn tuổi nhưng chưa bao giờ anh cảm thấy lo lắng. Bởi lẽ, giới trẻ nghe dân ca không nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là họ quay lưng với nhạc trữ tình.

11 2 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

Tôi luôn tự dặn lòng mình, khi đã lựa chọn cho mình một con đường riêng thì cứ kiên trì theo đuổi nó. Những giá trị đích thực vẫn tồn tại theo thời gian mà thôi”. Sau hơn 20 năm làm nghệ thuật, với anh, chỉ cần còn có cái duyên với nghề, được hát, được biểu diễn cho khán giả xem là đã đủ cảm thấy hạnh phúc rồi!

12 1 Ca sĩ Quốc Đại thả hồn cùng Áo dài Việt Hùng, đắm say trong câu hát về Mẹ

“Quê mẹ Quảng Bình” của tác giả Nguyễn Ánh Tuyết mà Quốc Đại thể hiện như một lời nhắn nhủ tha thiết của người con xa xứ gửi tới quê Mẹ thân thương. Nơi đó có “Sông Gianh chín nhịp cầu nối bờ, văng vẳng điệu hò khoan và những đoàn thuyền căng lưới ra khơi…”. Nơi đó là “miền quê yêu thương đất cằn sỏi đá, quanh năm gió Lào bão lụt triền miên”, là miền quê của “những con người chân lấm tay bùn nhưng tình nghĩa đong đầy yêu thương….”

Bài hát là những lời gan ruột mà Ca sĩ Quốc Đại gửi đến mảnh đất “Chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình”, cũng là một món quà mà anh dành tặng khán giả với lời chia sẻ: Hãy luôn yêu thương và trân trọng mảnh đất quê hương mình! Dù có đi xa, trong tim mỗi người con quê hương Quảng Bình vẫn đau đáu nỗi niềm về Mẹ, đau đáu nỗi niềm với dằng dặc khúc ruột miền Trung đã để thương, để nhớ…

LINK MV QUÊ MẸ QUẢNG BÌNH: https://youtu.be/hpZHhwYjA4U

ÊKIP THỰC HIỆN

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Người mẫu: Ca sỹ Quốc Đại

Áo dài: NTK Việt Hùng


Các tin cùng chuyên mục