NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung


Vào những ngày cuối tháng 11 vừa qua, Đoàn công tác Xã hội Vì Cộng đồng chương trình Thương về miền Trung và  Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam gồm NTK Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại đã lặn lội mang gần 500 bộ Áo dài và hơn 400 triệu đồng để trao tặng cho các cô giáo và người dân miền Trung ruột thịt.

 11 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Cùng đi với NTK Việt Hùng là Nhà văn Trần Trà My, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước- tỉnh ủy viên Trần Quốc Duy nhiếp ảnh gia DL Duy … và sự hỗ trợ rất nhiệt tình của bí thư huyện đoàn Bù Đăng;  Lãnh đạo xã An Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình; Lãnh đạo xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình và Lãnh đạo xã Phong Bình, Phong Sơn, Phong Hoà, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

2 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

1 3 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

3 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Vượt hàng ngàn cây số về với mảnh đất miền Trung vừa trải qua những mất mát nặng nề vì bão lũ, đoàn công tác xã hội chương trình “Thương về miền Trung” và Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam mong muốn chung tay mang đến cho các cô giáo ở mảnh đất này chút ấm áp và niềm vui nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, mong cho người  dân miền Trung đón năm mới với thật nhiều sự sẻ chia, sớm ổn định lại cuộc sống.

4 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

5 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

6 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Trong chuyến thiện nguyện lần này, Đoàn đã đến thăm thôn Phú Thọ, xã An Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình, quê hương của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

7 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

8 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

9 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

10 1 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Với mong muốn mùa Đông sắp đến, bà con sẽ ấm áp hơn, tại đây, đoàn đã dành tặng hơn 500 phần cho người dân toàn thôn, dành 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn cho người dân khó khăn và tặng 155 bộ Áo dài cho nữ Giáo viên toàn huyện, 20 bộ Áo dài dành cho nữ công chức xã.

1 4 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

2 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

3 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

4 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Về với thôn Trung Tiến, xã Phù Hoá, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đoàn dành tặng 280 phần quà gồm chăn màn và quần áo cho dân toàn thôn, 60 bộ áo dài dành cho nữ giáo viên toàn xã và 12 bộ  Áo dài dành cho nữ công chức xã, cùng với 30 phần quà trị giá mỗi phần 500 ngàn cho người dân nghèo.

5 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

6 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

7 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

8 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Tiếp tục chuyến thiện nguyện là hành trình đến với Trường THCS Hải Tân, Hải Lăng, Quảng Trị. Tại đây, Đoàn đã trao 88 triệu đồng cho thầy và trò của trường.

9 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

10 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

11 2 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

12 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn là huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế với hơn 200 bộ Áo dài dành cho các nữ giáo viên 3 xã Phong Bình, Phong Sơn, Phong Hoà.

1A NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

1 5 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

2 3 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

3 3 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Giản dị trong trang phục áo dài, NTK Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trà My thân thiện phát quà cho các cô giáo. Tràn ngập niềm hạnh phúc và xúc động khi trở về với người dân miền Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy chia sẻ: “Trở  về với miền Trung, chúng tôi  làm được một việc thật hạnh phúc và ý nghĩa là tặng quà ngày 20/11 cho các cô giáo. Mong các cô giáo sẽ có một bộ áo dài mặc thật đẹp trong các dịp lễ, Tết, hội họp. Mong các cô và các chị em phụ nữ luôn vui vẻ và hạnh phúc! Mong rằng sẽ có nhiều đợt thiện nguyện trên quê hương miền Trung, thương lắm người miền Trung còn bao nỗi khó khăn vất vả!”.

4 3 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

5 3 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

6 3 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Cùng đồng hành với NTK Việt Hùng trong các sự kiện Văn hóa lớn về Áo dài, Đại sứ Áo dài nhân ái- Ca sĩ Quốc Đại cũng thật hạnh phúc trong chuyến đi lần này. Đến thăm các cô giáo tại các điểm trường, anh luôn được chào đón nồng nhiệt và được yêu cầu hát rất nhiều. Nói lời chúc mừng các cô nhân ngày 20/11,  anh hy vọng sẽ còn được trở lại mảnh đất thân thương và ấm áp nghĩa tình này, mang lời ca tiếng hát của mình dành tặng cho người dân và các cô giáo ở nơi đây.

7 3 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

8 3 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

9 3 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Trở về từ mảnh đất miền Trung bão gió, MC Quỳnh Hoa đã không nén được xúc động. Chị chia sẻ: “Khép lại một chuyến đi, không chỉ là những phần quà vật chất chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung sau lũ, mà còn là tình cảm, là sự lạc quan, tích cực, cùng nhau hướng đến những điều tử tế trong cuộc sống.

Yêu lắm sự gắn bó, chịu khó, chịu khổ của tất cả thành viên trong đoàn, đặc biệt là Nguyễn Việt Hùng, người đã khởi xướng đêm diễn “Thương về miền Trung” với Nhà Văn hóa Thanh Niên và là người kết nối anh em nghệ sĩ cùng hướng về một hoạt động chung ý nghĩa!

3 4 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

1 6 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Chuyến đi giúp mình có thêm những người bạn mới, ấn tượng nhất là nữ nhà văn Trần Trà My, chỉ cao 1m32, nặng 32kg – với 1 ngón tay cử động được bình thường, 9 ngón còn lại yếu ớt, đi lại khó khăn với chiếc xe 4 chân, bạn sống một mình ở TPHCM, tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân và đã đi hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước để truyền tư duy tích cực cho mọi người…Ở bên cạnh Trà My suốt những ngày qua, mình như được truyền thêm sự lạc quan, yêu đời và năng lượng!

2 4 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

4 4 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

 Thêm một người làm mình vô cùng ấn tượng là  Trần Quốc Duy, một Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước, thế nhưng bạn làm mình bất ngờ vì sự năng động, trẻ trung, rất gần gũi, tháo vát, không từ bất cứ việc nào, sẵn sàng khiêng vác các bao tải quà, rồi lại quay qua điều động sắp xếp bà con nhận quà, lúc làm luôn công việc MC, chốc chốc lại lo bế Nhà văn Trà My lên xuống xe… bạn làm cho mình như được sống lại một thời cán bộ Đoàn vô tư, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của mình!

 Thương lắm hai bạn DL Duy và Nguyễn Đoàn Quang Đại, vừa quay phim, chụp ảnh, vừa kiêm khuân vác… và một người hiếm khi nào vắng mặt trong các hoạt động tình nguyện của NVH Thanh niên.

 Chúng mình sẽ hẹn nhau trong các chuyến đi thiện nguyện nữa nhé!”

5 4 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

6 4 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Là người gắn bó rất nhiều với các chương trình từ thiện và các hoạt động cộng đồng, NTK Việt Hùng không giấu được niềm vui khi chứng kiến niềm hạnh phúc của các cô giáo khi nhận áo dài. NTK Việt Hùng chia sẻ: “Dù đường xá xa xôi nhưng tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi đến với mảnh đất này, được đồng hành cùng MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại và các bạn bè của tôi trong một hoạt động mang nhiều ý nghĩa. Đến với nơi đây, tôi thấy cảm động vì những tình cảm chất phác mà đong đầy của các thầy cô giáo, của chính quyền địa phương và những người dân miền Trung đã giành cho chúng tôi. Tôi hy vọng mình sẽ sớm trở lại, để làm nhiều chương trình mang nhiều ý nghĩa hơn, dành tặng các thầy cô, người dân và các em học sinh ở mảnh đất này”.

7 4 NTK Việt Hùng dành tặng gần 500 Áo dài cho các cô giáo và người dân miền trung

Kết thúc chuyến công tác xã hội vì cộng đồng lần này, NTK Việt Hùng và các Nghệ sỹ cùng các Đại sứ Áo dài sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện khác, tích cực lan tỏa những yêu thương để tiếp nối sứ mệnh vì cộng đồng mà chương trình “Thương về miền Trung” và Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam đang lan tỏa.

LC – Ảnh: DL Duy/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục