Người vợ mất ngủ mỗi đêm khi giấu diếm chồng cho con theo đuổi nghệ thuật


Trong Điều Con Muốn Nói, Ốc Thanh Vân khuyên nhủ cô bé 12 tuổi không nên say mê nghệ thuật quá sớm mà quên đi gia đình. 

Trong Điều Con Muốn Nói, cô bé Mỹ Anh đặt trong Chiếc hộp bí mật sheet nhạc của ca khúc Ba kể con nghe. Cô bé tiết lộ bản thân rất yêu thích nghệ thuật vì năm 3 tuổi  đã được mẹ cho học ở nhà thiếu nhi. Mỹ Anh học các môn năng khiếu như đàn, hát, nhảy và tham gia nhiều chương trình. Bố Mỹ Anh cấm không cho con gái học và theo đuổi nghệ thuật. Vì vậy, mẹ luôn là người đứng giữa, theo sát Mỹ Anh và giấu chồng những khi hai mẹ con đi tham gia chương trình. Cô bé tâm sự điều bố cấm không thuyết phục vì Mỹ Anh vẫn đảm bảo việc học văn hóa và dành thời gian tham gia mê nghệ thuật. 

Be My Anh trong DCMN 20 Người vợ mất ngủ mỗi đêm khi giấu diếm chồng cho con theo đuổi nghệ thuật

Mỹ Anh tiết lộ bố luôn cấm cản, xót khi hai mẹ con đi diễn xa nhưng ông luôn âm thầm đứng sau hỗ trợ con gái. “Mỗi khi thấy con được lên truyền hình, bố thường khoe với họ hàng, khách đến chơi bố sẽ mở cho mọi người xem. Con hay tâm sự với mẹ và mẹ là người truyền đạt những lời con muốn nói với bố”. Cô bé cũng gửi lời xin lỗi đến bố vì ngoài thời gian học ở trường, tham gia chương trình, đi học năng khiếu, cô bé không dành nhiều thời gian dành cho bố, gia đình, chỉ quá chú tâm vào đam mê nghệ thuật. 

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, chị Kim Châu cho biết bố của Mỹ Anh luôn đề cao chuyện học văn hóa, lo lắng con gái bị ảnh hưởng việc học, thua sút bạn bè. Ông muốn con gái học thành tài, có tương lai, bằng cấp trong xã hội thay vì kiếm tiền từ việc đi hát: “Từ lúc con 8 tuổi, tôi có cho con đi học ở nhà văn hóa. Ông không nói gì nhưng biết ông không vui, hai mẹ con cứ âm thầm đi ghi hình, không cho ông ấy biết. Tôi mong chồng sẽ ủng hộ đam mê của con, để Mỹ Anh có thể thoải mái đi diễn, tham gia gameshow. Việc giấu chồng, khiến tôi luôn trong trạng thái lo lắng, có những lúc chở con đi được nửa đường, phải quay về nhà vì chồng phát hiện. Tôi thường nói chuyện, an ủi con thực chất bố cấm đoán vì muốn con có nền tảng giáo dục khi bước ra ngoài xã hội, không bị mọi người khinh thường. Các anh chị họ của Mỹ Anh học rất giỏi. Tôi động viên con học hành, cầm trong tay chiếc bằng đại học, sau này con có theo nghệ thuật vẫn được”, chị tâm sự. 

Be My Anh trong DCMN 22 Người vợ mất ngủ mỗi đêm khi giấu diếm chồng cho con theo đuổi nghệ thuật

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân nhận xét bố Mỹ Anh lo lắng vì con gái học quá nhiều ở độ tuổi này là đúng: “Mỹ Anh phải được ăn học, nghỉ ngơi, giải trí giống với bạn bè. Việc tham gia quá nhiều lớp học, chương trình, sẽ lấy đi thời gian và sức lực của con gái. Mẹ theo con nhiều cũng sẽ không có thời gian riêng cho bản thân, bạn bè hay việc giải trí của mẹ. Cô luôn khuyến khích các bé nhỏ đi học nghệ thuật, dù có năng khiếu hay không, bởi tiếp xúc với nghệ thuật sớm làm cho các con có tâm hồn đẹp, giúp các con hoạt ngôn, tự tin, vui vẻ hơn. Nhưng việc Mỹ Anh liên tục đi học, không có thời gian dành cho gia đình sẽ rất thiệt thòi cho bố”. 

Trong câu chuyện này, Mỹ Anh đam mê nghệ thuật không sai, nhưng cũng có một phần lỗi khi quá đắm đuối thì con sẽ quên trân trọng những điều đang có. Nhiều khi bố không mong gì hơn một buổi tối cùng các con xem truyền hình, một bữa cơm đầy đủ thành viên”, Ốc Thanh Vân nhấn mạnh. 

Be My Anh trong DCMN 57 Người vợ mất ngủ mỗi đêm khi giấu diếm chồng cho con theo đuổi nghệ thuật

Ốc Thanh Vân chia sẻ ngày nhỏ cô được đi học nhiều nhưng vẫn có thời gian dành cho gia đình. Việc học các lớp năng khiếu hay tham gia nghệ thuật không chiếm hết mọi quỹ thời gian của cô. “Sau khi kết thúc 12 năm phổ thông, con theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp vẫn không muộn. Mỹ Anh đừng quá lo lắng việc không học năng khiếu từ nhỏ sẽ thua kém các bạn.  Khoa học chứng minh các em bé nổi tiếng, tham gia nghệ thuật rất sớm thì cơ hội thành công đôi khi còn ít hơn là những người bắt đầu muộn hơn, chỉ cần chúng ta luôn kiên trì, nỗ lực, phát huy năng khiếu. Mẹ và Mỹ Anh cần phân bổ lại thời gian, giảm sự áp lực căng thẳng của mẹ, không còn phải đối phó với bố”. 

Điều Con Muốn Nói – bé Mỹ Anh sẽ phát sóng vào lúc 21:20 thứ bảy 23/1/2021 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email (dieuconmuonnoivtv9@gmail.com) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục