Người dân Hà Tĩnh cảm động trước tấm lòng của các Hoa Hậu Phu Nhân


Vừa qua, các thí sinh cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Hoàn Cầu 2016 đã có một chuyến đi vô cùng thiết thực, ý nghĩa đến với bà con huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Ngoài 200 phần quà và hỗ trợ chi phí kinh tế cho người dân thì các Hoa Hậu Phu Nhân còn đến thăm những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hương Bình.

Không quản ngại đường xa, Hoa Hậu Châu Á tại Mỹ Tina Lê, Hoa Hậu Đông Nam Á Hương Đỗ, Á Hậu Mệnh Phụ Phu Nhân Trang Võ cùng Hoa Hậu Nhân Ái Cúc Hà đã từ Mỹ về Việt Nam cùng Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Hoàn Cầu Janny Thủy Trần có chuyến đi về thăm đồng bào Hà Tĩnh. Dù thấm mệt sau quãng đường dài những các Hoa Hậu Phu Nhân vẫn hang hái xắn tay vào khiêng từng túi gạo nặng và các thùng mì cho đông đảo bà con nơi đây.

hoa hau phu nhan lifestyle 2 1 Người dân Hà Tĩnh cảm động trước tấm lòng của các Hoa Hậu Phu Nhân

Các Hoa Hậu Phu Nhân hăng hái mang từng phần quà nặng trĩu đến gửi bà con.

 

Cả hội trường xã Hương Bình đông kín người dân, ai cũng vui tươi, hoan hỉ với sự nhiệt tâm của các Hoa Hậu phu nhân. Bằng sự thân thiện, giản dị của các Hoa Hậu Phu Nhân, bà con nơi đây mời gọi các cô giao lưu văn nghệ, chụp hình lưu niệm để giữ lại những khoảnh khắc đẹp khi được các Hoa Hậu Phu Nhân ghé thăm giúp đỡ.

hoa hau phu nhan lifestyle 4 1 Người dân Hà Tĩnh cảm động trước tấm lòng của các Hoa Hậu Phu Nhân

Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Hoàn Cầu 2016 Janny Thủy Trần chia sẻ khó khăn với bà con

Hoa Hậu Janny Thủy Trần chia sẻ: “Cạnh những món quà này thì Janny Thủy Trần cùng các thí sinh cũng như ban tổ chức còn mang đến một phần nhỏ món quà về kinh tế, Janny Thủy Trần hy vọng rằng với món quà nhỏ thiết thực này sẽ giúp cho bà con có thể sửa chữa nhà cửa, cũng như mua sắm lại cho gia đình bù đắp cho những tổn thất trong đợt lũ vừa qua.”

Sau khi tận tay trao quà cho các Hoa Hậu Phu Nhân còn đến tận các hộ gia đình để thăm hỏi. Thời điểm đoàn đến Hà Tĩnh đã qua cơn ngập lụt, nhưng bà con nơi đây có rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Đến thăm gia đình cụ Trương Thị Ngọ năm nay đã 75 tuổi (Xóm Bình Thành, Xã Hương Bình, Huyện Hương Khê).

hoa hau phu nhan lifestyle 3 1 Người dân Hà Tĩnh cảm động trước tấm lòng của các Hoa Hậu Phu Nhân

Cụ bà Trương Thị Ngọ với căn nhà xiêu vẹo khó chống chọi qua mưa gió.

Tuổi đã cao cụ còn mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối nhưng hằng ngày cụ vẫn phải mưu sinh, chăm sóc cho con trai và cháu nhỏ bệnh thiểu năng trí tuệ. Gian nhà nhỏ vách ván lợp cọ qua bao năm mưa bão vẫn của nhà cụ Trương Thị Ngọ vẫn chưa được sửa sang, cụ vẫn canh cánh trong lòng ước ao có được thay mái cọ bằng tôn để vượt qua những đợt mưa dầm khắc nghiệt nơi đây.

Thương cảm cho hoàn cảnh éo la của cụ, ngoài số tiền quyên góp của ban tổ chức và các thí sinh, Hoa Hậu Đông Nam Á Hương Đỗ còn ủng hộ thêm cho gia đình cụ. Hoa Hậu Châu Á tại Mỹ Tina Lê vận động các thí sinh sẽ về thăm cụ đợt tiếp theo để hoàn thành tâm nguyện sửa chữa nhà cửa cho cụ bà.

hoa hau phu nhan lifestyle 8 Người dân Hà Tĩnh cảm động trước tấm lòng của các Hoa Hậu Phu Nhân

Hoa Hậu Châu Á tại Mỹ Tina Lê (Áo trắng tay trái) vận động các thí sinh giúp cụ bà có mái nhà vững chắc hơn

Cạnh đó, hoàn cảnh cụ Nguyễn Thị Trương (Xóm Bình Trung, Xã Hương Bình, Hương Khê) cũng vô cùng khó khăn. Cụ đã 80 tuổi vừa chịu nỗi đau mất chồng, cụ tuổi đã cao nhưng vẫn phải lam lũ chăm lo cho một người mẹ già gãy xương nằm liệt một chỗ và một người con thiểu năng trí tuệ tất nguyền. Trước nỗi mất mát lớn này, cạnh số tiền quyên góp chung của ban tổ chức và các thí sinh thì  Hoa Hậu Đông Nam Á Hương Đỗ và Á Hậu Mệnh Phụ Phu Nhân Trang Võ đã gửi cụ thêm một phần kinh tế để giúp cụ trang trãi gánh nặng cuộc sống.

hoa hau phu nhan lifestyle 5 1 Người dân Hà Tĩnh cảm động trước tấm lòng của các Hoa Hậu Phu Nhân

Các Hoa Hậu Phu Nhân lắng nghe tâm sự và giúp đỡ cụ Nguyễn Thị Trương.

Hai hộ gia đình trên đều không có khả năng kiếm nguồn thu nhập, mỗi tháng được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương 360 ngàn đồng. Với mức chi phí hạn hẹp cuộc sống của các hộ dân rất khó khăn. Cạnh hai hộ gia đình trên thì xã Hương Bình còn thêm nhiều gia cảnh khó khăn khác đang cần sự san sẻ giúp đỡ của mọi người. Không kịp thời gian để cùng chính quyền địa phương ghé thăm những hộ gia đình khác, nhóm từ thiện cùng các Hoa Hậu Phu Nhân sẽ tiếp tục ghé thăm và giúp đỡ đồng bào trong giai đoạn tới.

T.D – Ảnh: Huy Trần/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục