Ngô Kiến Huy, Ốc Thanh Vân ‘hồn vía lên mây’ xem nghệ nhân 60 tuổi nuốt rắn 


Trong tập 4 của Mãi Mãi Thanh Xuân tuần này, ban bình luận không chỉ được xem màn ảo thuật thôi miên vừa kì bí vừa hấp dẫn của ảo thuật gia U70 mà còn được phen “hồn vía lên mây” khi chứng kiến nghệ nhân múa bóng rỗi biểu diễn kĩ nghệ nuốt rắn ngay trên sân khấu.

BAN BINH LUAN 4 Ngô Kiến Huy, Ốc Thanh Vân hồn vía lên mây xem nghệ nhân 60 tuổi nuốt rắn 

Ban bình luận “há hốc” trước màn trình diễn li kì của ảo thuật gia Trương Thanh

Nhân vật xuất hiện mở đầu cho tập 2 là chú Trương Thanh (69 tuổi) đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, là ảo thuật gia biến diện đầu tiên tại Việt Nam. Trước kia chú là một nhà văn, nhà thơ nhưng sau khi tiếp xúc và tìm hiểu bộ môn ảo thuật chú bắt đầu vấn thân vào con đường nghệ thuật. Đối với chú, từ bỏ văn chương tuy tiếc nuối nhưng một khi đã theo đuổi ảo thuật thì chú sẽ làm đến cùng. Chú đặt hết thời gian, sự say mê và tâm huyết vào ảo thuật và đặc biệt là ảo thuật Biến diện. Tuy nhiên, môn biến diện này có một đặc thù chính là cha truyền con nối, không truyền cho người ngoài. Nhưng bằng sự cần cù, chịu khó, chú đã tự mày mò ra bí quyết và biểu diễn thành công. Một thời gian sau, chú bị viêm cơ gân ở tay, không thể tiếp tục công việc diễn ảo thuật biến diện được nữa. Vì thế, sau này chú mưu sinh bằng việc bán mỡ trăn, một loại thuốc đuổi chuột tự chế. Ngoài ra, chú còn đi bán giúp cho một số em từng là đối tượng tệ nạn xã hội, tạo điều kiện cho họ có công ăn việc làm và một cuộc sống ổn định.

TS TRUONG THANH 2 Ngô Kiến Huy, Ốc Thanh Vân hồn vía lên mây xem nghệ nhân 60 tuổi nuốt rắn  TS TRUONG THANH 4 Ngô Kiến Huy, Ốc Thanh Vân hồn vía lên mây xem nghệ nhân 60 tuổi nuốt rắn 

Đến với chương trình, chú Trương Thanh đã biểu diễn tiết mục ảo thuật thôi miên mang không khí vô cùng kì bí và hấp dẫn. Dưới bàn tay “ảo diệu” của chú có thể làm một người bình thường lơ lửng trên không trung và chỉ trụ trên một cây chổi. Màn ảo thuật thần kì này khiến Ốc Thanh Vân và ban bình luận nhìn không chớp mắt. Không những biểu diễn tài năng của mình, chú Trương Thanh còn chia sẻ về chuyện tình đầy ngọt ngào của mình với cô “sơn nữ”. Từ lần gặp định mệnh đến lời hứa hẹn trên cao nguyên rừng núi, đến nay chú và vợ đã hơn 30 năm hạnh phúc bên nhau. Câu chuyện tình yêu ấy khiến Duy Khánh cực kì ngưỡng mộ, nam diễn viên cũng hi vọng rằng ba mẹ mình cũng có được hạnh phúc đẹp đẽ ấy như ảo thuật gia Trương Thanh.

Nghệ nhân U60 biểu diễn nuốt rắn khiến Ngô Kiến Huy, Ốc Thanh Vân hoảng sợ chạy khỏi ghế ngồi

Trong tuần này còn có sự xuất hiện của chú Lê Minh Hùng (60 tuổi), một nghệ nhân múa bóng rỗi với nghệ danh Ngọc Hùng. Xuất hiện trên sân khấu, chú Hùng khiến Ngô Kiến Huy “mắt chữ O miệng chữ A” khi hóa trang thành một cô bóng mang áo dài biểu diễn tài năng. Không những thế, chú còn mang đến trường quay cả bầy rắn để biểu diễn kĩ nghệ nuốt rắn khiến Ngô Kiến Huy và Ốc Thanh Vân chạy khỏi cả ghế ngồi. Mặc sự lo lắng tột độ của khán giả, chú Hùng vẫn tự tin biểu diễn hết tiết mục của mình khiến Sam, Duy Khánh co ro, toát cả mồ hôi.

TS LE MINH HUNG 9 Ngô Kiến Huy, Ốc Thanh Vân hồn vía lên mây xem nghệ nhân 60 tuổi nuốt rắn  TS LE MINH HUNG 7 Ngô Kiến Huy, Ốc Thanh Vân hồn vía lên mây xem nghệ nhân 60 tuổi nuốt rắn 

Liều lĩnh và kính nghiệp là thế, nhưng ít hai ngờ đằng sau hào quang của người nghệ sĩ là cả câu chuyện dài đẫm nước mắt với nghề múa bóng rỗi. Làm quen và học múa từ năm 17 tuổi, làm nghề từ năm 24 tuổi. Đến nay gần 40 năm theo nghề và chỉ có một mình, chú phải tự chuẩn bị đạo cụ, makeup và trang phục biểu diễn vì không nhận được sự chấp thuận và ủng hộ từ gia đình. Thậm chí sau này khi kết hôn được hơn 1 năm, vợ chú Hùng mới biết chú là một cô bóng. Nhưng không giống mọi người, vợ chú luôn tin tưởng và ủng hộ đam mê của chồng hết mình vì theo cô nghề nào cũng là nghề, một khi đã theo thì phải làm đến cùng. Đến năm 2019, chú Hùng được Nhà nước phong tặng là nghệ nhân ưu tú với bộ môn múa bóng rỗi.

BAN BINH LUAN 3 Ngô Kiến Huy, Ốc Thanh Vân hồn vía lên mây xem nghệ nhân 60 tuổi nuốt rắn 

Ngoài ảo thuật gia Trương Thanh và nghệ nhân múa bóng rỗi Lê Minh Hùng, trong tập 4 tuần này còn có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Thụy Hồng (78 tuổi), một Huấn Luyện Viên cầu lông và chú Nguyễn Hoàng Minh (63 tuổi) một nghệ sĩ chơi trống cừ khôi. Chú còn có biệt danh là Minh Rock khi từng là thành viên trong ban nhạc Pop Rock Da Vàng. Mỗi thí sinh là một tài năng khác nhau, các cô chú đến với chương trình không chỉ để biểu diễn tài năng, sở trường mà còn để chia sẻ những kinh nghiệm, những điều ý nghĩa mà mình đã trải qua trong cuộc sống.

Tập 5 của Mãi Mãi Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 20g35 thứ Tư, ngày 07/08/2019 trên kênh HTV7.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục