Ngô Kiến Huy tiếp thu ý kiến khán giả, quay lại sở trường với MV mới


Tối ngày 16/12, Ngô Kiến Huy chính thức ra mắt MV Sao em biết người rời đi không buồn. Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng, ‘chàng Bắp’ đã cho ra mắt 3 MV, trước đó là Tất cả đứng im và Lu mờ tâm trí. 

Trong số 3 ca khúc mới của mình, ‘Tất cả đứng im’ của nam ca sĩ từng nhận về một số ý kiến trái chiều. Ngô Kiến Huy thừa nhận nhờ những ý kiến đóng góp này, anh đã ‘thức tỉnh kịp thời’ để trở lại với sở trường pop ballad trong MV Sao em biết người rời đi không buồn.

Ngô Kiến Huy 1 Ngô Kiến Huy tiếp thu ý kiến khán giả, quay lại sở trường với MV mới

Ngô Kiến Huy ra mắt 3 MV trong vòng 3 tháng cuối năm 2022

“Khi thử nghiệm một dòng nhạc mới, tôi không biết phản ứng của khán giả như thế nào. Sau đó, tôi nghiệm lại rằng khi khán giả nghe bài hát đó, đánh giá về ca từ của nó, tức là họ quan tâm và muốn tôi tốt hơn. Một bài nhạc không phù hợp mà cứ cố chấp hát rồi không ai nghe, hoặc ra mắt nhưng trôi tuột thì tôi càng buồn hơn rất nhiều” – Ngô Kiến Huy chia sẻ.

Clip Ngô Kiến Huy chia sẻ tại sự kiện:

“Sao em biết người rời đi không buồn” được sáng tác bởi tác giả Vũ Huy Hoàng. Dù chỉ là tác giả tay ngang và không phải là hit maker, thậm chí mất cả năm mới viết được 1 ca khúc nhưng mỗi ca khúc của Vũ Huy Hoàng đều để lại dấu ấn đặc biệt. Trước khi có Sao em biết người rời đi không buồn, Vũ Huy Hoàng từng gây chú ý với bản hit Rời Bỏ do Hoà Minzy thể hiện. Trong khi đó, đạo diễn triệu view Khương Vũ vốn nổi tiếng kỹ tính. Nếu không thực sự ấn tượng với ca khúc, anh sẽ không bao giờ nhận lời hợp tác. Sự hợp tác lần này của Khương Vũ và Ngô Kiến Huy phần nào bảo chứng cho chất lượng ca khúc.

Ở MV cuối cùng của tháng 12 này, cả nhạc sĩ và Ngô Kiến Huy đều muốn nhấn mạnh vào nội dung, 1 chủ đề trong tình yêu. Thông thường, khi một mối quan hệ kết thúc, đa số chúng ta đều sẽ nghĩ rằng người chủ động rời đi sẽ là người làm chủ được cảm xúc cũng như ít mang trong lòng những tổn thương hơn người bị bỏ lại. Nhưng bài hát này viết về một góc nhìn khác, góc nhìn của người ra đi với một câu hỏi mở, ngược lại với suy nghĩ thông thường của đa số chúng ta trong chuyện tình yêu. Rằng có chắc người rời đi sẽ không buồn bằng người ở lại?

Ngô Kiến Huy 4 Ngô Kiến Huy tiếp thu ý kiến khán giả, quay lại sở trường với MV mới

MV ”Sao em biết người rời đi không buồn”, Ngô Kiến Huy trở lại với sở trường pop ballad

Bài hát là câu chuyện của những mối quan hệ tình cảm lâu năm, chứ không phải những người ở trong một mối quan hệ yêu đương chớm nở với góc nhìn hết sức nghiêm túc. Nó không nói về sự tiếc nuối hay những thứ lãng mạn và ngôn tình. Đây là bài hát viết về sự đấu tranh tâm lý, sự đắn đo khi cả hai đã không còn cảm xúc, hai trái tim thôi đồng điệu, nhưng ai sẽ chọn nói ra câu chia tay.  Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó quan trọng rất khó và chẳng dễ dàng, là lúc bản thân tự tách mình khỏi những thói quen đã lặp đi lặp lại trước đây, là lúc học cách từ từ đẩy một người khỏi thế giới mà bấy lâu nay họ là điều quan trọng. Nhưng khi buông bỏ một người từng coi là cả thế giới thì mới biết được, thế giới không chỉ có một người, và càng không phải chỉ có một người duy nhất mới mang lại cho ta hạnh phúc. Hãy nhớ rằng tất cả chỉ là trải nghiệm trong hành trình đi tìm tình yêu thôi, đó không phải là cả chặng đường, hãy buông tay nhẹ nhàng và thoải mái như cách bạn tìm đến nhau.  Có những cuộc tình kết thúc trong sự căm ghét và thù hận lẫn nhau. Có những cuộc tình kết thúc trong ôn hoà, họ rời tay nhau trong sự nhẹ nhàng, họ vẫn tiếp tục là những người bạn của nhau, vẫn âm thầm theo dõi những bước đi của nhau, vẫn vui vẻ mỗi khi vô tình gặp lại nhau. Nhưng cũng có những cuộc tình kết thúc trong lặng im thì đó mới là thứ đáng sợ nhất mà con người trao cho nhau.

Ngoài ra ở một góc nhín khác về những mối quan hệ lâu năm nhưng chưa xác định, ngày qua ngày người ta vẫn lãng phí thời gian của nhau vì cảm xúc không rõ ràng. Khi bạn không còn yêu họ nữa thì nên làm cho rõ ràng, người ta vẫn nói mục đích cho ngày hẹn hò là kết hôn đặc biệt đối với những mối quan hệ nhiều năm. Nếu kết hôn không phải là mục tiêu của bạn, thì cũng nên rõ ràng. Hãy sống thật, rõ ràng về cảm xúc của bạn. Người ta không muốn người yêu tạm bợ nữa, họ muốn ai đó vĩnh viễn. Những trái tim vỡ tan có thể yêu lại lần nữa. Những giấc mơ bị trì hoãn cũng có thể tiếp tục chắp cánh. Những tâm trí lo âu có thể tìm lại nơi yên bình. Và một số kết thúc chính là sự khởi đầu đó chính là giá trị nhân văn mà ca khúc hướng đến. Hạnh phúc sẽ luôn trở lại, không ở dạng này thì ở dạng khác, không cùng người này thì cùng người khác.

Ngô Kiến Huy 3 Ngô Kiến Huy tiếp thu ý kiến khán giả, quay lại sở trường với MV mới Ngô Kiến Huy 5 Ngô Kiến Huy tiếp thu ý kiến khán giả, quay lại sở trường với MV mới

Ngô Kiến Huy 2 1 Ngô Kiến Huy tiếp thu ý kiến khán giả, quay lại sở trường với MV mới

Đông đảo bạn bè nghệ sĩ đến ủng hộ MV mới của Ngô Kiến Huy

MV có cách dựng ngược khá độc đáo và những lát cắt kỉ niệm như “quay ngược thời gian” để nhìn lại & chiêm nghiệm cuộc tình đã qua bằng tất cả sự trân trọng sau khi chia tay

Được biết đến với danh hiệu ca sĩ đa năng thành công nhất showbiz nên lĩnh vực nào cũng cho thấy Ngô Kiến Huy không phải là sản phẩm của tạo dựng, truyền thông mà là một con ong chăm chỉ đúng nghĩa. Anh từng bước khẳng định giá trị bản thân và nỗ lực hết mình cho những lĩnh vực anh lấn sân. Ở lĩnh vực nào, Ngô Kiến Huy cũng cho thấy sự quyết tâm không ngừng của bản thân anh. Với việc chơi tất tay, đầu tư khoản tiền khủng cho 3 MV lần này, Ngô Kiến Huy khẳng định: “Khi đã quyết thì không gì cản được. Hơn nữa, anh tôn trọng khán giả của mình. Cụ thể, mọi sản phẩm phải ở mức không thể bỏ qua. Và lần này cũng vậy”.

Nếu Lu mờ tâm trí là quà tặng của nhạc sĩ Vương Anh Tú nhưng Ngô Kiến Huy cũng lần đầu vào vai người kể chuyện để khác với Sao Em Biết Người Rời Đi Không Buồn do chính anh nhập vai cùng nữ chính Amandine, còn Tất cả đứng im đã là bản dance quá rầm rộ ngay khi phát hành tháng trước. 3 MV 3 Màu Sắc được tính toán ngay từ đầu. Và dù bài toán có thế nào thì lời đáp cuối cùng vẫn là mang đến cho khán giả những sản phẩm chất lượng nhất.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục