Mỗi ngày 5 mẹo vặt (P.15)


71. Làm da mặt trắng trẻo mịn màng: Hằng ngày bạn hãy rửa mặt bằng nước vo gạo thứ nhất. Da mặt của bạn sẽ trắng trẻo mịn màng.

meo vat 15 Mỗi ngày 5 mẹo vặt (P.15)

72. Làm cho ốc hết nhớt nhanh: Muốn ốc hết nhớt nhanh để ăn liền, bạn hãy đổ ốc vào thau ngập nước rồi thả vào nước đó vài trái ớt đâm nát cho đủ cay, ốc sẽ vội vàng nhả hết nhớt ngay.

73. Cách làm sạch nhớt lươn: Bạn hãy pha một thau nước vôi và muối rồi bỏ lươn vào, một lát sau lươn sẽ chết sau khi vùng vẫy chất nhờn sẽ tuôn ra. Sau đó cạo rửa và làm sạch. Nếu không có vôi bạn có thể dùng tro bếp với muối cũng được.

74. Muốn lấy nước cốt chanh mà không cần cắt ra: Đôi khi bạn chỉ cần vài giọt nước cốt chanh mà nếu cắt ra thì uổng lắm. Bạn hãy đốt một que diêm rồi thổi tắt và dùng đầu que bị đốt đâm vào trái chanh, sau đó bạn chỉ bóp nhẹ là nước chanh sẽ tia ra ngay.

75. Cách giải độc gan: Dù kỹ hay không kỹ gì thì gan của chúng ta cũng bị nhiêm độc do thức ăn thức uống bị nhiễm độc vì thuốc sát trùng, vì ẩm mốc, hoặc sử dụng thuốc nhiều. Để giải độc gan không gì bằng mỗi tuần bạn ăn 2 – 3 trứng (gà hay vịt) không để thiếu rau cải, uống nước nhiều.

Theo Lifestyle