Bí quyết selfie ‘đậm chất trẻ’ cho bạn tha hồ ‘thả thính’


Để có một bức ảnh selfie đẹp ‘thả thính’ trên mọi mạng xã hội, đừng quên ”bỏ túi” 4 bí quyết này nhé!

Hiểu rõ khuôn mặt mình

Bạn sẽ selfie tốt hơn nếu hiểu biết về nhiếp ảnh. Thay vì canh khuôn mặt chính giữa khung hình, hãy sử dụng quy tắc một phần ba. Một cách khác để đạt được góc chụp tốt hơn cho bức ảnh selfie của bạn là chụp từ trên cao. Nó nhấn mạnh đôi mắt và làm cho khuôn mặt của bạn thon gọn, Vline hơn. Cẩn thận đừng để máy quá cao kẻo ảnh trông méo mó. Giữ máy ảnh ngay trên tầm mắt. Bạn có thể làm cho bức ảnh nghệ thuật hơn bằng cách thể nghiệp nhiều cách chụp. Hãy thử chụp ảnh đại diện một bên hoặc giấu một phần (một nửa) khuôn mặt của bạn. Bạn cũng có thể phóng to mắt, miệng hoặc má cho cân xứng với các phần khác trên khuôn mặt.

bi quyet selfie lifestye 1 Bí quyết selfie ‘đậm chất trẻ’ cho bạn tha hồ ‘thả thính’

Với Honor 10 Lite thì bạn không phải nhọc công như vậy. Chế độ chân dung AI của chiếc smartphone chuyên selfie này hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 3D, phát hiện hơn một trăm điểm trên khuôn mặt với độ chính xác ở mức pixel, tối ưu hóa chi tiết khuôn mặt. Camera trước của Honor 10 Lite, cũng được kích hoạt để lấy nét khuôn mặt và làm mờ hậu cảnh, thêm hiệu quả hiệu ứng xóa phông tự nhiên và giúp bạn nổi bật.

Tìm góc chụp nịnh mặt

Ai cũng có góc xinh thần thánh cả, chỉ là phải tìm cho ra thôi. Các bạn nên nhìn thẳng vào gương, xoay mặt theo nhiều chiều hướng để linh hoạt lựa ra góc mặt ưng ý nhất và giữ nguyên góc đó khi bắt đầu cầm điện thoại lên để selfie. Đầu tư như thế thì mới mong có tấm ảnh selfie khiến crush đổ đứ đừ.

Có Honor 10 Lite thì nâng tầm selfie dễ dàng hơn nhiều, nhờ AI thông minh, tinh tế phát hiện những chi tiết đẹp trên khuôn mặt bạn dựa trên tuổi, màu da, ánh sáng… Ngoài ra còn có một vài mẹo selfie: hạ vai hơi thấp và nghiêng ra sau để cải thiện tư thế; nhìn ra xa để trông đỡ ngượng, trông thần thái hơn.

Trăm hay không bằng tay quen, cứ selfie nhiều tất sẽ tiến bộ. Selfie với Honor 10 Lite thì tiến bộ vượt bậc trong chớp mắt.

Tận dụng bối cảnh

Cho dù đang ở trong phòng ngủ hay giữa công viên, bạn cũng nên tận dụng tốt nhất bối cảnh. Hãy tìm kiếm những vật thể có thể làm khung cho bức ảnh của bạn. Nếu bạn ở trong nhà, đó có thể là góc phòng, ô cửa hoặc thậm chí là cánh tay của chính bạn. Hãy thử cầm điện thoại bằng cả hai tay thay vì một hoặc đặt một tay lên càm. Bất cứ điều gì để tô điểm thêm cho phần dưới cùng của bức ảnh của bạn. Khi chọn môi trường xung quanh, hãy chắc chắn rằng nó không lộn xộn và không có bất kỳ đối tượng không mong muốn nào (hoặc quá nhiều người) ở hậu cảnh.

Với Honor 10 Lite thì bạn không cần suy nghĩ nhiều. Camera trước của chiếc smartphone có giá tầm 5 triệu này có thể nhận ra và tối ưu 8 tình huống trong thời gian thực, cụ thể là bầu trời xanh, cây xanh, hoa, bãi biển, hiệu suất sân khấu, đêm, trong nhà và tuyết. Nhờ đó, bạn chụp ở đâu cũng đẹp ảo diệu.

bi quyet selfie lifestye 2 Bí quyết selfie ‘đậm chất trẻ’ cho bạn tha hồ ‘thả thính’

Chơi cùng ánh sáng

Tận dụng ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất khi chụp ảnh. Nếu bạn ở trong nhà , hãy thử chụp ảnh tự sướng gần cửa sổ. Tuy nhiên, hãy tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì nó thường không cho ra bức ảnh đẹp. Nếu bạn phải sử dụng ánh sáng nhân tạo, hãy tránh chiếu sáng từ trên cao. Tắt đèn trên cao và sử dụng đèn bàn để có hiệu ứng ánh sáng tốt hơn.

Honor 10 Lite giúp bạn làm chủ hoàn toàn cuộc chơi ánh sáng, mang đến trải nghiệm selfie vượt trội trong ánh sáng ban ngày lẫn ban đêm. Honor 10 Lite kết hợp công nghệ hòa phối ánh sáng 4 trong 1 và công nghệ bù phơi sáng, cải thiện độ chói và giảm nhiễu hình ảnh để tạo ra những bức ảnh tự sướng rõ nét và đẹp hơn.

Hơn nữa, chiếc smartphone dành cho giới trẻ đam mê selfie này còn đủ sức khiến cho bức ảnh của bạn trở thành bìa tạp chí. Các tùy chọn 3D Portrait Light cung cấp các hiệu ứng studio khác nhau, mang đến sự khởi sắc nghệ thuật của hiệu ứng bokeh và tông màu da. Các tùy chọn chiếu sáng bao gồm ánh sáng mềm, ánh sáng bướm, ánh sáng phân chia, ánh sáng sân khấu và ánh sáng cổ điển khiến bạn như một ngôi sao được trang bị “tận răng” để toả sáng theo cách chuyên nghiệp nhất.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục