Ca sĩ Đoan Trường: ‘Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!’


20“Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!” – Đó là nguyên tắc riêng mà ca sĩ Đoan Trường luôn áp dụng khi khám phá những vùng đất mới. 

Hinhavatar 1 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Đoan Trường đã có sở thích đi du lịch từ năm 20 tuổi khi còn là lưu học sinh tại Nga. Cho đến thời điểm hiện tại (tháng 10/2019), anh chàng “Hoàng tử đại dương” này đã đi qua 46 quốc gia và 170 thành phố trên khắp các Châu lục nên anh tự rút ra một nguyên tắc riêng cho mình “Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!”.

Hinh avatar 2 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Anh luôn hỏi các hướng dẫn viên và người địa phương về các phong tục tập quán, tôn giáo, chụp hình hay quay phim nơi tôn nghiêm, luật lệ cho khách du lịch để tránh bị phạm luật và phạt tiền hay nặng hơn là phạt tù. Tuỳ theo nơi mình đến sẽ có những quy định riêng về trang phục bắt buộc mình phải tuân theo. Đối với du khách,được “cải trang” thành người bản xứ là một điều vô cùng thú vị nhưng phải đúng trang phục, đúng hoàn cảnh và đúng luôn những phụ kiện đi kèm như giày dép, khăn choàng cổ, khăn quấn đầu…

Clip Đoan Trường nhờ người bản xứ tư vấn và thực hiện thao tác quấn khăn choàng đầu kiểu Ai cập cho chính xác:

0 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

1 1 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Khi “diện” chiếc váy Longi dành cho nam giới Miến Điện là phải quấn đúng cách và đi sandal hay vào chùa thì đi chân đất.

2 1 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Còn khi muốn hóa trang thành “Quý ông Scotland” thì phải đầy đủ khăn choàng, nón, túi đeo chéo vai, túi trước bụng, dây nịch đi cùng với váy Kilt. Bộ trang phục này thường được dùng đi phố, tiệc tùng hay những dịp lể hội truyền thống. Váy Kilt thường được làm từ vải len kẻ caro, chỉ có kẻ ngang hoặc dọc.

3 2 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Ở Nhật Bản, Kimono và Yukata là hai loại trang phục truyền thống được mặc khác nhau. Thoạt nhìn, có thể chúng rất giống nhau vì được dùng cho cả nam lẫn nữ. “Yukata” được ghép từ 2 từ “Yu” – “Tắm” và “Katabira” – “Đồ Mặc Lót Trong”. Vậy nên, Yukata là loại trang phục dùng để mặc… trong nhà hay trước và sau khi tắm.

4 1 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Áo choàng và khăn là đặc trưng quần áo của người Trung Đông được hình thành từ hoàn cảnh địa lý và phong tục tập quán nơi đây. Trong cái nắng như thiêu như đốt lại ít mưa, chiếc áo choàng màu sáng dài và lớn bên ngoài sẽ hấp thu ít nhiệt lượng hơn, bên trong như một cái ống thông gió, khiến người mặc cảm thấy thoải mái, mát mẻ.

“Hoàng tử du lịch” cũng là một trong nhiều nghệ sỹ Việt luôn mang áo dài Việt Nam đi chu du khắp nơi nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và giới thiệu trang phục dân tộc cho nhiều bạn bè khắp nơi trên thế giới. Đối với anh thì áo dài là điều rất thiêng liêng chứ không đơn giản chỉ là trang phục.

5 2 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Áo dài Tết tung bay tại Tòa tháp cao nhất thế giới 810m và 162 tầng Burj Khalifa tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất).

6 1 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Tại Anh, anh còn chịu khó ‘diện’ áo dài trước sân vận động Old Trafford của CLB Manchester United làm nhiều du khách thích thú.

7 1 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Gần đây nhất, ngay trong ngày sinh nhật 19.9 của mình, nam ca sỹ cũng gây chú ý khi “check-in” tại vương cung thánh đường La Sagrada Familia (Tây Ban Nha). Tấm ảnh nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè và đồng nghiệp.

8 1 Ca sĩ Đoan Trường: Lữ hành xứ lạ, coi chừng phạm luật!

Trong chuyến lưu diễn phục vụ cộng đồng VN tại Đài Loan, anh cũng mặc áo dài cách tân tại Đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc.

Quế Chi/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục