Mỗi ngày 5 mẹo vặt (P.10)


46. Muốn nấu các loại củ to cho mau chín: Đối với các loại củ to để nấu hay luộc cho mau chín và không bị sượng hay nứt, trước khi nấu dùng vật nhọn như kim khâu dài loại to đâm vài lỗ theo chiều dài củ khoai.

47. Bóc vỏ tỏi: Để bóc vỏ tỏi vừa nhanh vừa sạch, hãy nhúng tỏi vào nước nóng chừng 1 – 2 phút rồi vớt ra. Bạn sẽ bóc được vỏ rất nhanh.

meo vat 10 Mỗi ngày 5 mẹo vặt (P.10)

48. Cách dùng tiêu cho đúng: Để mùi tiêu được thơm trong thức ăn, bạn nên cho tiêu khi món ăn đã nấu chín. Nếu bạn cho tiêu vào thức ăn khi còn sống rồi mới nấu chín thì tiêu sẽ bị mất mùi thơm, đồng thời bị phân hủy phóng ra độc tố rất nguy.

49. Cách luộc trứng: Hãy cho muối vào nước để cho trứng không bị bể trong khi luộc. Khi trứng chín, muốn bóc vỏ trứng dê dàng, trông đẹp mắt, không sứt sẹo, hãy ngâm trứng vào trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút rồi bóc vỏ.

50. Cách chiên trứng: Muốn cho trứng không bị dính vào tô trong lúc đánh trứng, trước tiên phải tráng tô bằng nước lã. Ngoài ra, bạn cũng có thê pha thêm một chút nước khi đánh trứng để được trứng nổi phồng sau khi chiên.

Theo Lifestyle