Hoàng Tôn khổ sở vì được hai người đẹp tranh giành trên truyền hình


Không những được tranh giành vì đẹp trai, hát hay, mà anh chàng Hoàng Tôn này còn có vốn kiến thức khiến ai cũng phải bất ngờ.

Tập 6 Úm ba la ra chữ gì? vừa phát sóng vào 12h thứ 7 ngày 2/3 trên VTV3 đã chào đón 2 đội chơi là “Thiên thần” của Quách Ngọc Tuyên – Phương Hằng và đội “Bống” của Hoàng Tôn – Vicky Nhung. Sở dĩ đội của Hoàng Tôn và Vicky Nhung lấy cái tên chỉ có duy nhất một chữ “Bống” là xuất phát từ vở kịch trong phần mở đầu chương trình. Anh chàng Hoàng Tôn vào vai “Cá bống” trong vở nhạc kịch “Tấm cám” nên bị Phương Hằng vai “Tấm” và Vicky Nhung vai “Cám” tranh giành quyết liệt. Cuối cùng lúc phân chia đội chơi, Hoàng Tôn đã chọn về cùng một đội với Vicky Nhung, để kỷ niệm chiến thắng giành được “Bống”, Vicky Nhung đã dùng tên này đặt luôn tên đội mình.

Úm ba la ra chữ gì lifestyle 1 Hoàng Tôn khổ sở vì được hai người đẹp tranh giành trên truyền hình

Đại diện đội “Bống”, Hoàng Tôn đã lên thi đầu tiên với sự tự tin tràn trề cùng chủ đề “Giải trí”. “Đây là một bài hát của Hương Tràm có nhắc đến một hiện tượng thời tiết”, đây là gợi ý của câu hỏi đầu tiên mà Hoàng Tôn nhận được. Nhờ sự trợ giúp của đồng đội Vicky Nhung lẫn sự gợi ý của Quách Ngọc Tuyên, anh đã nhanh chóng hô “Dừng” ở giây thứ 50 và chốt đáp án chính xác là “Em gái mưa”. Ở câu hỏi thứ 2 “Anh Vi Cá” được dịp phá rối khiến Hoàng Tôn mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ, nhưng anh vẫn ghi được 36 điểm nhờ gợi ý từ đồng đội. “Tên một chương trình có liên quan đến nước, nhưng lại không dành cho người thích bơi lội mà dành cho những ai yêu âm nhạc”, đáp án là “Làn sóng xanh”. Sang câu hỏi thứ 3, nhờ sự trợ giúp đặc biệt bằng giọng ca của MC Puka, Hoàng Tôn đã kịp thời chốt đáp án “Bác Năm” cho câu hỏi: “Trong bài hát “Cô Thắm về làng” của nhạc sĩ Giao Tiên, sau khi về quê cô Thắm đã có rất nhiều thay đổi như: mang dép đi chợ, mặc áo bà ba, làm ngẩn ngơ biết bao chàng trai. Hỏi cha cô Thắm là ai?”. “Trong những ca sĩ nhạc Việt, có một nam ca sĩ có tài hô mưa gọi gió. Vậy biệt danh của anh ấy là gì?”, câu hỏi cuối cùng trong chủ đề “Giải trí” này có vẻ khá khó khăn với 3 người chơi còn lại nhưng với Hoàng Tôn thì không. Anh đã cho dừng thời gian ngay khi mới suy nghĩ được 7 giây và chốt luôn đáp án “Thánh mưa”. Nhờ vậy, tổng điểm của anh sau cả 4 câu là 184 điểm.

Úm ba la ra chữ gì lifestyle 3 Hoàng Tôn khổ sở vì được hai người đẹp tranh giành trên truyền hình

Đồng đội của Hoàng Tôn, Vicky Nhung cũng không thua kém gì anh. Với gói câu hỏi được MC Puka đánh giá là khá khó của chủ đề “Du lịch” mà cô vẫn trả lời được trọn vẹn 4 câu và đem về 153 điểm. Các đáp án mà Vicky Nhung trả lời được gồm: “Hành lý ký gửi”, “Chùa Thiên Mụ”, “Xe lửa”, “Bắc Kạn”.

Cô út “Gạo nếp gạo tẻ” Phương Hằng đã khẳng định tới Úm ba la ra chữ gì? đã mang theo “một bụng” kiến thức. Trước khi bước vào phần thi cá nhân của mình, cô và Puka đã có một màng đối đáp khá hài hước. Khi giới thiệu tên Phương Hằng, MC Puka đã đột nhiên dừng lại khoảng vài giây rồi mới thốt lên tên nữ diễn viên thật to. Phương Hằng trách hờn: “Bạn em mà nó vậy đó!”, bị bạn thân và các đồng nghiệp chỉ trích liên tục Puka mới vội giải thích ai ngờ càng nói càng sai. Phương Hằng lúc này mới giải vây cho bạn mình: “Thực ra cái này phải bênh Puka một xíu, tại vì hai đứa đã chơi với nhau từ lúc hai đứa mới vào nghề. Cho nên ở ngoài cả hai phải dùng “mày – tao” để xưng hô chứ ít khi dùng tên lắm”.

Bước vào phần thi của mình, Phương Hằng chọn chủ đề “Xã hội”. Với câu hỏi “Bước một bước là qua bên kia, lùi một bước là về bên này. Là cái gì?”, nữ diễn viên chốt nhanh gọn “Đường biên giới”. Câu hỏi tiếp theo về “Tuần trăng mật”, Phương Hằng đã không nhờ vào đồng đội và ghi được 49 điểm. Ở câu sau cô cũng thuận lợi có được 47 điểm, gợi ý câu số 3 như sau: “Người này không dạy học nhưng vẫn là thầy, không đứng trên bục giảng nhưng vẫn có học trò” và đáp án là “Thầy giám thị”. Những tưởng sẽ “đầu xuôi đuôi lọt”, nhưng đến câu hỏi cuối cùng Phương Hằng đã không trả lời được. Câu hỏi có gợi ý: “Câu tục ngữ nói về mối quan hệ rất cần trong buôn bán” và câu trả lời là “Buôn có bạn bán có phường”.

Úm ba la ra chữ gì lifestyle 4 Hoàng Tôn khổ sở vì được hai người đẹp tranh giành trên truyền hình

May mắn hơn Phương Hằng, trợ giúp cho Quách Ngọc Tuyên là cả đội quân hùng hậu gồm cả 3 người chơi còn lại. Nhờ vậy mà anh đã trả lời đúng 3 đáp án: “Xuồng ba lá”, “Áo gấm”, “Múa rối nước” và ghi được tổng cộng 116 điểm.

Sau hai vòng chơi, số điểm của đội “Thiên thần” là 233 điểm, đội “Bống” xuất sắc hơn nhận được 337 điểm. Như vậy phần thưởng trị giá 3 triệu đồng của vòng 1 đã thuộc về đội “Bống”.

Bước sang vòng 2 với không khi căng thẳng, ngay câu đầu tiên với gợi ý “Có tên của một loại rau nhưng không phải để ăn mà để xem”, đội “Thiên thần” đã bấm chuông giành quyền trả lời ở 10 giây cuối cùng. Với đáp án “Báo lá cải”, Phương Hằng đã giúp cho đội của mình có được 20 điểm đầu tiên. Tuy nhiên sang câu số hai tình thế lại đảo ngược, đội “Bống” đã dễ dàng ghi được đến 88 điểm nhờ đáp án “Cơ thể” với gợi ý: “Ngôn ngữ nào không phát ra âm thanh, không phân biệt quốc gia”.

Tiếp nối thành công, Vicky Nhung với sở thích đi du lịch đã nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời và ghi được 92 điểm. Câu hỏi thứ 3 như sau: “Quốc gia nào nghe tên đã thấy lạnh nhất thế giới”, đáp án là “Đại Hàn Dân Quốc”. “Thân em xưa ở bụi tre, mùa đông xếp lại mùa hè mở ra” là gợi ý cho câu hỏi tiếp theo, với đáp án là “Cây quạt giấy” đội “Thiên thần” đã ghi được 64 điểm. Câu thứ 5 liên quan đến tên một bài hát có đáp án là“Anh đang ở đâu đấy?” đã giúp cho đội của Quách Ngọc Tuyên và Phương Hằng thừa thắng xông lên ghi được 118 điểm.

“Câu tục ngữ này có ý nghĩa là cẩn thận thì sẽ không phải lo lắng”, với gợi ý quá rõ ràng như thế này, Hoàng Tôn đã nhanh tay nhấn chuông và chốt luôn đáp án “Cẩn tắc vô ưu”. Nhờ Hoàng Tôn mà đội “Bống” đã có thêm 106 điểm. Với câu số 7, đội “Bống” cũng tiếp tục trả lời đúng và cộng thêm 14 điểm vào bảng thành tích của mình. Câu hỏi cuối cùng, bộ đội Hoàng Tôn – Vicky Nhung lại nhấn chuông trước một lần nữa và cho ra đáp án đúng ở giây thứ 10. Câu hỏi như sau: “Điều thứ ba trong bài hát “Lý mười thương” là điều gì?”, câu trả lời chính là “Ăn nói có duyên”.

Úm ba la ra chữ gì lifestyle 2 Hoàng Tôn khổ sở vì được hai người đẹp tranh giành trên truyền hình

Như vậy sau vòng 2, đội “Bống” có tổng cộng 320 điểm còn đội “Thiên thần” chỉ có 203 điểm. Phần thưởng trị giá 6 triệu đồng của vòng 2 lại về tay đội “Bống” và với tổng điểm của 2 vòng lên đến 657 điểm đội “Bống” đã thẳng tiến vào vòng đặc biệt. Bộ đôi Quách Ngọc Tuyên và Phương Hằng phải chào tạm biệt khán giả tại đây vì chỉ ghi được tổng số 436 điểm.

Bước vào vòng đặc biệt, đội “Bống” sẽ phải trả lời liên tục 5 câu hỏi. Trong đó 4 câu hỏi đầu sẽ có đáp án là gợi ý cho câu cuối cùng mà người chơi phải tự xâu chuỗi lại. Nếu trả lời đúng hết 5 câu số tiền thưởng cho vòng này có thể lên đến 11 triệu đồng. Hoàng Tôn và Vicky Nhung đã liên tục thu thập được 4 gợi ý thông qua 4 câu hỏi phụ gồm: “Rừng Na Uy”, “Áo Dài”, “Cải Lương”, “Cô Ba Sài Gòn”. Quá nhanh quá nguy hiểm, đội “Bống” là đội đầu tiên trả lời 4 câu hỏi phụ một cách nhanh như vậy, đến nỗi ở câu cuối cùng MC còn đề nghị hai người chơi cùng trò chuyện đôi ba lời trong lúc thời gian trôi. Ở vài giây cuối, đáp án chính xác “Ngô Thanh Vân” của câu hỏi số 5 đã được hai người chơi hô to. Như vậy, đội của Hoàng Tôn và Vicky Nhung đã trở thành đội chơi tiếp theo rinh trọn giải thưởng trị giá 20 triệu đồng của chương trình Úm ba la ra chữ gì?

Tập 7 Úm ba la ra chữ gì? sẽ phát sóng vào 12h thứ 7 ngày 9/3 trên VTV3 và phát lại vào 20h cùng ngày trên kênh YouTube Game Show Việt.

LC/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục