Góa phụ nhí: Những quan điểm tưởng ngây ngô nhưng đầy triết lý của Gangaa


Chứng kiến những điều vô lý mà các góa phụ sống chung với mình phải chịu đựng, cô bé Gangaa trong bộ phim “Góa phụ nhí” đã tỏ ra vô cùng bức xúc. Mặc cho những lời can ngăn từ phía người lớn, cô bé vẫn ra sức bảo vệ quan điểm của mình…

goa phu nhi lifestyle 1 Góa phụ nhí: Những quan điểm tưởng ngây ngô nhưng đầy triết lý của Gangaa

Người lớn tuổi luôn đáng được tôn trọng.

Sau khi bị bà Kanta đuổi ra khỏi nhà, Gangaa đã trở về ngôi nhà chung của các góa phụ để có chỗ nương thân. Trong lần làm lễ cầu siêu cho những người chồng đã mất của các góa phụ, mặc cho người lớn ai cũng quỳ xuống để rửa chân cho thầy trưởng, kể cả bà Kanta. Tuy nhiên với suy nghĩ cho rằng thầy tộc trưởng còn quá trẻ nên không xứng đáng nhận được sự tôn trọng của những người lớn tuổi hơn, Gangaa đã kiên quyết không chịu cúi đầu rửa chân cho thầy trưởng nên đã khiến mọi người vô cùng phẫn nộ. Trước sự phản kháng của cô bé, thầy trưởng đã nói với cô bé rằng người đàn ông được tôn trọng, yêu quý không nhất thiết phải quan trọng tuổi tác. Nhưng đáp lại câu nói khẳng định đó, Gangaa đã mạnh dạn nhìn thẳng vào mắt của thầy trưởng và nói rằng cô không phải là người như vậy. Đối với cô bé thì người đáng được tôn trọng phải là những người lớn tuổi, những điều ngược lại đều không thể chấp nhận được. 

goa phu nhi lifestyle 2 Góa phụ nhí: Những quan điểm tưởng ngây ngô nhưng đầy triết lý của Gangaa

Không ai được quyền xúc phạm đến người lớn

Dù cuộc sống thiếu thốn nhưng để buổi lễ cầu siêu được diễn ra suôn sẻ, Gangaa cùng các góa phụ đã dành rất nhiều thời gian cũng như tâm huyết của mình để chuẩn bị. Thế nhưng khác với sự kì vọng của mọi người, thầy trưởng đã chê thức ăn và hất bỏ đồ ăn xuống đất. Quá bức xúc, Gangaa tiếp tục đứng lên để chỉ trích về hành động không tôn trọng người khác của thầy trưởng. Cô bé cho rằng thầy trưởng đã làm những điều xúc phạm đến người lớn, điều mà không ai được quyền làm như thế. Trước tình huống bất ngờ đó, thầy trưởng đã tỏ ra vô cùng tức giận và sẵn sàng nguyền rủa các góa phụ có mặt trong buổi cầu siêu. Điều này đã khiến mọi người vô cùng tức giận Gangaa, và cho rằng cô bé là người đã mang lại những điều xui rủi đến cho những người xung quanh.

goa phu nhi Góa phụ nhí: Những quan điểm tưởng ngây ngô nhưng đầy triết lý của Gangaa

Chỉ cần có lòng tin, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Tức giận trước sự kiên quyết của Gangaa, thầy trưởng đã không đồng ý về làm lễ cầu siêu cho chồng bà Kanta. Tuy nhiên Gangaa đã đi gặp bà Kanta để khẳng định mình sẽ làm mọi cách thuyết phục thầy trưởng giúp bà Kanta. Mặc dù khó có thể đặt niềm tin nơi cô bé ương bướng này, nhưng bà Kanta đã cho Gangaa một cơ hội để chứng minh. Ngay sau đó, Gangaa đã tìm đến nơi thầy trưởng ở để thuyết phục thầy về làm lễ cầu siêu cho chồng bà Kanta bằng cách thách thức thầy trưởng thi đấu kiến thức với mình, hình ảnh đứng rung chuông trước chùa là một minh chứng hùng hồn cho sự quyết tâm đầy can đảm của cô bé.

goa phu nhi lifestyle 3 Góa phụ nhí: Những quan điểm tưởng ngây ngô nhưng đầy triết lý của Gangaa

Liệu với sự thông minh và tài trí của một cô bé lên 9 tuổi, Gangaa có thể vượt qua được cuộc thách đấu đầy khó khăn này hay không? Đối mặt với hủ tục lạc hậu, cô bé có vượt qua được những tín ngưỡng cổ hủ của người lớn, khi mà xung quanh cô bé là những phong tục đã được “ăn sâu” vào tâm trí, tư tưởng của mọi người. Không chỉ mang đến cho khán giả những tình huống phim đặc sắc, bộ phim “Góa phụ nhí” còn mang đến khán giả nhiều bất ngờ từ chương trình khuyến mãi “Săn vàng tứ quý cùng góa phụ nhí” đang diễn ra trên kênh TodayTV, đến ngày 28/5/2017. Để sở hữu cho mình 1 chỉ vàng, khán giả chỉ cần đón xem phim “Góa phụ nhí” lúc 20h00 mỗi ngày trên TodayTV, sau đó săn mã số may mắn xuất hiện ngẫu nhiên trong khung 20h00 – 21h00 mỗi ngày và soạn tin nhắn theo cú pháp Today_Gangaa_Mã số may mắn gửi đến tổng đài 8079 (1000đ/tin nhắn), để có cơ hội sở hữu 01 (một) chỉ vàng SJC 9999 mỗi tuần.

Xem chi tiết tại: www.todaytv.vn

Bích Phượng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục