Dược sĩ Tiến nói gì khi anti-fan của Trang Khàn yêu cầu cắt vai khỏi dự án Hạnh Phúc Máu


Tạo ra một cơn bão trên cộng đồng mạng khi công bố cái tên Trang Khàn là diễn viên tham gia dự án điện ảnh Hạnh Phúc Máu, nhà sản xuất – Dược sĩ Tiến chia sẻ góc nhìn của mình đồng thời quyết định ra “điều kiện” thỏa hiệp với các anti-fan nếu muốn cắt vai nữ diễn viên. 

duoc si tien 2 Dược sĩ Tiến nói gì khi anti fan của Trang Khàn yêu cầu cắt vai khỏi dự án Hạnh Phúc Máu

Bị sốc khi vấp phải phản ứng trái chiều và tiêu cực từ khán giả

Những ngày đầu khi công bố dự án Hạnh Phúc Máu và dàn cast đầu tiên, Dược sĩ Tiến và ê-kíp đều rất vui khi nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Thông tin về phim được lan tỏa và ủng hộ bởi cả công chúng lẫn người trong nghề, giới chuyên môn dù đây là “dự án đầu lòng” của một ê-kíp toàn những người trẻ. Cả Dược sĩ Tiến và Phạm Huỳnh Hữu Tài cũng như mọi người trong đoàn đều rất hạnh phúc khi được ủng hộ ở những bước đầu như thế. 

Tuy nhiên, sau khi công bố Trang Khàn là diễn viên thứ ba của dàn cast, ekip vấp phải phản ứng trái chiều và tiêu cực từ khán giả khi một bộ phận khán giả cho rằng cựu người mẫu không xứng đáng khi xuất hiện trong dự án lần này. Trước làn sóng dư luận, Dược sĩ Tiến cho biết: “Việc Trang Khàn bị phản đối bởi khán giả không ngoài dự liệu của Tiến. Tiến chỉ nhìn Trang Khàn dựa trên khía cạnh chuyên môn, công việc, nên khi thấy Trang Khàn hợp vai thì Tiến mời. Nếu Tiến chọn một người ngoan ngoãn, hiền lành vào phim nhưng không hợp vai thì cũng không tốt cho phim. Nhiều khi các khán giả chưa kịp biết vai diễn của Trang Khàn thế nào, cá tính, câu chuyện, số phận nhân vật thế nào mà đã bài xích thì là quá vội vàng. Đối với Tiến thì phim ảnh cũng như cuộc sống, rất muôn màu, và cá tính con người cũng rất đa dạng, có kẻ tốt, người xấu nên diễn viên cũng phải có tính cách đa dạng để thể hiện từng dạng nhân vật khác nhau một cách tròn trịa nhất”.

Trước vấn đề đang tranh luận là, có nhiều ý kiến cho rằng Trang Khàn không xứng đáng để tham gia phim bởi cô có nhiều lời “văng tục” và chửi thề trên mạng xã hội, Dược sĩ Tiến cho rằng anh luôn có quan điểm rất rõ ràng là không cổ súy cũng như không ủng hộ việc văng tục của Trang Khàn. Và việc anh mời Trang Khàn vào vai diễn không có nghĩa là anh đồng tình với điều đó.

duoc si tien 3 Dược sĩ Tiến nói gì khi anti fan của Trang Khàn yêu cầu cắt vai khỏi dự án Hạnh Phúc Máu

Tuy nhiên, Dược sĩ Tiến cũng muốn chia sẻ thêm: “Chúng ta ai cũng có đôi khi nóng giận, bực bội, ít nhất một vài lần nói bậy hay chửi thề, chỉ có điều chúng ta khéo léo hơn và đôi khi chỉ làm điều đó trước mặt những người thân thiết, những người trong “vòng tròn bạn bè” của mình. Việc chị Trang khiến mọi người khó chịu là vì “vòng tròn bạn bè” của chị Trang hơi lớn, và khi chị Trang chia sẻ với bạn bè thì chị Trang lại lựa chọn không gian chia sẻ trên livestream với bạn bè ở khắp các nơi, điều đó vô tình khiến cho không gian riêng tư của chị Trang Khàn trở nên không còn riêng tư nữa, và nhiều người vô tình đi ngang thường bị khó chịu bởi những điều đó”

Không muốn những người vô tội trong ekip bị công kích

Khi fanpage của phim Hạnh Phúc Máu tắt đánh giá và bình luận của khán giả, nhiều người cho rằng đây là một hành động bênh vực Trang Khàn và thiếu tôn trọng công chúng, Dược sĩ Tiến cũng có những ý kiến bày tỏ rằng, có thể khi mới nghe, bạn sẽ thấy đây là một hành động chưa được đúng và khách quan cho lắm, nhưng anh muốn chia sẻ rằng từ đầu ê-kíp không có ý định tắt đánh giá và bình luận, tuy nhiên, có nhiều antifan đã vào phần bình luận và đánh giá của phim để “chửi” đạo diễn và ê-kíp làm phim bằng những từ tục tĩu và thiếu văn hóa. Dược sĩ thấy đây là một chuyện thiếu công bằng với đạo diễn và những người không liên quan. “Các bạn tẩy chay Trang Khàn vì chị ấy chửi thề, văng tục và nói những lời thiếu văn hoá nhưng các bạn lại công kích, tấn công những người vô tội bằng những lời lẽ không văn minh, vậy thì “đạo lý” ở đâu?” – Dược sĩ Tiến nhấn mạnh.

Có ý kiến cho rằng “mời Trang Khàn đóng phim” sẽ ảnh hưởng xấu đến các bạn trẻ, Dươc sĩ Tiến nói thêm: “Ngày từ đầu khi sản xuất Hạnh Phúc Máu, Tiến đã xác định đây là thể loại tâm lý – kinh dị và có đối tượng 18+. Nghĩa là khán giả của phim là những người đã trưởng thành và hoàn toàn có đầy đủ nhận thức và tư duy để tự quyết định về hành vi và thái độ của mình, cho nên sẽ không có chuyện vì Trang Khàn ở ngoài đời “chửi thề” mà lại ảnh hưởng đến người xem phim được. Đó là chưa kể trong phim Hạnh Phúc Máu sẽ hoàn toàn không có bất kỳ một tình huống chửi thề, văng tục nào. Thậm chí, Phạm Huỳnh Hữu Tài, người cộng sự đã cùng Tiến sản xuất và phát triển kịch bản, còn kiên quyết không cho xuất hiện bất cứ một chữ “mày, tao” nào trong phim để tránh làm ảnh hưởng đến không khí và câu chuyện của phim”.

Anh nhấn mạnh thêm: “Có thể bạn chưa biết nhưng chị Trang Khàn từng học Sân khấu điện ảnh rất bài bản, có kỹ năng diễn xuất và quan trọng là hợp vai, nên Tiến mới mời Trang Khàn tham gia phim, chứ không phải vì chị ấy là KOLs hay vì chị ấy được chú ý hay vì chửi thề. Chị Trang Khàn từng đoạt giải Mai Vàng với phim Biết chết liền của đạo diễn Lê Bảo Trung, hay từng gây ấn tượng rất mạnh với khán giả trong phim Hương ga với vai Mỹ chột, Tiến nghĩ chỉ chừng đó là đủ để chứng minh thực lực của chị Trang Khàn”.

duoc si tien 1 Dược sĩ Tiến nói gì khi anti fan của Trang Khàn yêu cầu cắt vai khỏi dự án Hạnh Phúc Máu

“Nếu quay lưng lại với chị Trang thì tôi đã sống “quá lỗi” rồi!”

Trước ý kiến khán giả gây áp lực yêu cầu cắt vai Trang Khàn khỏi phim Hạnh Phúc Máu, Dược sĩ Tiến liệu có nghe theo hay có những ý kiến bênh vực. “Như đã chia sẻ, Tiến không đồng tình và cũng không ủng hộ việc chị Trang chửi thề. Nhưng Tiến làm người và làm việc đều có nguyên tắc của mình. Nói về làm người, khi Tiến nhận giải Nam vương vào năm 2017, Tiến đã nhận được rất nhiều bình luận tiêu cực, chửi bới và “gạch đá” từ khán giả trên mạng xã hội, thậm chí có người còn “đe dọa” bắn, giết mình vì làm “mất mặt đàn ông Việt Nam”. Khi đó, Tiến rất bế tắc, suy sụp và stress. Khi cả thế giới quay lưng với Tiến như vậy, chính chị Trang là người ở bên cạnh, an ủi, động viên và dang tay che chở cho Tiến. Nếu bây giờ vì chuyện này mà Tiến quay lưng lại với chị Trang thì Tiến đã sống “quá lỗi” rồi. Tiến không ủng hộ việc chửi thề, nhưng chửi thề ngoài miệng có lẽ vẫn “đỡ” hơn là sống lỗi”.

“Nói về công việc, Tiến đã làm hợp đồng và thỏa thuận với chị Trang về vai diễn, và chị Trang cũng đã sắp xếp công việc để tham gia phim. Nếu Tiến rút lại thì sẽ tự đánh mất uy tín của mình. Đặt lên bàn cân so sánh, Tiến thà mất tiền còn hơn mất uy tín. Người ta nói “một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Nếu một nhà sản xuất của phim là một người không có tình nghĩa, không có uy tín, vậy liệu bộ phim đó có đáng để bạn ủng hộ không?”- Dược sĩ Tiến tâm sự thêm.

“Có chia sẻ với các bạn điều này: Cát-xê của chị Trang cho việc đóng phim này là một “chiếc cầu từ thiện”. Đó là yêu cầu của chị Trang vì chị Trang đóng phim không phải vì tiền, mà chỉ muốn Tiến “trả công” bằng việc xây một cây cầu cho người nghèo ở vùng quê. Nếu bây giờ Tiến nghe lời các bạn, hủy vai của chị Trang, thì chị Trang không mất gì cả, mà người nghèo sẽ mất một cây cầu.

Vậy bây giờ Tiến muốn “thỏa hiệp” với các anti-fan của chị Trang Khàn thế này: các bạn không cần phải gây áp lực cho Tiến bằng cách tham gia và bình luận trên các diễn đàn, hội nhóm, Facebook cá nhân của Tiến hay của Phạm Huỳnh Hữu Tài nữa, mà các bạn hãy giúp Tiến quyên góp được số tiền để xây đủ hai cây cầu. Từ bây giờ cho đến trước khi bấm máy là cuối tháng 11, các bạn quyên góp được 2 cây cầu cho người nghèo: Tiến hứa với các bạn, Tiến sẽ cắt vai chị Trang Khàn. Điều này sẽ chứng tỏ rằng các bạn là những khán giả có trình độ, có tâm, có suy nghĩ và các bạn thực sự muốn làm điều có ích cho cộng đồng. Tiến rất hoan nghênh và sẵn sàng thỏa hiệp với các bạn về điều này” – Dược sĩ Tiến nhấn mạnh.

Minh Thư/Lifestyle

Các tin khác

Các tin cùng chuyên mục