Dược sĩ Tiến biến 1.000m2 đất trống của Dinh Tỉnh Trưởng Đà Lạt thành khu vườn ‘Hạnh phúc máu’


Không chỉ tạo nên bối cảnh Vương Đình Uyển để quay phim, Đoàn làm phim Hạnh phúc máu còn để lại cho khu di tích trăm tuổi Dinh Tỉnh Trưởng của Đà Lạt một khu vườn tuyệt đẹp và phù hợp với cảnh quan nơi đây, góp phần thu hút khách du lịch.

Bộ phim điện ảnh đầu tay do Dược sĩ Tiến và người bạn cộng sự thân thiết – diễn viên trẻ Phạm Huỳnh Hữu Tài – sản xuất đang bước vào những ngày quay cuối cùng tại Đà Lạt trước khi đóng máy và tiến vào phần hậu kỳ để hoàn thành bộ phim trong năm 2021. Đây có thể xem là một dự án “khủng” mà Dược sĩ Tiến đã đầu tư rất mạnh tay và dồn nhiều tâm huyết để có thể mang đến được cho khán giả một bộ phim ấn tượng nhất cả về câu chuyện lẫn phần hình ảnh, bối cảnh, âm nhạc…

Hình bàn giao1 Dược sĩ Tiến biến 1.000m2 đất trống của Dinh Tỉnh Trưởng Đà Lạt thành khu vườn ‘Hạnh phúc máu’

Mới đây, Dược sĩ Tiến còn khiến nhiều khán giả và người hâm mộ bất ngờ khi hé lộ những hình ảnh của bối cảnh Vương Đình Uyển – khu vườn của Vương Đình Gia trong phim Hạnh phúc máu, được cải tạo từ bãi đất trống gần 1.000m2 xung quanh Dinh Tỉnh Trưởng (TP. Đà Lạt) dưới sự cho phép của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng. Dược sĩ Tiến cho biết, Vương Đình Uyển chính là một bối cảnh hết sức quan trọng của Hạnh Phúc Máu, nơi xảy ra vô số sự kiện mấu chốt của phim từ quá khứ cho đến hiện tại, từ vui vẻ cho đến bi thảm, từ tươi sáng cho đến âm u rùng rợn với những bí ẩn tâm linh dần dần được hé mở. Đây là công sức của cả ê-kíp Hạnh Phúc Máu đã mang đến cho Vương Đình Gia một khuôn viên rực rỡ và sang trọng và cũng là một điểm sáng đáng tự hào của đoàn phim vì đã có thể góp phần cải tạo cảnh quan cho một di tích quan trọng của thành phố Đà Lạt.

Ông Hoàng Mạnh Tiến, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng, đơn vị được Nhà nước giao quản lý Dinh Tỉnh Trưởng tại địa chỉ số 1 Lý Tự Trọng, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, đây là một con trình rất có ý nghĩa đối với TP. Đà Lạt vì là di tích có đến hơn 100 năm tuổi, trải qua 23 đời Tỉnh Trưởng sinh sống và làm việc tại đây. Trước đây, Dinh Tỉnh Trưởng ít được khách du lịch xa gần biết đến do đường đi không thuận lợi, nhưng gần đây cũng đã có nhiều người biết đến và tìm đến tham quan, tìm hiểu nhiều hơn. Sự “giúp sức” của đoàn phim Hạnh phúc máu trong việc cải tạo lại khuôn viên Dinh Tỉnh Trưởng hứa hẹn sẽ góp phần giúp địa chỉ này thêm sức hút đối với du khách xa gần và trở thành một điểm đến quen thuộc, nhiều ý nghĩa với mọi người trong tương lai gần. Ông Hoàng Mạnh Tiến chia sẻ: “Xung quanh Dinh Tỉnh Trưởng trước khi được đoàn làm phim Hạnh phúc máu cải tạo chủ yếu chỉ là bãi cỏ hoang sơ. Khi đoàn phim xin phép cải tạo lại và sử dụng để quay phim, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng đã xin ý kiến của lãnh đạo Sở và cùng đoàn làm phim cải tạo lại không gian sân vườn, tôn lên vẻ đẹp của dinh. Ngoài việc phục vụ cho việc ghi hình, quay phim, việc cải tạo này cũng sẽ tạo nên không gian tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật sau này tại Dinh tỉnh trưởng”.

HÌnh ảnh trước và sau8 Dược sĩ Tiến biến 1.000m2 đất trống của Dinh Tỉnh Trưởng Đà Lạt thành khu vườn ‘Hạnh phúc máu’ HÌnh ảnh trước và sau6 Dược sĩ Tiến biến 1.000m2 đất trống của Dinh Tỉnh Trưởng Đà Lạt thành khu vườn ‘Hạnh phúc máu’

Từ trước đến nay, có rất nhiều bộ phim điện ảnh được lấy bối cảnh tại Đà Lạt, nhưng có lẽ Hạnh phúc máu của Dược sĩ Tiến là đoàn phim đầu tiên “chịu chơi” chi tiền để cải tạo một khu di tích còn hoang sơ để ghi hình, và sau đó để lại “dấu ấn đẹp” cho thành phố. Chính ông Hoàng Mạnh Tiến cũng cho biết, cá nhân ông nhận thấy đoàn làm phim Hạnh phúc máu rất có trách nhiệm và đầu tư nghiêm túc trong việc cải tạo khuôn viên dinh. Ngoài ra, thiết kế mà đoàn làm phim thực hiện cũng rất đẹp mắt và phù hợp với bối cảnh của Dinh Tỉnh Trưởng. Sau khi đoàn phim đóng máy, Vương Đình Uyển này sẽ được Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng tiếp nhận, quản lý và chăm sóc, giữ cho cảnh quan tiếp tục tồn tại để nó trở thành một công trình có ý nghĩa và có ích trọn vẹn.

Với cá nhân Dược sĩ Tiến, việc được chính quyền thành phố cho phép thực hiện cải tạo cảnh quan này là một điều mà cá nhân anh nói riêng và đoàn làm phim Hạnh phúc máu vô cùng tự hào. “Điều này cho thấy những nỗ lực của tất cả mọi người trong ê-kíp, từ việc chuẩn bị cho khâu tiền kỳ mất nhiều thời gian, công sức cho đến việc dầm mưa dãi nắng, chịu rét, chịu lạnh trong suốt hơn một tháng bấm máy, đều được ghi nhận bởi rất nhiều người, từ các khán giả đại chúng cho đến những đơn vị nhà nước như Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng”. Hành trình phía trước vẫn còn rất dài, Dược sĩ Tiến cho biết, nhưng anh tin rằng mọi sự cố gắng hết sức của mình rồi sẽ được đền đáp một cách xứng đáng khi tác phẩm ra rạp.

LC – Ảnh: Nhã Uyên/Lifestyle

Các tin khác

Các tin cùng chuyên mục