Dược sĩ Tiến xây cầu hơn 3 tỉ bằng cát-xê của Trang Trần trong phim Hạnh Phúc Máu


Thành quả của lời hứa giữa Dược sĩ Tiến và Trang Trần về việc sử dụng cát-xê của Trang Trần trong Hạnh phúc máu để xây cầu từ thiện đang bắt đầu thành hình.

Duoc si Tien20 Dược sĩ Tiến xây cầu hơn 3 tỉ bằng cát xê của Trang Trần trong phim Hạnh Phúc Máu

Ngày 19/4/2021, Dược sĩ Tiến cùng người mẫu Trang Trần, diễn viên trẻ Phạm Huỳnh Hữu Tài, diễn viên Quang Sơn… đã có mặt tại xã Thạnh Phước, Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An để tham gia Lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 410. Cây cầu này chính là một trong những “thỏa thuận” của nữ diễn viên – người mẫu Trang Trần và Dược sĩ Tiến khi Dược sĩ Tiến mời cô tham gia bộ phim điện ảnh Hạnh phúc máu. Trước đó, vì không muốn tham gia showbiz nữa nên Trang Trần đã từ chối đóng phim, tuy nhiên, sau đó Trang Trần vẫn quyết định góp mặt với điều kiện cát-xê của cô sẽ được dùng để thực hiện việc xây cầu từ thiện cho bà con ở vùng quê sông nước. Và giờ đây, cây cầu ấy đã chính thức được khởi công.

Duoc si Tien5 Dược sĩ Tiến xây cầu hơn 3 tỉ bằng cát xê của Trang Trần trong phim Hạnh Phúc Máu

Trang Trần và Dược sĩ Tiến chia sẻ, cây cầu Tường Nguyên 410 này có kinh phí lên đến hơn 3 tỷ đồng. Với chi phí này thì cát-xê của chính bản thân nữ diễn viên Trang Trần không hề đủ, nên cô đã ngỏ lời đề nghị Dược sĩ Tiến ủng hộ thêm vì đây là việc hữu ích cho cộng đồng. Sau thời gian cân nhắc, Dược sĩ Tiến đã quyết định nguyên góp phần còn thiếu trong kinh phí xây cầu, giúp cho mơ ước của bà con nơi đây sớm được thành hiện thực. Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân xã Thạnh Phước cũng hỗ trợ thêm 500 triệu đồng, và bà con, người dân của vùng cũng góp sức vào việc xây cầu bằng chính công sức của mình. Dự kiến, cầu Tường Nguyên 410 sẽ được xây xong trước mùa nước nổi năm nay để bà con có thể đi lại và di chuyển an toàn hơn trong mùa lũ.

Chia sẻ về việc lựa chọn nơi đây để thực hiện việc xây cầu từ thiện, Trang Trần cho biết do một lần tình cờ, khi đang chọn địa điểm xây cầu thì cô xem được một video clip ghi lại hình ảnh những cháu nhỏ đi lên xuống một chiếc đò nhỏ để đến trường. Khi xem clip xong, Trang Trần không thể kìm lòng được và đã cùng Dược sĩ Tiến quyết định xây dựng cây cầu tại xã Thạnh Phước này. Trước đó, Trang Trần có ngỏ lời về quê của Dược sĩ Tiến ở Cần Thơ để xây cầu, tuy nhiên Dược sĩ Tiến cho rằng đã muốn xây thì xây ở đâu cũng tốt, nơi nào bà con khó khăn thì mình giúp thôi.

Duoc si Tien23 Dược sĩ Tiến xây cầu hơn 3 tỉ bằng cát xê của Trang Trần trong phim Hạnh Phúc Máu

Chia sẻ về hành trình tham gia ngày khởi công, Dược sĩ Tiến cho biết ngay từ 5h sáng, cả ê-kíp đã di chuyển từ TP. HCM xuống xã Thạnh Phước, Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. “Sau khi đến UBND xã Thạnh Phước để vào khu vực chuẩn bị xây cầu, cả ekip phải đi xuồng máy hơn 30 phút mới đến nơi. Thật sự khi ngồi trên xuồng, tôi mới cảm nhận được hết những nguy hiểm mà người dân nơi đây đang phải đối mặt hàng ngày, khi phải lưu thông qua lại bằng các phương tiện thô sơ trên sông. Các em nhỏ phải di chuyển bằng một chiếc đò đã cũ mới có thể đến trường được. Cảm nhận được sự khó khăn của người dân, tôi thấy những nguy hiểm mình đang đối mặt không là gì so với họ cả”, Dược sĩ Tiến chia sẻ.

Khi có thông tin ê-kíp về xây cả, người dân nơi đây ai cũng mừng vui, hạnh phúc. Nhìn sự cảm động và nụ cười trong mắt mọi người, bản thân Dược sĩ Tiến và Trang Trần thực sự cảm thấy rất tự hào vì mình đã góp phần làm được thêm một việc có ích nho nhỏ cho xã hội. Cả hai đều hy vọng rằng trong tương lai mình sẽ có đủ sức khỏe, năng lượng để thực hiện thêm nhiều dự án và ý định ý nghĩa như thế này nữa.

LC/Lifestyle

Các tin khác

Các tin cùng chuyên mục