NSƯT Mỹ Uyên tiết lộ lý do nhận vai “bà cô ham chơi” trong dự án điện ảnh Hạnh phúc máu


NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ về lý do nhận lời đảm trách vai diễn bà cô không chồng, ham chơi và có nhiều bí mật che giấu trong dự án điện ảnh Hạnh phúc máu do bộ đôi Dược sĩ Tiến – Phạm Huỳnh Hữu Tài sản xuất.

Sau NSND Kim Xuân, gương mặt thứ hai được hé lộ sẽ xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Hạnh phúc máu sẽ bấm máy vào tháng 11 tới đây chính là NSƯT Mỹ Uyên. Việc quy tụ được hai diễn viên cực kỳ gạo cội và có uy tín trong làng phim ảnh và sân khấu Việt đã phần nào chứng tỏ được sự đầu tư và “chịu chơi” của bộ đôi Dược sĩ Tiến và diễn viên trẻ Phạm Huỳnh Hữu Tài khi lần đầu ngồi ghế sản xuất trong dự án điện ảnh lần này. Hạnh phúc máu dù đến năm 2021 mới chính thức ra rạp những đã càng ngày nhận được nhiều sự chú ý của các khán giả gần xa và tạo được tiếng vang trong lòng nhiều đối tượng công chúng.

Hạnh phúc máu 1 NSƯT Mỹ Uyên tiết lộ lý do nhận vai “bà cô ham chơi” trong dự án điện ảnh Hạnh phúc máu

Trong bộ ảnh mới nhất mà ê-kíp vừa tung ra, cũng như NSND Kim Xuân, NSƯT Mỹ Uyên đã xuất hiện với hình ảnh cực kỳ thần thái, sang chảnh, đồng thời cũng có chút gì đó rất quyền lực, bí hiểm. Những shoot hình này là sản phẩm kỳ công của cả một ê-kíp cùng với NSƯT Mỹ Uyên trong suốt nhiều giờ liền nhằm mang đến được cho người xem một cái nhìn ấn tượng nhất về nhân vật sắp tới của chị.

Hạnh phúc máu 3 NSƯT Mỹ Uyên tiết lộ lý do nhận vai “bà cô ham chơi” trong dự án điện ảnh Hạnh phúc máu

Dược sĩ Tiến cho biết, nhân vật của NSƯT Mỹ Uyên trong phim là em chồng của NSND Kim Xuân, tức “bà cô” trong gia đình của các nhân vật chính. Đây là một “bà cô” không chồng, không ưa những gì liên quan đến giáo điều, quy tắc, lại rất ham chơi nhưng đồng thời cũng rất hay nhòm ngó và gièm pha chuyện riêng của những đứa cháu trong nhà lẫn người chị dâu của mình. Bên cạnh đó, đây còn là một nhân vật biết được nhiều bí mật được giấu kín mà nhiều nhân vật khác trong phim không biết được, nên cũng sẽ chiếm vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra xung đột, cao trào trong nhiều cảnh phim. Dược sĩ Tiến chia sẻ, anh và Phạm Huỳnh Hữu Tài chọn NSƯT Mỹ Uyên vào vai này vì rất mến mộ tài năng của đàn chị, đồng thời cũng tin tưởng rằng NSƯT Mỹ Uyên sẽ có thể thổi hồn được vào nhân vật một cách trọn vẹn, ấn tượng, khác biệt nhất.

Hạnh phúc máu 5 NSƯT Mỹ Uyên tiết lộ lý do nhận vai “bà cô ham chơi” trong dự án điện ảnh Hạnh phúc máu

Về phần NSƯT Mỹ Uyên, chị cho biết, khi nhận lời tham gia dự án điện ảnh Hạnh phúc máu, chị chưa từng làm việc với Dược sĩ Tiến. Trước đó, chị đã từng biết Tiến là một dược sĩ thẩm mỹ rất có nghề, được cộng đồng phái đẹp rất yêu mến thông qua báo đài, truyền thông, nhưng chị cũng không ngờ Dược sĩ Tiến lại có niềm đam mê mạnh mẽ và thực thụ với nghệ thuật đến vậy. Còn Phạm Huỳnh Hữu Tài là một gương mặt diễn viên trẻ mà NSƯT Mỹ Uyên từng làm việc chung khi anh tham gia một vài vở diển ở Sân khấu 5B. Chị thấy Phạm Huỳnh Hữu Tài là một người rất lăn xả, chịu khó, siêng năng, thông minh và biết chăm chút cho công việc của mình. Điểm chung là NSƯT Mỹ Uyên thấy được ở cả Tiến và Tài đó chính là sự “khó tính”, khó tính trong công việc, khó tính trong mọi thứ, và chính sự “khó tính” đó sẽ khiến cả hai trở thành những cộng sự rất tốt của nhau và tạo cho NSƯT Mỹ Uyên có được niềm tin rằng Hạnh phúc máu sẽ là một bộ phim rất chỉn chu, hoàn hảo khi ra mắt.

Bên cạnh đó, việc Hạnh phúc máu có được một kịch bản có chiều sâu, có lớp có lang, dù thể loại tâm lý – kinh dị ở Việt Nam không quá mới những vẫn có được chất riêng, đồng thời ê-kíp cũng toàn những người trẻ, có vốn sống nhất định, có kinh nghiệm vừa đủ, nhất là tư duy rất cập nhật, đi đúng thời đại… những điều đó đã khiến NSƯT Mỹ Uyên quyết định nhận vai này khi được lời mời của bộ đôi sản xuất.

Hạnh phúc máu 4 NSƯT Mỹ Uyên tiết lộ lý do nhận vai “bà cô ham chơi” trong dự án điện ảnh Hạnh phúc máu

NSƯT Mỹ Uyên cho biết, khi nhận lời tham gia, chị biết chắc đây sẽ là một nhân vật đòi hỏi của mình khá nhiều công sức để đầu tư, cả về thời gian lẫn tâm lý. Chị sẽ cố gắng để thổi hồn riêng vào nhân vật của mình sao cho không bị trùng lặp với những vai diễn mình hóa thân. Đây cũng sẽ “hứa hen” là một vai diễn cực, vất vả, nhất là khi đây là thể loại tâm lý – kinh dị mà bối cảnh quay chính lại còn ở Đà Lạt. Nhưng với NSƯT Mỹ Uyên, vai diễn càng phức tạp thì chị lại càng thích. Chị chia sẻ, mình không thích những vai diễn đơn giản, một chiều hay quá dễ để hóa thân, vì càng làm nghề lâu năm chị lại càng muốn thử thách bản thân mình nhiều hơn.

Nói về buổi chụp hình cùng ê-kíp để cho ra được những bức ảnh cực kỳ thần thái nhằm quảng bá cho phim, NSƯT Mỹ Uyên cho biết ngay từ khâu này, chị đã cảm thấy được sự chuyên nghiệp tối đa của đoàn phim. Mọi người sắp xếp công việc một cách rất trật tự, nhịp nhàng, không bị rối loạn hay thiếu xót khâu nào. Và khi thành quả ra được thì bản thân chị cũng rất thích vì không ngờ một ê-kíp trẻ như vậy mà lại có thể chuyển tải được hình ảnh của mình một cách trọn vẹn như vậy.

Hạnh phúc máu 2 NSƯT Mỹ Uyên tiết lộ lý do nhận vai “bà cô ham chơi” trong dự án điện ảnh Hạnh phúc máu

Nói về cuộc sống cá nhân, NSƯT Mỹ Uyên cho biết, cả trong công việc lần trong cuộc sống, chị đều tâm niệm một khi làm việc gì thì phải làm hết mình, đặc biệt là phải yêu công việc đó. Nên đôi khi dù có mệt mỏi, căng thẳng, chị cũng tìm cách cân bằng và giải quyết nó chứ không để nó làm ảnh hưởng đến chất lượng thành quả của mình. Bên cạnh việc là một diễn viên, NSƯT Mỹ Uyên còn kiêm một vai trò khá nặng là léo lái Sân khấu nhỏ 5B để tạo môi trường, điều kiện cho các bạn diễn viên có cơ hội được diễn, vì vậy mà đôi khi cũng không tránh khỏi việc gặp áp lực. Những khi đó, NSƯT Mỹ Uyên cân bằng lại bằng cách tập thể dục, tập thiền, yoga, hay đơn giản là tập hít thở để có thể tĩnh tâm. Ngoài ra, chị còn có thói quen và sở thích tán gẫu, café cùng bạn bè, đọc sách, xem phim, trồng cây, chăm hoa… để giảm stress và lấy lại cho mình nguồn năng lượng tích cực.

Phim điện ảnh Hạnh phúc máu sẽ được bấm máy vào tháng 11/2020 và dự kiến ra rạp vào đầu năm 2021.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục