Doanh nhân Việt tìm hiểu ‘Nghệ thuật cân bằng và hạnh phúc’


Trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, CHANGE phối hợp cùng tổ chức Cứu trợ hoang dã (WildAid) và Quỹ hoang dã Phi Châu (African Wildlife Foundation) tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Nghệ thuật cân bằng và hạnh phúc” vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 07/05/2016 với sự chủ trì của Thượng Tọa Thích Nhật Từ (TT Thích Nhật Từ) đại diện của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, cùng sự tham dự của khoảng 120 doanh nhân tại LA Garden, Lan Anh Village.

can bang va hanh phuc Doanh nhân Việt tìm hiểu Nghệ thuật cân bằng và hạnh phúc

Thượng tọa Thích Nhật Từ

Tọa đàm là không gian mở và thân mật dành cho các doanh nhân đến để lắng nghe và chia sẻ về câu hỏi lớn được nhiều doanh nhân quan tâm xung quanh việc làm thế nào để đạt được sự cân bằng và cảm nhận được hạnh phúc nội tâm trong cuộc sống đầy áp lực hiện nay. Mở đầu tọa đàm, Thượng Tọa Thích Chánh Định, Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung Ương, Trụ trì chùa Tam Phước có bài giảng với tên gọi Thiền giữa đời thường để giúp khách mời hiểu rằng thiền định không là một khái niệm cao xa mà rất gần gũi và dễ áp dụng vào thực tiễn. Với vai trò dẫn dắt chính, bài giảng của TT Thích Nhật Từ thảo luận ba nội dung: Cân bằng trong thân và tâm để trị bệnh đúng cách; hạnh phúc là gì; cân bằng giữa con người và thiên nhiên. Thông qua đó, TT Thích Nhật Từ truyền tải thông điệp và kêu gọi cộng đồng Phật tử là doanh nhân bảo vệ môi trường sinh thái, đặc biệt là không sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã nguy cấp, cụ thể là sừng tê giác.

TT Thích Nhật Từ chia sẻ: “Nghệ thuật sống hạnh phúc là sống cân bằng giữa thân và tâm, hài hòa giữa con người và thiên nhiên, thể hiện tình thương đối với động vật, thích làm việc nghĩa lợi, thể hiện tâm vị tha, làm chủ cảm xúc và thong dong trong các tình huống thuận, nghịch. Thực chất sừng tê giác có cấu tạo từ chất keratin, giống như móng tay và tóc con người. Không phải là thuốc tiên, sừng tê giác không trị được bách bệnh hay ung thư như đồn thổi. Tâm lý “ai mách gì làm vậy” trong trường hợp sừng tê giác là góp phần gây ra tội diệt chủng loài động vật này, sẽ không thể đem đến phước lành cho chúng ta và các thế hệ tương lai.”

can bang va hanh phuc 3 Doanh nhân Việt tìm hiểu Nghệ thuật cân bằng và hạnh phúc

Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng các doanh nhân Phật tử ký tên cam kết bảo vệ tê giác

Cùng tham gia buổi toạ đàm với các doanh nhân, còn có các Đai sứ của chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, là những nghệ sĩ tên tuổi và tâm huyết đã đóng góp rất nhiều hoạt động cho chiến dịch, gồm ca sĩ Thu Minh, diễn viên Hồng Ánh. Vừa là nghệ sĩ, cũng đồng thời là một doanh nhân, Hồng Ánh đã có chia sẻ chân tình tại buổi toạ đàm “Người Việt hiện đang phải trả giá rất đắt bằng chính sức khỏe và cuộc sống của mình vì những hành động tàn phá thiên nhiên, tận diệt các loài động vật hoang dã. Doanh nhân có thể góp phần rất lớn trong việc giải quyết các vấn nạn môi trường bằng các chính sách và triết lý kinh doanh hướng tới sự phát triển bền vững. Tôi kêu gọi các doanh nghiệp hãy chú ý đến trách nhiệm xã hội của mình, tích cực bảo vệ thiên nhiên. Sự cân bằng giữa lợi nhuận kinh doanh và lợi ích môi trường cũng sẽ giúp tạo ra cân bằng trong cuộc sống của chúng ta.”

Tọa đàm được tổ chức tựa như một câu chuyện dẫn dắt khách mời tìm hiểu sâu về những khái niệm tuy gần gũi với đời sống con người nhưng cũng không dễ dàng lý giải, là cơ hội để các doanh nhân hiểu hơn về chính mình, hạnh phúc và an lạc.

can bang va hanh phc 2 Doanh nhân Việt tìm hiểu Nghệ thuật cân bằng và hạnh phúc

Diễn viên Hồng Ánh và ca sỹ Thu Minh tại buổi tọa đàm

Tọa đàm là sự kiện chính nằm trong chuỗi hoạt động “Phật tử Việt Nam chung tay bảo vệ tê giác” – nỗ lực của CHANGE trong việc tiếp cận đối tượng Phật tử. Bên cạnh tọa đàm, dự án còn tổ chức một loạt các hoạt động tuyên truyền tại các chùa tiêu biểu ở các thành phố lớn, dự kiến thu hút sự quan tâm và tiếp cận hơn 8.000 Phật tử trong tháng 5 và tháng 6 năm 2016.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục