Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST ‘Đêm nguồn cội’ của NTK Việt Hùng


Đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 7 tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP.HCM, dàn người mẫu danh tiếng Việt lộng lẫy bước ra sân khấu trong BST “Đêm nguồn cội” của NTK Việt Hùng.

2 1 4 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Tối 11-10, Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 7 năm 2020 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (Quận 1, TPHCM).

27 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

3 1 4 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

1 1 4 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo TP.HCM: Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP.HCM; Ông Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, TP.HCM: Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM… các Tổng Lãnh sự, Phó Tổng Lãnh sự, các tổ chức quốc tế, các Văn phòng đại diện  Kinh tế, Văn hóa, giáo dục tại TP.HCM; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể…cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đến tham dự và đưa tin về Lễ hội.

4 4 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

5 4 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

6 4 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

 

Lễ hội Áo dài TP.HCM là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TP.HCM. Năm nay sự kiện được tổ chức đúng dịp tháng 10, gắn với kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, nhằm tôn vinh phụ nữ và tà áo dài truyền thống Việt Nam.

7 3 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

8 5 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

12 3 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Sự kiện đánh dấu bước khởi động cho chuỗi hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống và tình yêu với Áo dài – một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam.

9 3 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

13 2 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

14 2 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 7- 2020 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ TP và UBND TP tổ chức, được truyền tải thông qua chuỗi hoạt động từ các cuộc thi mang tính tương tác cao với cộng đồng: Cuộc thi trực tuyến “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” quay video quảng bá, giới thiệu nét đẹp tà áo dài và văn hóa áo dài; Các chương trình truyền cảm hứng về vẻ đẹp, tính ứng dụng của áo dài đến thế hệ trẻ; Biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn áo dài tại một số trường học, địa điểm du lịch trên địa bàn thành phố và các hoạt động hưởng ứng khác; Hội thảo chuyên đề “Áo dài – Di sản văn hóa” đề cập vai trò của áo dài đối với các loại hình di sản văn hóa phi vật thể  như hát xoan, quan họ, ví – giặm, đờn ca tài tử…; Chương trình thi hát ru; Tặng áo dài cho các nhà giáo, nhà văn hóa; Chương trình truyền cảm hứng áo dài… nhằm lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực về áo dài truyền thống dân tộc và gắn kết cộng đồng, xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

10 6 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

15 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

16 1 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Điểm nhấn và sức lan tỏa của Lễ hội áo dài năm nay là sự tham gia của nhiều gương mặt Đại sứ hình ảnh, người nổi tiếng, có uy tín trên nhiều lĩnh vực của xã hội: NSND Kim Xuân, NSUT Phi Điểu, NSUT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu Trần Tiểu Vy- Hoa hậu Việt Nam 2018, Người dẫn chương trình Quỳnh Hoa, Người dẫn chương trình – Biên tập viên Tấn Tài, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Ca sĩ Kyo York, Trần Đặng Đăng Khoa- Travel Blogger, Người mẫu – Người dẫn chương trình Micka Chu, Nguyễn Trăm- Giải nhất Duyên dáng Áo dài 2019, Phan Thanh Phong – Giải nhất Duyên dáng Áo dài 2019,…

11 4 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

17 1 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Lễ hội có sự hiện diện của các  nhà thiết kế áo dài hàng đầu cả nước,  mang đến hơn 300 thiết kế áo dài đặc sắc và sáng tạo cho lễ hội: Nhà thiết kế Việt Hùng; NTK Liên Hương, NTK Võ Việt Chung, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Ngô Nhật Huy, NTK Tuấn Hải, NTK Ella Phan, NTK Nguyễn Tuấn, NTK Tạ Linh Nhân, NTK Nhật Dũng, NTK Hạnh Lê, NTK OZ Design House, NTK Vũ Thảo Giang, NTK Tùng Vũ…15 bộ sưu tập Áo dài của các NTK đã được trình diễn trong đêm khai mạc đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

19 1 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

18 1 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Trong đêm khai mạc chương trình, nhiều gương mặt  hoa hậu, người mẫu danh tiếng đã sải bước trên sàn catwalk trên sân khấu của một vùng đất phương Nam rực rỡ nắng vàng, ấm áp tình người và giao hòa cùng thiên nhiên qua bộ sưu tập Áo dài mang thông điệp “Đêm nguồn cội” của Nhà thiết kế Việt Hùng.

Lấy ý tưởng từ lời ru của Mẹ trên bạt ngàn mênh mông của những cánh đồng sen, “Đêm nguồn cội” của NTK Việt Hùng là đêm của yêu thương, đêm của những giấc mộng bảng lảng mang bóng hình quê hương yêu dấu.

20 1 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

21 2 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Đêm nguồn cội với chất liệu kim tuyến như mặt sông bàng bạc ánh trăng… Chất liệu đũi đặc trưng của đồng bào Tây Bắc với nghệ thuật nhuộm thổ Cẩm sáp ong với kỹ thuật vẽ và kết hạt thủ công thể hiện sự cần mẫn của nghệ nhân Việt …

Trong “Đêm nguồn cội”, NTK Việt Hùng gửi gắm: “Trong cái mênh mông của đất trời khi đêm về huyền hoặc, lời ru của Mẹ nhẹ nhàng đong đưa trên những cánh sen có lúc vút cao lên ánh trăng mờ tỏ hay có những lúc rơi nhẹ trên tán lá rung rinh mặt nước hồ thu tĩnh lặng. Có ai đi hết được trong lời ru của Mẹ, để chỉ yêu thêm chút dư vị quê mình. Quê hương đôi khi chỉ thoảng qua chút hương sen lan toả hay chút trà Mẹ ướp cánh sen đêm. Quê hương của tôi có sự phản chiếu bàng bạc như ánh pha lê lúc mờ lúc tỏ, quê hương của tôi là sự cần mẫn của những nghệ nhân nâng niu, chăm chút cho đôi tà áo Việt, đôi khi chỉ bằng những nét vẽ đơn sơ hay đường kim mũi chỉ gửi thương gửi nhớ. Quê hương của tôi có khi yêu quá chất liệu đũi mộc thô thôi nhưng đó là cả sự chắt chiu của Mẹ dành cho những cuộc đời đang nương tựa vào nhau, quê hương của tôi là hình ảnh Mẹ lên nương, hái những búp sen thơm bùi hay những gánh mật ong rừng, để Mẹ gửi vào đó chút tình của thiên nhiên trong tấm vải đũi nhuộm lá cây với những nét vẽ sáp ong riêng biệt ”…

23 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

22 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Gửi tình yêu vào BST này, NTK Việt Hùng còn gửi vào đó một ước vọng: “Đêm nguồn cội” không chỉ truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, lan tỏa tình yêu áo dài mà còn quảng bá hình ảnh Áo dài Việt Nam, quảng bá điểm đến và con người TP.HCM ra khắp thế giới. Bao trùm lên tất cả là Quê hương, là muối mặn gừng cay để ai đi xa cũng vọng về nguồn cội, vọng về yêu thương.

24 2 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

25 3 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Tham gia trình diễn trong BST của NTK Việt Hùng- BST được “Đo ni đóng giày” và thiết kế riêng cho Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 7 là gương mặt của các Hoa hậu, người mẫu tên tuổi:  My Lê, Huyền Trân, Lâm Thu Hồng, Trân Võ, Trân Phạm, Hương Ly, Vân Anh, Quanh Đi-Vũ Linh, Linh Huỳnh, Ngô Ngọc Huệ, Đinh Y Nhung, Thư Đình, Đoàn Minh Tài, Ngọc Thiết…

26 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Hạnh phúc trong đêm khai mạc NTK Việt Hùng chia sẻ: Dù đã chuẩn bị kỹ càng cho màn trình diễn Áo dài của hơn 100 Nghệ sỹ Việt nổi tiếng, nhưng do điều kiện khách quan nên năm nay màn trình diễn này của tôi không thực hiện được. Tuy nhiên, hình ảnh của các Nghệ sỹ danh tiếng, có nhiều đóng góp cho hoạt động cộng đồng được chụp trong BST Đại sứ Áo dài của  tôi sẽ được trưng bày tại Triển lãm ảnh Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Triển lãm ảnh là sự hội tụ của các văn nghệ sỹ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như Nhà báo, Biên tập viên, Người dẫn chương trình Phước Lập, Người dẫn chương trình Quỳnh Hoa, Anh Quân, Quốc Bình, Vũ Mạnh Cường, NSUT Tâm Tâm, DVĐA Thuỳ Trang, Đinh Y Nhung, Ca sỹ Quốc Đại, NSUT Vân Khánh, Nhóm nhạc Phù Sa, Ca sĩ Sơn Ngọc Minh… và hình ảnh các Đại sứ Áo dài Việt Nam.

28 1 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

29 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Tôi hy vọng đây sẽ là những hoạt động truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, lan tỏa tình yêu áo dài, một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam, từ đó góp phần quảng bá du lịch Việt”.

30 Đinh Y Nhung thần thái nổi bật, làm Vedette trong BST Đêm nguồn cội của NTK Việt Hùng

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2020 diễn ra trong 2 tháng (từ 11/10 – 20/11) mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với Áo dài- Một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thông độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam; Nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong lòng du khách quốc tế; Một điểm đáng nhớ về quảng bá hình ảnh Áo dài Việt Nam, quảng bá điểm đến, con người Thành phố Hồ Chí Minh.

 Êkip thực hiện:

 BST Đêm nguồn cội

Áo dài: NTK Việt Hùng

Make up: Ngọc My, Thuỳ Dương, Phạm Minh Quân, Nguyễn Gia Tự.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng


Các tin cùng chuyên mục