Chính thức mở đăng ký Giải thưởng YouTube Works năm thứ 2


Ngày 11/03/2024, YouTube, hợp tác cùng công ty dữ liệu và thông tin insight hàng đầu Kantar, chính thức tổ chức giải thưởng YouTube Works khu vực Đông Nam Á lần thứ hai nhằm tôn vinh những chiến dịch quảng cáo bằng video sáng tạo và hiệu quả nhất trên nền tảng.

Cổng đăng ký dành cho các quốc gia Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Singapore và Malaysia đang được mở cho đến ngày 30/04/2024.

youtube works Chính thức mở đăng ký Giải thưởng YouTube Works năm thứ 2

Dưới đây là các hạng mục giải thưởng:

_Giải thưởng The Big Bang: Giải thưởng The Big Bang vinh danh chiến dịch ra mắt hoặc tái ra mắt hiệu quả nhất nhằm nâng cao nhận thức cho đối tượng mục tiêu. Chiến dịch ra mắt hoặc tái ra mắt này có thể bao gồm một thương hiệu hoặc sản phẩm mới, định vị mới, câu tagline mới,…

_Giải thưởng The Long and Short: Giải thưởng The Long and Short được trao cho chiến dịch xuất sắc nhất trong việc kể lại nội dung nguyên bản thành các phiên bản có thời lượng quảng cáo khác nhau. Giải thưởng này đánh giá khả năng đáp ứng kỳ vọng của khán giả đối với nội dung video của các thương hiệu, bằng cách sử dụng các độ dài quảng cáo khác nhau trên nhiều định dạng khác nhau.

_Giải thưởng The Best of Festive (Tết, Ramadan…): Giải thưởng này tôn vinh chiến dịch YouTube hiệu quả nhất cho các khoảnh khắc và mùa lễ hội. Video dự thi phải phải thể hiện rõ ràng chủ đề chính xoay quanh các dịp lễ hội như Tết, Lễ Ramadan, Giáng Sinh, Songkran, Ngày Valentine… trong các yếu tố sáng tạo và thông điệp truyền tải.

_Giải thưởng Brands & Creators: Giải thưởng này vinh danh sự kết hợp xuất sắc nhất giữa thương hiệu và các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube nhằm mang lại kết quả đáng kinh ngạc trên toàn bộ các kênh truyền thông một cách chiến lược và đầy sáng tạo.

_Giải thưởng Force for Good: Giải thưởng này được trao cho chiến dịch có tác động mạnh mẽ nhất, ủng hộ cho một mục tiêu cao đẹp.

_Giải thưởng Best of Country: Đây là giải thưởng vinh danh chiến dịch tổng thể xuất sắc nhất trong từng quốc gia.

_Giải thưởng The Grand Prix (dành cho khu vực Đông Nam Á): Giải thưởng Grand Prix là giải thưởng cao quý nhất dành cho chiến dịch vô địch khu vực Đông Nam Á (chỉ có một giải cho toàn khu vực). Đây là chiến dịch vượt qua mọi rào cản và thể hiện sự xuất sắc xuyên suốt toàn bộ quá trình – từ ý tưởng sáng tạo đến khâu thực thi truyền thông và mang lại những kết quả đo lường được. Giải thưởng The Grand Prix sẽ được trao theo quyết định của ban giám khảo, với sự cân nhắc đặc biệt dành cho các chiến dịch đã chiến thắng ở tất cả các hạng mục đăng ký.

Các hạng mục mới ở giải thưởng năm nay là giải Best Brand Story dành cho chiến dịch kể chuyện hiệu quả và sáng tạo nhất ngoài 30 giây; giải thưởng Masters of Media vinh danh chiến dịch có chiến lược truyền thông đổi mới và hiệu quả nhất; và giải Best of Google AI ghi nhận chiến dịch tận dụng Google AI hiệu quả nhất.

Ông Mike Jittavanich, Giám đốc Marketing của Google, khu vực Đông Nam Á và Nam Á chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng tổ chức YouTube Works Đông Nam Á lần thứ hai! Những nhà tiếp thị khu vực Đông Nam Á tiếp tục vượt qua mọi giới hạn trên YouTube và chúng tôi rất háo hức chờ đợi xem họ sẽ nâng cao tiêu chuẩn như thế nào trong năm nay. Chúng tôi mong chờ các bài dự thi của họ sẽ thể hiện sự kết hợp siêu việt giữa công nghệ và nghệ thuật kể chuyện nhằm mang lại những kết quả ý nghĩa”.

Giống như những năm trước, Kantar sẽ sàng lọc tất cả các bài dự thi và phân tích insight cùng số liệu thống kê để xác định sản phẩm, chiến lược và nội dung thể hiện thành công và hiệu quả nhất trên YouTube. Các chiến dịch thắng giải tại từng quốc gia và khu vực Đông Nam Á sẽ được công bố vào tháng 09 và tháng 10 năm 2024.

Để tham gia Giải thưởng YouTube Works, hãy nộp bài dự thi ở đây. Thời hạn đủ điều kiện của bài dự thi tính từ ngày 01/03/2023 đến hết ngày 30/04/2024 (chiến dịch dự thi phải diễn ra một phần hoặc toàn bộ trong khoảng thời gian từ 1/3/2023 đến 30/4/2024).

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục