Ca sĩ bolero Dương Hồng Loan không sợ khán giả chê “phèn”


Chinh Phục Thần Tượng sẽ tiếp tục bước vào đêm thi đầu tiên của Bảng 2, và ca sĩ chủ đề là giọng ca bolero Dương Hồng Loan.

Tại Bảng 2 của Chinh Phục Thần Tượng, 9 tiếng hát trẻ sẽ cùng nhau bước vào một cuộc chinh phục mới, thể hiện mình trong nhiều dòng nhạc, nhiều phong cách khác nhau để cùng tranh tấm vé thứ 2 cho đêm chung kết. Bảng 2 có sự góp mặt của ba ca sĩ chủ đề thuộc dòng nhạc trữ tình, đó là ca sĩ Quốc Đại, Dương Hồng Loan và Tố My. Đêm thi đầu tiên của Bảng 2, ba thí sinh trẻ sẽ chinh phục nữ ca sĩ chủ đề Dương Hồng Loan để tranh một tấm vé hát song ca cùng chị.

Chinh Phục Thần Tượng 1 Ca sĩ bolero Dương Hồng Loan không sợ khán giả chê “phèn”

Trong mắt ca sĩ Tố My, nữ ca sĩ Dương Hồng Loan “là một bông hoa đỏ chói rực rỡ, đại gia của showbiz, nữ hoàng Youtube”. Ngược lại, chia sẻ với MC Vũ Mạnh Cường, nam ca sĩ Quốc Đại tố giọng ca Duyên phận “không có dễ thương”. “Đi quay MV chung bắt lên rừng xuống biển mệt lắm. Cực dễ sợ. Mỗi lần đi quay bắt ăn quá trời, giống như cho mình ăn để mình mập, quay xấu hay gì”, anh không ngần ngại tố Dương Hồng Loan.

Dù bị đồng nghiệp tố xấu, nhưng Dương Hồng Loan không giận, mà chỉ cười nhẹ nhàng rồi nói: “Lần quay chung với anh Quốc Đại, tôi phải vét hết ống heo thiệt to để trả cát xê cho anh Đại. Món nào ngon tôi đều đặt cho ảnh ăn sợ ảnh đói bụng.

Chia sẻ với MV Vũ Mạnh Cường, Dương Hồng Loan tâm sự: “Cho đến hôm nay tôi vẫn thấy được đứng trên sân khấu như một giấc mơ. Trong suốt nhiều năm qua tôi vẫn từ từ bước đi trên con đường của mình và cố gắng hát bằng cả trái tim. Đến bây giờ tôi vẫn còn nỗ lực rất nhiều. Hy vọng các thí sinh nếu có niềm đam mê hãy cố gắng hết mình, khán giả sẽ đón nhận.

Chinh Phục Thần Tượng 2 Ca sĩ bolero Dương Hồng Loan không sợ khán giả chê “phèn”

Khác với những ca sĩ trước đây nổi tiếng là nhờ băng đĩa, Dương Hồng Loan là một ví dụ rất đặc biệt nổi lên nhờ Internet. Nhìn vẻ bề ngoài hiền lành của giọng ca Áo mới Cà Mau, không ai nghĩ cô sẽ bắt kịp công nghệ, nhưng thật ra cô là sinh viên khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Khoa học tự nhiên. Việc học làm kỹ sư công nghệ thông tin với trở thành một ca sĩ gần như không liên quan, nhưng đối với Dương Hồng Loan, mọi việc đều đến bất ngờ và tự nhiên.

Giọng ca bolero cho biết, cô đi học công nghệ nhưng đam mê âm nhạc từ nhỏ. Việc học giúp cô có đủ kiến thức để tạo một kênh Youtube và đưa hết tất cả các sản phẩm âm nhạc của mình lên. May mắn là giọng ca của cô được lan truyền rộng rãi một cách tự nhiên. Lượng truy cập càng nhiều tạo động lực cho Dương Hồng Loan tạo ra nhiều sản phẩm âm nhạc hay hơn, đặc biệt hơn để gởi tặng khán giả.

Giọng ca ngày càng nổi tiếng kéo theo việc Dương Hồng Loan phải đón nhận nhiều lời khen tiếng chê, đặc biệt là về ngoại hình. “Từ khi tôi bắt đầu ghi hình, khán giả nhìn thấy hình ảnh của tôi cũng có những lời chê. Họ nói giọng hát tôi ngọt ngàocó thiện cảm nhưng nhìn ngoại hình thì nói sao ca sĩ gì mà đen quá, tròn quá”. Thậm chí khi đi hát tỉnh, có bầu sô còn buông lời miệt thị: “Đây mà là ca sĩ nổi tiếng sao?”.

Trước những lời bình phẩm về vẻ ngoài, Dương Hồng Loan không cảm thấy chạnh lòng: “Tôi nghĩ mình cứ xuất hiện hoài thì mọi người sẽ quen và chấp nhận. Tôi không cần phải thay đổi ngoại hình, mà cần phải giữ gìn hình ảnh con gái miền tây. Bản chất của mình là phải phèn phèn hiền hiền một chút. Tôi luôn giữ mái tóc dài. Qua thời gian, tôi cảm thấy tự hào khi giữ được mái tóc dài”.

Chinh Phục Thần Tượng 3 Ca sĩ bolero Dương Hồng Loan không sợ khán giả chê “phèn”

Dương Hồng Loan từng song ca với rất nhiều ca sĩ cả nam lẫn nữ, nhưng để ghi dấu lại trong lòng khán giả là những lần song ca cùng ca sĩ Lê Sang, Dương Ngọc Thái, Lưu Chí Vỹ. Tại Chinh Phục Thần Tượng, cô sẽ tìm kiếm một giọng ca mới phù hợp để cùng bước vào vòng thi song ca. Chinh phục ca sĩ Dương Hồng Loan là ba giọng ca trẻ Đình Danh, Trần Thúy Phượng và Phạm Thái. Hai ca sĩ Quốc Đại và Tố My trong vai trò cố vấn sẽ giúp Dương Hồng Loan chọn ra thí sinh xuất sắc nhất. “Tiêu chí của Dương Hồng Loan khi chọn thí sinh là một bạn có giọng hát mang đậm chất dân ca Nam bộ, ngọt ngào và truyền cảm. Từ nhỏ tôi đã thích những dòng nhạc này nên tôi muốn chọn một bạn phù hợp chất giọng với tôi vừa gìn giữ âm nhạc miền Tây nam bộ”, cô chia sẻ.

Tập 5 Chinh Phục Thần Tượng sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư 19/10 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục