Quốc Đại tung chiêu Hồ Quảng mong Sương Sương giành quán quân Chinh Phục Thần Tượng


Ở đêm Chung kết 1 Chinh Phục Thần Tượng, bốn nữ ca sĩ trẻ Thy Lư, Dương Huệ, Sương Sương và Ngọc Châu vừa mang đến bốn tiết mục đơn ca, rực rỡ và hoành tráng. Tại đêm chung kết xếp hạng sắp tới, bốn thí sinh sẽ hát song ca cùng thần tượng của mình để giành ngôi vị cao nhất của chương trình.

Sau đêm chung kết 1, Sương Sương và Thy Lư đạt 19,75 điểm, Ngọc Châu và Dương Huệ đạt 19,50 điểm. Với tổng điểm sít sao chỉ cách 0,25 điểm hứa hẹn cuộc tranh ngôi quán quân sẽ càng gay cấn hơn vào đêm chung kết xếp hạng. 

Bốn ca sĩ chủ đề Quang Hà, Lâm Vũ, Quốc Đại và Thùy Trang đã có những bước chuẩn bị riêng từ chọn bài, hòa âm phối khí, trang phục cho đến dàn dựng trên sân khấu để thí sinh đội mình tỏa sáng và giành ngôi vị cao nhất.

Chinh Phục Thần Tượng 2 Quốc Đại tung chiêu Hồ Quảng mong Sương Sương giành quán quân Chinh Phục Thần Tượng

Ca sĩ Lâm Vũ cho biết anh “hồi hộp không ngủ được, thức trắng đêm” để chọn bài cho Thy Lư. Ở chung kết 1, Thy Lư chọn cách “khó nhằn” khi phối hai ca khúc kinh điển cực kỳ hay nhưng cũng cực kỳ khó hát, đó là Đâu phải bởi mùa thu – Mùa thu chết. May mắn thay với chất giọng truyền cảm, Thy Lư xử lý ca khúc tinh tế và đang đạt điểm cao nhất. Ở đêm chung kết 2, là một đêm song ca, Lâm Vũ chọn một bản tình ca lãng mạn vô cùng nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương – bài Cỏ úa. Lâm Vũ cho biết anh có sự nghiên cứu kỹ màu sắc âm nhạc của ba đội còn lại, nên quyết định chọn một bài tình ca. Lý do thứ nhất, anh muốn một màu sắc khác biệt, lý do thứ hai, anh hiểu rõ chất giọng của Thy Lư phù hợp với các ca khúc tự sự, nội tâm mạnh mẽ. “Tôi quan niệm một ca sĩ thành công, không phải là một ca sĩ hát giỏi, mà là một ca sĩ hát có cảm xúc. Tôi thấy trong giọng hát của Thy Lư có điều này”, Lâm Vũ nêu lý do khi ngay từ đầu anh chọn Thy Lư vào đội của mình.

Khác với Lâm Vũ, Quốc Đại hóm hỉnh cho biết anh “cũng lo lắng lắm nhưng mà ngủ cũng được, nhưng vẫn hơi hồi hộp”. Ở đêm chung kết 1, Sương Sương chọn ca khúc Tiếng Việt được giám khảo khen ngợi với màn đầu tư khủng về chọn bài, hòa âm phối khí, đầu tư trang phục và vũ đạo và đang dẫn số điểm cao nhất cùng với Thy Lư. Tại đêm chung kết 2, một phần dàn dựng được cho là “khủng” hơn nữa khi Quốc Đại quyết tâm cho Sương Sương thử sức với bản hùng ca Tình chàng ý thiếp (Minh Tâm). Trong bài phối này, Quốc Đại cho lồng vào cải lương và hồ Quảng để Sương Sương rộng đất diễn, cũng như đầu tư nhóm múa, xiếc cùng trang phục dân tộc hứa hẹn mãn nhãn người xem.

Ca sĩ Quang Hà cho biết anh cũng khá hồi hộp cho tiết mục cuối cùng nhưng sẽ cùng học trò Dương Huệ mang đến một tiết mục thật hay dành tặng khán giả. Ở đêm chung kết 1, Dương Huệ mang tới một tiết mục ấn tượng, mang đậm màu sắc dân gian miền Bắc với ca khúc Hồ trên núi và chỉ đang đứng sau Thy Lư, Sương Sương 0,25 điểm. Đêm chung kết 2, Dương Huệ sẽ kết hợp với thần tượng Quang Hà hát một bản ballad nổi tiếng Đêm cô đơn (Trung Kiên). Quang Hà cho biết: “Tiết mục này Dương Huệ là người hát chính, vừa hát bè, rõ ràng là sẽ khó hơn rất nhiều. Những gì đao to búa lớn mình đã thực hiện rồi, đêm chung kết cuối cùng Quang Hà mong muốn mang đến tiết mục tình cảm nhất, nhẹ nhàng nhất. Nhẹ nhàng nhất đôi khi là tinh túy nhất”.

Ở đêm chung kết 1, Ngọc Châu – nữ thí sinh đội Thùy Trang chọn bài hát ca ngợi vẻ đẹp tinh hoa của đất nước Việt Nam – Hát từ cội nguồn. Tiết mục với không khí hào hùng, dạt dào tình cảm nhưng giám khảo đánh giá phần chọn bài “hơi quá sức” cần thêm nhiều trải nghiệm. Số điểm của Ngọc Châu bằng với Dương Huệ và đang đứng sau Thy Lư và Sương Sương. Chính vì vậy, đêm chung kết 2 có phần hơi áp lực với Ngọc Châu khi giám khảo đòi hỏi sự bứt phá nhiều hơn nữa. 

Vẫn với phong thái nhẹ nhàng, ca sĩ Thùy Trang cho biết đã chọn hát song ca với học trò Ngọc Châu ca khúc Gạo trắng trăng thanh của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Đây là một bài hát tươi vui, yêu đời, yêu cuộc sống được phối mới mẻ, rộn rã, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét chất phát của dân ca. Ca sĩ Thùy Trang mong muốn Ngọc Châu giải tỏa áp lực, lên sân khấu không phải để thi thố mà chỉ có hát vang những lời ca yêu đời.

Chinh Phục Thần Tượng 1 Quốc Đại tung chiêu Hồ Quảng mong Sương Sương giành quán quân Chinh Phục Thần Tượng

Giám khảo hai đêm thi quyết định là danh ca Thái Châu và danh ca Ngọc Ánh. Trong khi Thái Châu dặn nhẹ các ca sĩ chủ đề chỉ nên “hát khe khẽ” nhường đất diễn cho học trò tỏa sáng, thì Ngọc Ánh đòi hỏi thí sinh phải “mới hơn, tỏa sáng hơn, vì đêm cuối rồi còn chờ gì nữa mà không tỏa sáng”. 

Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện. Chung kết 2 Chinh Phục Thần Tượng sẽ được phát sóng lúc 21 giờ thứ tư 18/1 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục