Vợ bất ngờ vì mẹ chồng tương lai là đồng nghiệp cùng công ty


Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Duyên số là câu chuyện của anh Lưu Chấn Long và chị Hoàng Đặng Thùy Linh. Đến với nhau thông qua mai mối, tưởng chừng như cuộc tình của anh Long và chị Linh sẽ chẳng đi đến đâu khi tính cách của cả hai hoàn toàn trái ngược.

Thế nhưng, họ đã dung hòa, bù đắp cho nhau, trở thành hai mảnh ghép không thể tách rời. Cuộc sống vợ chồng dù có đôi lúc gặp chút trở ngại nhưng với tình yêu thương, sự hi sinh và nhường nhịn, họ đã dựng xây nên một mái ấm gia đình đầy ắp tiếng cười.

Thuận Vợ Thuận Chồng 1 Vợ bất ngờ vì mẹ chồng tương lai là đồng nghiệp cùng công ty

Trước đây, anh Long và chị Linh làm cùng công ty nhưng khác bộ phận nên cũng không có dịp gặp gỡ, tiếp xúc nhau nhiều. Thông qua người quen mai mối, họ bắt đầu tìm hiểu và cảm thấy ấn tượng với đối phương, bắt đầu tiến xa hơn trong mối quan hệ. Anh Long quyết định dẫn chị Linh về nhà ra mắt. Bất ngờ là, khi vừa bước vào nhà, chị Linh nhận ra người quen – chị Phụng làm cùng công ty, cùng bộ phận với mình. Hóa ra, chị Phụng là mẹ chồng tương lai của chị. Cũng từ đây, chị bắt đầu thay đổi cách xưng hô từ “chị” sang “bác”.

Làm cùng bộ phận, cùng phòng với mẹ chồng tương lai, chị Linh cảm thấy vô cùng ngượng ngùng vì phải luôn cẩn thận, phải thật để ý đến cử chỉ, hành động của mình. Lúc nào cũng “nói khẽ cười duyên”, điều này làm cho chị Linh cảm thấy vô cùng “mệt mỏi”. Tình huống thú vị thông qua cách kể chuyện hài hước, dí dỏm của chị Linh khiến cho MC Đình Toàn và ca sĩ Thùy Trang có một trận cười sảng khoái.

Theo lời chị Linh, chị quen anh Long nhưng không nghĩ đến chuyện đi đường dài. Gia đình chị cũng không muốn chị qua lại với anh Long vì anh có dự tính sẽ sang nước ngoài định cư. Trong khi đó, anh Long muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với chị. Duyên số đưa đẩy, anh Long gặp trục trặc trong vấn đề làm thủ tục đi định cư nước ngoài. Mối quan hệ lớn dần, tình cảm lớn dần, cả hai bắt đầu tiến đến hôn nhân.

Về làm dâu trong một gia đình người Hoa, sự khác nhau về văn hóa đôi khi gây ra những khó khăn nhất định, nhưng với tính cách cởi mở của mình, chị Linh rất dễ thích nghi. Hơn nữa, chị Linh may mắn có được người mẹ chồng rất dễ tính.

Thuận Vợ Thuận Chồng 2 Vợ bất ngờ vì mẹ chồng tương lai là đồng nghiệp cùng công ty

Trái ngược với chị Linh tính tình cởi mở, “nói nhiều”, anh Long lại là người khá trầm tính, ít nói. Hai tính cách đối lập sống cùng nhau trong một mái nhà đã tạo nên những tình huống vô cùng thú vị. Anh Long chia sẻ, mỗi lần “cao trào”, chị Linh cứ nói huyên thuyên và nói không dứt, anh Long sẽ tìm cách đi ra ngoài, khi nào cảm thấy “sóng yên biển lặng” sẽ quay về nhà. Chị Linh là người nóng tính, nói nhiều, nói ngay lập tức nhưng nói đó rồi quên đó. Chị Linh không giận dai: “Hai vợ chồng chưa bao giờ xa nhau quá 3 ngày”.

Anh Long chia sẻ, mặc dù có đôi lúc “nhức đầu” vì vợ nói quá nhiều nhưng dường như, điều này đã trở thành một thói quen trong cuộc sống. Anh Long tâm sự: “Chắc là do duyên nợ”. Dù “chê” vợ nói nhiều nhưng với anh Long, chị Linh là một người vợ tuyệt vời, lúc nào cũng chăm lo, chu toàn cho gia đình, con cái.

Cuộc sống vợ chồng đầy thú vị của anh Long và chị Linh làm cho MC Đình Toàn và ca sĩ Thùy Trang vô cùng thích thú. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Lần đầu tiên Trang nghe một câu chuyện mà bản thân cảm thấy vô cùng thích thú, cười ra nước mắt luôn. Rất là ngưỡng mộ tính cách của chị”.

Tập 41 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Duyên số được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 21/10 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục