Trường Kha Tibetan tổ chức show nhạc thiêng tháng 7 báo hiếu đấng sinh thành


Ca nhạc sĩ Trường Kha mang âm hưởng nhạc thiêng về phố núi hát cho đồng bào Tây nguyên Hòa Lạc Lâm Đồng nghe để cùng báo hiếu tri ân hai đấng sinh thành nhân mùa Vu Lan 2023.

Trường Kha Trường Kha Tibetan tổ chức show nhạc thiêng tháng 7 báo hiếu đấng sinh thành

Năm 2018, Trường Kha chính thức nhận lời biểu diễn cúng dường của Sư cô Huệ Vi – trụ trì Tịnh Thất Hương Đức – tại Vĩnh Minh Tự Viện (làng Chùa Đức, tỉnh Lâm Đồng) trong Đại Lễ Vía Đức Phật A Di. Sau khi hoàn thành các tiết mục, Trường Kha ngỏ ý ghé thăm vài ngôi chùa trong khu vực và biết được Tịnh Thất Hương Đức nằm tách biệt rất sâu trong thôn, Sư cô Huệ Vi cũng chỉ ở một mình nơi Tam bảo nhỏ và heo hút. Hơn nữa, khi biết Sư cô Huệ Vi cũng là người bà con họ hàng tại Quảng Ngãi, Trường Kha càng quý trọng Sư cô hơn. Vì vậy, Trường Kha quyết định chọn Tịnh Thất Hương Đức để tổ chức chương trình biểu diễn nhạc thiêng nhân mùa Vu Lan 2023 (PL.2567-DL.2023) thuộc dự án “Những Hóa Thân” với chủ đề “Cha Mẹ Đời Thầm Thiêng”.

Trường Kha được biết đến bằng nhiều hoạt động thiện tâm âm thầm liên tục nhiều năm. Anh hoạt động nghệ thuật với quan điểm: Sống phải hiếu đạo phụng tứ ân và hơn hết là đừng quên ơn sinh thành của Cha Mẹ. Trường Kha Tibetan là thương hiệu và cũng là đức tín kính với con đường Phật pháp Trường Kha đã chọn. Anh xem đó là cầu nối với những nghệ sĩ trẻ triển vọng yêu nghề với xu hướng nghệ thuật thiêng sạch, hướng về đạo pháp, tha thiết đóng góp những điều tích cực cho cộng đồng văn hóa Việt.

Poster chính Trường Kha Tibetan tổ chức show nhạc thiêng tháng 7 báo hiếu đấng sinh thành

Chương trình nhạc thiêng “Cha Mẹ Đời Thầm Thiêng” Mừng Vu Lan Báo Hiếu (PL.2567-DL.2023) tại Tịnh Thất Hương Đức quy tụ các nghệ sĩ từ TP.HCM về trình diễn: Ca sĩ – nhạc sĩ Trường Kha, Nguyễn Đình Vũ, Hiếu Rock, DC Tâm; Đạo diễn Ngọc Duyên – Quán quân kịch cùng Bolero 2017; Quỳnh Như – Mạnh Nguyên – Quán quân Solo cùng Bolero 2016-2017; Ca sĩ Hiền Anh, Như Hải Yến, Khánh Loan, Leo Minh Tuấn, Tuấn An, Hương Giang, Minh An, Chính Thủy, Triệu Thủy, MC Thùy Linh – Thiên Ân, Nhà thiết kế Nguyễn Dũng, Người đẹp Phương Linh – Á Khôi Áo Dài Việt Nam 2016; Diễn viên điện ảnh Hòa Thuận, Gia Huy , Khang Thịnh, Duy Harry; Siêu mẫu K’Brơi, Siêu mẫu Mỹ Hạnh – Top 10 Hoa hậu Việt nam 2012, Siêu mẫu Như Ý – Hoài Trang – Phạm Yến –Trúc Phạm; Siêu mẫu Trí Trung Quán quân người mẫu toàn năng VN 2022 – Top Duyên dáng áo dài Việt Nam 2023.

Toàn bộ tiền vé sẽ được cúng dường để tịnh thất xây dựng gian bếp phục vụ sinh hoạt. Trường Kha chia sẻ: “Có thể mùa Vu Lan Bồn năm nay khác hẳn mà đặc biệt, tuy chậm hẳn về mọi mặt, giúp người nghệ sĩ sinh hoạt nhiều ở những nơi lao xao đã quen phố thị sầm uất giờ có cái nhìn đơn giản và nhẹ nhàng hơn để nạp lại năng lượng; Những nơi thiên cảnh thế này mới thấy hết giá trị của sự bao la bao dung, được gần gũi hơn với bà con các vùng xa vùng cao là diễm phúc và chung Team ê-kíp với Trường Kha Tibetan cũng là cách để thẩm nhìn lại nghiệp cầm ca, khán giả cũng được dịp giao lưu tận mặt với nghệ sĩ ngoài đời mà không phải hình ảnh hào nhoáng của nghệ thuật thứ 7 trên màn hình. Hi vọng ai cũng hạnh phúc và biết đâu, có người còn Cha Mẹ, hay người đã mồ côi như Trường Kha, ở nơi nào đó của cõi phúc lạp, Cha Mẹ cũng thấy vui vầy”.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục