Trung Dân, Hà Linh khuyên mọi người hãy yêu thương, đối xử tốt với thú cưng


Bác Ba Phi Trung Dân và chú Tư Hà Linh mong mọi người hãy yêu thương, bảo vệ vật nuôi.

Mở đầu tập 60 chủ đề Hành Hạ Vật Nuôi, chú Tư (Hà Linh) hết sức tức giận, la hét thậm chí ném gậy vì con chó không nghe lời, sủa ầm ĩ cả buổi. Đúng lúc đó bác Ba Phi (Trung Dân) đến với dĩa cơm trên tay và khuyên rằng: “Tôi mang cơm sang cho chó…Ông hành xử như vậy là không được, con chó cũng có cảm xúc đó nha, ông thương hay ghét là nói biết hết“. Tuy nhiên chú Tư không nghe và kiên quyết khẳng định “chó tôi tôi dạy” khiến bác Ba Phi chán nản đi về.

Cười cùng bác Ba Phi 1 Trung Dân, Hà Linh khuyên mọi người hãy yêu thương, đối xử tốt với thú cưng

Vào ngày nọ, Minh Triết tới đề nghị mua chó và sau một hồi lưỡng lự chú Tư đã đồng ý. Đến ngày giao chó, khi chú Tư đang đợi lấy tiền thì bác Ba Phi lại bất ngờ xuất hiện. Đúng lúc chú Tư đang bịa ra hàng ngàn lý do tại sao mình đứng đó thì Minh Triết lại mang chó ra trả. Không thể chối cãi, chú Tư đành thừa nhận mình đang bán chó lấy tiền tiêu.

Hành động này khiến bác Ba Phi tức giận mắng: “Ông không nuôi thì để tôi nuôi, bây giờ ông bán bao nhiêu tiền tôi trả, tôi không để ông bán vô lò để người ta làm thịt nó được“. Quá xấu hổ, chú Tư biện minh do chó quá hư, không thể dạy dỗ nên mới mang đi bán. Không đồng tình, bác Ba Phi nói tiếp: “Do lúc nó còn nhỏ ông không dạy, con chó có hành động đó thì đừng đổ thừa cho nó mà phải coi chủ như thế nào…“. Bác Ba Phi không quên tiết lộ mình chính là người báo công an, ra tay dẹp ổ thu mua chó trái phép. Lúc này chú Tư mới gật gù đồng ý và hứa với bác Ba Phi rằng sẽ thương yêu, không có những hành động ngược đãi hay khiến vật nuôi tổn thương nữa.

Thông qua câu chuyện này, bác Ba Phi Trung Dân và chú Tư Hà Linh muốn gửi tới thông điệp Hãy yêu thương và bảo vệ thú cưng, chó là bạn không phải thức ăn.

Cười cùng bác Ba Phi phát sóng 21h50 thứ 5,6 hàng tuần trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle

Các tin cùng chuyên mục