Trung Dân, Võ Tấn Phát cảnh tỉnh đến hộ kinh doanh thiếu trung thực 


Theo NS Trung Dân và Võ Tấn Phát kinh doanh phải có đạo đức mới tồn tại lâu dài. 

Mở đầu chủ đề Lợi hay Hại, là cuộc đối thoại hài hước giữa bác Ba Phi Trung Dân và Minh (Võ Tấn Phát) – chủ tiệm tạp hóa trong xóm. Đúng lúc cả 2 đang nói chuyện rôm rả thì có một vị khách cầm bình gas mini đến đổi. Dù rất cẩn trọng nhưng Minh vẫn bị bác Ba Phi phát hiện việc sang chiết gas trái phép cho khách. Anh bỏ ngoài tai mọi lời khuyên bảo, cảnh báo để tiếp tục công việc kiếm lời và giải thích bản thân làm như vậy để giúp người lao động tiết kiệm tiền vì mua bình gas mini mới rất đắt. Quá chán nản, bác Ba Phi lắc đầu bỏ đi.

Cười Cùng Bác Ba Phi 2 Trung Dân, Võ Tấn Phát cảnh tỉnh đến hộ kinh doanh thiếu trung thực 

Và chuyện gì tới cũng phải tới, trong một lần sang chiết gas trái phép Minh đã gặp nạn. Bình gas mini quá cũ nên phát nổ khiến tay anh bỏng nặng. May sao bác Ba Phi xuất hiện đúng lúc, hô hoán hàng xóm giúp đỡ nên đám cháy không lan rộng. Minh chia sẻ tai nạn lần này khiến anh thiệt hại số tiền lớn gấp nhiều lần lợi nhuận sang chiết gas lậu mang lại. Có thể nói đây là bài học “nhớ đời” khiến Minh nhận ra sai lầm của bản thân.

Thông qua câu chuyện của chủ tiệm tạp hóa tên Minh, bác Ba Phi Trung Dân và Võ Tấn Phát muốn mang tới thông điệp: Kinh doanh phải có đạo đức mới tồn tại được lâu dài. Ngoài lợi nhuận chủ hộ kinh doanh phải quan tâm đến sự an toàn của người tiêu dùng cũng như chính bản thân mình.

Cười Cùng Bác Ba Phi 1 Trung Dân, Võ Tấn Phát cảnh tỉnh đến hộ kinh doanh thiếu trung thực 

Cười Cùng Bác Ba Phi phát sóng 21h50 thứ 5,6 hàng tuần trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục