Trung Dân, Công Ninh bày tỏ ‘nỗi lòng của cha’  


Trung Dân – Công Ninh khuyên bậc cha mẹ nên lắng nghe con cái, còn con cái phải hiểu lòng phụ huynh. 

Mở đầu chủ đề “Nỗi Lòng Của Cha” là màn dạy con trai bằng roi của ông Bình (NSƯT Công Ninh thủ vai). Vô tình bắt gặp, bác Ba Phi – Trung Dân vội chạy tới can ngăn, khuyên hàng xóm không nên dùng bạo lực dạy con. Tuy nhiên ông Bình không những không nương tay mà cầm roi đuổi cả con trai lẫn bác Ba Phi.

Buổi tối, ông Bình tìm đến và bảo bác Ba Phi đừng xen vào chuyện nhà mình. Không đồng tình, bác Ba Phi vẫn dốc sức khuyên can rằng: “Hai cha con có hiểu lầm thì phải nói chuyện như 2 người đàn ông, đằng này lo ó um sùm, nó lớn rồi biết làm ăn, đầu tư thế mà ông uýnh như con nít 3 tuổi“.

Cười Cùng Bác Ba Phi 1 Trung Dân, Công Ninh bày tỏ nỗi lòng của cha   

Nghe vậy, ông Bình liền giải thích mình đã cho con trai vốn để mở quán cafe nhưng chỉ sau một tháng phải đóng cửa vì lỗ vốn. Tiếp đó con trai xin làm sạp trái cây bán nhưng nhanh chóng sập tiệm sau 3 tháng. Và hiện tại con trai lại xin tiền mở cửa hàng điện dân dụng mà không biết thành bại ra sao. Khi ông Bình đang than thở thì con trai ông bất ngờ bước tới. Không đồng tính với những lời chỉ trích của cha, anh nói: “Bây giờ cha không cho con mượn tiền thì thôi, ba la hoài con nhức đầu quá“.

Thấy bầu không khí căng thẳng, bác Ba Phi liền đứng ra giảng hòa. Bác Ba Phi khuyên ông Bình nên thấu hiểu con trai vì anh còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, hơn nữa làm ăn phải có lúc thắng lúc thua. Bác Ba Phi không quên dạy con trai ông Bình phải tìm hiểu kỹ lưỡng, nghiên cứu thị trường trước khi quyết định đầu tư bất cứ thứ gì.

Dù bác Ba Phi khuyên bảo, cha cật lực phản đối nhưng anh con trai vẫn ngang ngạnh làm theo ý mình, đi vay mượn bạn bè bên ngoài để kinh doanh. Thật không may, tiền vừa về tay vài ngày anh đã bị “bạn tốt” đòi lãi theo ngày. Thấy tình hình không ổn, bác Ba Phi liền giả vờ gọi điện báo công an. Lúc này đám giang hồ mới giật mình sợ hãi rồi bỏ chạy.

Cười Cùng Bác Ba Phi 2 Trung Dân, Công Ninh bày tỏ nỗi lòng của cha   

Không dạy dỗ bằng roi như trước, lần này ông Bình lặng lẽ đưa tiền bảo con trai mang đi trả. Ông nhẹ nhàng khuyên con làm ăn phải kiên nhẫn, chi li, kỹ lương mới có thể thành công. Lúc này con trai mới tỉnh ngộ, bồi hồi nói lời xin lỗi cha và bác Ba Phi vì sự xốc nổi của mình.

Thông qua câu chuyện này bác Ba Phi – Trung Dân và ông Bình – NSƯT Công Ninh muốn mang đến thông điệp về cách giáo dục con cái trong gia đình. Cha mẹ cần trò chuyện để thấu hiểu con cái, bình tĩnh khuyên bảo chứ không nên dùng roi vọt để dạy dỗ. Bên cạnh đó con cái cũng phải lắng nghe những lời khuyên của cha mẹ và áp dụng nếu phù hợp chứ đừng cố chấp thể hiện “cái tôi” rồi rước họa vào thân.

Cười Cùng Bác Ba Phi phát sóng 21h50 thứ 5,6 hàng tuần trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục