Phim Mai vượt hơn 330 tỷ sau 10 ngày công chiếu với 4 triệu vé bán ra


Sáng ngày 20/2, phim điện ảnh Mai bất ngờ ra mắt thêm một poster đặc biệt sau 10 ngày công chiếu. Trên poster có sự xuất hiện của dàn diễn viên chính: Phương Anh Đào, Tuấn Trần, Trấn Thành, Uyển Ân, Hồng Đào, Ngọc Giàu, Việt Anh, Quốc Khánh, Anh Đức.

Trái ngược với các poster mang màu sắc tươi sáng, đậm không khí Tết được tung trước đó, poster mới nhất như một món quà dành cho những khán giả đã đi xem phim Mai và thấu hiểu câu chuyện phía sau người phụ nữ có số phận gian truân này.

Mai Main Poster 1600x2000 1 Phim Mai vượt hơn 330 tỷ sau 10 ngày công chiếu với 4 triệu vé bán ra

Poster đặc biệt của phim Mai được tung sau 10 ngày công chiếu

Poster đặc biệt thể hiện góc nghiêng của nhân vật Mai, cô nhắm mắt, biểu cảm đượm buồn và giọt nước mắt lăn dài trên má. Trên đầu Mai là hình ảnh của những người hiện diện trong cuộc sống của Mai như Trùng Dương, Bình Minh, ông Hoàng, bà Đào, má Mi, Bobby, A Tỷ. Dù là người yêu, con gái, ba ruột hay hàng xóm nhiều chuyện, thì tất cả đều trở thành “gánh nặng” trên đầu Mai và tạo ra những ảnh hưởng cả tích cực lẫn tiêu cực lên cuộc đời cô. Khi thưởng thức phim Mai, thấu hiểu tất cả khó khăn và thử thách mà nhân vật Mai trải qua, khán giả chắc hẳn sẽ thấy được thông điệp ẩn sau poster đặc biệt này.

Tính đến ngày 20/2, phim Mai đạt doanh thu vượt hơn 330 tỷ sau 10 ngày công chiếu và ghi nhận 4 triệu vé bán ra. Trước đó, sau 8 ngày công chiếu, tính đến 17/2, phim Mai đã cán mốc 270 tỷ và tiếp tục phá kỷ lục doanh thu của Nhà Bà Nữ. Hiện tại, phim Mai vẫn đang đón nhận sự ủng hộ và tình cảm từ khán giả, với số lượng suất chiếu và tỷ lệ lấp đầy ổn định.

Sáng ngày 20/2, ca khúc nhạc phim Mai – Sau Lời Từ Khước được sáng tác và thể hiện bởi nghệ sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã giành Top 1 Trending Music của YouTube Việt Nam. Đồng thời, ca khúc cũng đạt No.1 trên các nền tảng nhạc số như iTunes, Apple Music, NCT Realtime, Zing MP3.

Phim là góc nhìn chân thực về cuộc đời”, đạo diễn Trấn Thành từng chia sẻ mong mỏi của bản thân về những tác phẩm của mình. Qua phim Mai, anh đã thực sự làm được điều đó. Bộ phim vẫn thấm đẫm chất thơ trong những khoảnh khắc Mai được đắm mình vào tình yêu lãng mạn với Dương, nhưng cũng chân thực và trần trụi không kém khi quá khứ của Mai dần được lật mở. Thực tế phũ phàng từ gánh nặng cơm áo gạo tiền, sự khác biệt về hoàn cảnh gia đình, địa vị xã hội… kéo Mai và Dương trở về hiện thực, buộc họ phải đưa ra lựa chọn giữa tình yêu và tất cả những điều còn lại.

Bằng diễn xuất thực lực của dàn diễn viên, dưới bàn tay nhào nặn tài ba của đạo diễn Trấn Thành, phim Mai không nặng triết lý mà chạm đến trái tim của người xem qua những tình huống rất đời. Hành trình của Mai và Dương lấy nước mắt khán giả nhờ tạo ra sự đồng cảm khi gợi nhắc về tình yêu, sự vị tha và thấu hiểu, lắng nghe giữa con người với con người. Sau tất cả, điều mà phim Mai đọng lại trong lòng người xem khi bước ra khỏi rạp vào dịp Tết này, chính là thông điệp hãy trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình và biết ơn tình yêu, nó luôn tồn tại, ở nhiều hình thức, nhiều mối quan hệ và khoảnh khắc trong cuộc đời.

#PhimMai chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ Mùng 1 Tết Nguyên đán năm 2024.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục