Thuận Vợ Thuận Chồng: Chán nản vợ khó có con, chồng bỏ đi biệt tích


Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Tha thứ, sẽ là câu chuyện của đôi vợ chồng anh Ngô Hải Nam và chị Trần Thị Luyện. Cả hai từng nghĩ đến việc ly hôn khi gặp muôn vàn khó khăn trong việc sinh con, áp lực và buồn bã khiến anh Nam không chịu nổi mà phải dọn đồ bỏ đi biệt tích.

Câu chuyện bắt đầu từ sự tình cờ gặp nhau của hai con người đồng cảnh ngộ xa quê, cả hai tìm hiểu hơn một năm thì tiến đến hôn nhân. Cuộc sống vợ chồng của anh Nam, chị Luyện tuy có những hiểu lầm vụn vặt nhưng cả hai đều bỏ qua cho nhau.

Thuận Vợ Thuận Chồng 1 Thuận Vợ Thuận Chồng: Chán nản vợ khó có con, chồng bỏ đi biệt tích

Bị gia đình hai bên hối thúc sinh con, cuối cùng chị Luyện mang thai lần đầu tiên, nhưng không may chị mang thai ngoài tử cung và buộc phải bỏ. Buồn cũ chưa qua, buồn mới lại đau thêm gấp bội. Khi chị Luyện mang thai lần thứ hai, ngày đi khám thai chị được hộ lý thông báo thai không có phôi nên phải bỏ. “Vợ chồng tôi suy nghĩ trắng đêm mới dám quyết định đi bỏĐến khi uống thuốc xong xuôi thì bác sĩ mới đến thăm hỏi. Khi nghe thuật lại thai vừa tròn 5 tuần rưỡibác sĩ mới giải thích thai 7 tuần trở lên mới thấy được phôi. Lúc đó tôi chỉ biết khóc vì mọi chuyện đã muộn”, chị Luyến kể.

Cả hai vợ chồng vô cùng hối hận vì thiếu kiến thức nên tin lời người người hộ lý. Kết quả như một trái đắng làm rạn nứt mối quan hệ của vợ chồng ngay sau đó. Mỗi ngày trôi qua nhìn sự buồn bã của chồng kèm với áp lực từ phía gia đình, chị Luyện đau lòng không kém. Chị kể: “Ai chỉ đâu tôi đi đó, tìm mọi cách để có con, sau hai lần thông ống dẫn trứng đều thất bại, bác sĩ khuyên tôi nên để dành tiền để thụ tinh ống nghiệm, nhưng vì thấy chồng sốt ruột, tôi đánh liều bảo chồng ra ngoài chịu cô nào đó rồi đem con về đây tôi nuôi”Dù vợ “mở đường”, anh Nam vẫn từ chối vì tình cảm của vợ chồng lúc đó rất thắm thiết, cùng lắm thì cả hai cùng xin con nuôi.

Năm 2007, anh Nam bất ngờ lẳng lặng dọn đồ đi khỏi nhà, chị Luyện đi làm về không thấy anh đâu, phát hiện trong tủ mất vài bộ đồ và đồ dùng cá nhân. Chị tức tốc chạy đi tìm trong vô vọng, mỗi ngày chị đứng ở một góc đường mà anh thường chạy ngang. Có lần hai vợ chồng chạm mặt nhưng anh lại vô tình như không quen biết. Thấy chồng hết tình cảm, chị dọn đồ về quê ngoại và hầu như cả hai không liên lạc một thời gian dài.

“Tôi không biết cảm xúc lúc đó như thế nào, giận vợ cũng không vì không phải lỗi của vợ, nhưng cuộc sống nó cứ trống vắng chỉ hai vợ chồng ra vào, đột nhiên hôm đó tôi dọn đồ ra thuê một căn trọ để ở và không muốn nói chuyện với ai, chỉ vậy thôi”, anh Nam nhớ lại quyết định lúc đó.

Sau một thời gian xa cách, anh Nam bình tâm và gọi thuyết phục vợ quay về. Ngày chị Luyện quay trở lại Sài Gòn, thấy chồng ra đón, chị như ấm lòng trở lại. Nhưng chưa được một lúc, chị vô tình đọc được tin nhắn và phát hiện chồng mình đã có thêm một người nữa. “Giống như gươm giáo ở đâu đâm vào tim tôi, nhưng mà tôi nén lòng lại. Chấp nhận trong khoảng thời gian vợ chồng xa cách, anh có ăn nằm với ai đi nữa tôi cũng không truy cứu, miễn là khi anh quay về rồi xin đừng làm điều gì có lỗi đối với tôi”, chị Luyện nói.

Nhờ tình yêu và sự tha thứ, vợ chồng anh Hải Nam và chị Luyện sống bên nhau đến tận ngày hôm nay. Cả hai may mắn có một đứa con và cùng nhau xây đắp gia đình nhỏ.

Thuận Vợ Thuận Chồng 2 Thuận Vợ Thuận Chồng: Chán nản vợ khó có con, chồng bỏ đi biệt tích

Chứng kiến sự tái hợp của hai vợ chồng anh Nam, chị Luyện, MC – nghệ sĩ Đình Toàn nhận xét: “Cuộc sống luôn đem đến những nấc thang buộc chúng ta phải vượt qua nó để đón nhận những điều tốt đẹp. Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, luôn có những thử thách khiến cả vợ lẫn chồng bất hòa với nhau, ông bà ta có câu “chín bỏ làm mười”, sự tha thứ trong hôn nhân luôn là đáp án cuối cùng để giữ ngọn lửa hạnh phúc”.

Ca sĩ Ngọc Ánh chia sẻ cuộc đời cô luôn có những cột mốc nhất định và cho đến tận hôm nay cô vẫn hạnh phúc với những gì đã trải qua: Khi tôi còn độc thân, tôi dành hết thời gian và sức lực cho nghệ thuật. Đến khi tôi có gia đình thì mọi thứ chậm dần lại. Đến khi tôi có em bé, điều đó tạo ra một sự thay đổi lớn trong cuộc đời tôi với thiên chức của người mẹ”. Đồng thời, nữ ca sĩ nhấn mạnh quan điểm của cô đối sự tha thứ trong tình yêu của người phụ nữ: “Đối với tôi, việc tha thứ cũng tùy vào mức độ tội lỗi, đặc biệt là tùy vào cá tính của mỗi người”.

Tập 31 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Tha thứ được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 12/8 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục