Song Ngư đăng quang Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018


Nữ diễn viên 9x Song Ngư – “cô nàng ngổ ngáo” của Tháng năm rực rỡ đã xuất sắc trở thành Quán quân của chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 trong đêm Chung kết xếp hạng vừa diễn ra vào tối qua.

guong mat dien anh quan quan 6 Song Ngư đăng quang Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018

Mặc dù thể hiện vai diễn chiếm trọn cảm tình và lấy nước mắt của ban giám khảo cũng như đông đảo khán giả nhưng “hotboy bông lan trứng muối” Lê Nguyên Bảo chỉ giành được danh hiệu Á quân. Giải 3 chương trình thuộc về chàng trai luôn dẫn đầu các chủ đề thi của chương trình Hữu Tài và nữ diễn viên có thế mạnh sân khấu Quỳnh Hồ. Ban giám khảo của đêm thi là đạo diễn NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh và nhà sản xuất – ca sĩ – diễn viên Minh Hằng.

guong mat dien anh quan quan 5 Song Ngư đăng quang Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018

Mặc dù trời mưa nhưng đêm chung kết xếp hạng của Gương mặt điện ảnh 2018  có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ như Mai Tài Phến – Quán quân Gương mặt điện ảnh 2017, NSƯT Phi Điểu, Hoa hậu Kiều Ngân, Hoa hậu thế giới châu Á Chi Nguyễn, diễn viên Hồ Bích Trâm, Ly Na Trang, Á quân Nam Vương quốc tế Hoàng Phi Kha, Trương Diễm, Phương Trâm, Chenko, Lincon Thúc Lĩnh, Lê Minh Thành, Tống Yến Nhi, Ngự Bình, Lê Phúc Nhi, MC Bùi Quang Huy, ca sĩ Ánh Linh, đạo diễn Lê Nghĩa, Hoàng Khôi, MC Misoa Kim Anh…

guong mat dien anh quan quan 7 Song Ngư đăng quang Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018

Trong đêm thi, 4 thí sinh tranh tài theo thể thức song đấu, hai thí sinh cùng tham gia một tiết mục. Mở đầu là Song Ngư và Quỳnh Hồ với tiết mục mang tên 12 giờ do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng. Tiết mục vừa được cả 3 điều chỉnh về nội dung cũng như tên tác phẩm sau buổi tổng duyệt 2 ngày trước đó. Tiết mục mang màu sắc tâm lý hành động với nội dung xoay quanh kế hoạch báo thù của 2 chị em Thanh Trúc (Quỳnh Hồ) và Thiên Kim (Song Ngư), buộc tên điền chủ Hoàng Long (Thanh Trực) kẻ đã khiến cha mẹ  mình chết oan uổng phải đền tội.

guong mat dien anh quan quan 1 Song Ngư đăng quang Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018

Giám khảo Minh Hằng bất ngờ: “Song Ngư diễn quá tốt, bạn từng bị Minh Hằng la rất nhiều trong các đêm thi trước nhưng hôm nay bạn đã khắc phục được, vai diễn vừa nhảy múa ca hát, sử dụng hình thể nhiều, bộ váy tuy vướng víu nhưng không làm bạn sợ hãi. Tâm đắc nhất là Song Ngư lắng nghe, giữ cảm xúc từ đầu đến cuối, dù nước mắt lưng tròng nhưng vẫn cố kiềm lại không khóc, đó là tuyệt đỉnh công phu vì không phải ai cũng làm được. Quỳnh Hồ thì hôm nay em quá an toàn, những vai diễn trước của em nhiều năng lượng hơn, diễn xuất giỏi hơn” Giám khảo NSND Đào Bá Sơn nhật xét Song Ngư tự tin, tinh tế, cuốn hút, lúc mềm mại, lúc ghê gớm, thủ đoạn, âm mưu khiến người ta ớn lạnh. Quỳnh Hồ diễn xuất bản lĩnh, tự chủ và tạo bất ngờ, thú vị cho người xem. Với số điểm cao nhất là 29,5, Song Ngư đã trở thành  Quán quân của Gương mặt điện ảnh 2018 với giải thưởng 100 triệu đồng.

guong mat dien anh quan quan 3 Song Ngư đăng quang Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018

Tiết mục của Hữu Tài và Nguyên Bảo mang tên Điều còn lại, do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng. Nội dung tiết mục xoay quanh câu chuyện của Bảo (Nguyên Bảo) – một chàng trai thành đạt và rất đam mê công việc. Khi phát hiện mình bị ung thư, Bảo giấu mọi người để nhập viện điều trị nhưng đã muộn, căn bệnh đã ở giai đoạn cuối, thời gian sống lâu nhất của anh là 3 tháng, nhanh nhất là 10 ngày. Biết Bảo bị bệnh, cậu em trai ngỗ ngược là Tài (Hữu Tài) từng bỏ nhà đi bụi và chọn cho mình lối sống tận hưởng trọn vẹn từng ngày đã quay trở về thăm anh. Tài động viên anh trai mình hãy sống hạnh phúc mỗi ngày và rủ Bảo trốn viện trong vòng 24 giờ để Bảo có thể thực hiện được những mong ước đơn giản của mình…

guong mat dien anh quan quan 2 Song Ngư đăng quang Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018

Tiết mục của Nguyên Bảo và Hữu Tài đã lấy nước mắt và chiếm trọn cảm tình của ban giám khảo, cũng như các khán giả tại trường quay bởi câu chuyện cảm động, rất đời và diễn xuất xuất thần của Nguyên Bảo. Giám khảo NSND Đào Bá Sơn nhận xét: “Các bạn tung hứng khá tốt trong câu chuyện cảm động, tiếng nói sân khấu rất tốt. Hữu Tài tự chủ trên sân khấu, bạn diễn ra sự trong veo bên trong nhân vật nhưng cũng rất cảm động. Nguyên Bảo là người nghệ sĩ bản lĩnh, tự tin, nhiều màu sắc và cung bậc diễn xuất. Từ đoạn diễn đau đớn vì bệnh tật, vui vẻ trên đường phố, ngại ngùng gặp người yêu cũ và khi về thăm mẹ cảm động”. Giám khảo Việt Trinh khen: “Màn kết hợp nhuần nhuyễn, chị thích nhất đoạn Hữu Tài trở về thăm mẹ, ôm mẹ và quỳ xuống xin lỗi mẹ. Giọng nói đúng như người có lỗi, em diễn tuyệt vời. Nguyên Bảo giữ được bản lĩnh, khi đưa hộp thuốc của mẹ lên dặn dò em trai ở nhà, em rất muốn khóc nhưng lại không khóc và nói rất vui như 1 người sắp đi xa, giọng nói xót xa. Chị đã khóc vì em”. Giám khảo Minh Hằng cũng không cầm được nước mắt: “Không có gì có thể diễn tả ngoài 2 từ xuất sắc, 2 em là 2 con chiến mã. Hữu Tài và Nguyên Bảo đã làm rất tốt từ đầu đến cuối, tin tưởng vào nhân vật của mình, diễn rất tự nhiên, đàn ông, chừng mực khiến tất cả mọi người đều khóc. Phần thi rất khó nhận xét vì 2 bạn quá tuyệt vời và chạm đến trái tim khán giả”.

guong mat dien anh quan quan 4 Song Ngư đăng quang Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018

Mặc dù nhận được nhiều lời khen của giám khảo nhưng Nguyên Bảo chỉ giành được vị trí Á quân với số điểm 29 cùng giải thưởng 30 triệu đồng. Hữu Tài được 28,75 điểm, nhận giải 3 cùng với Quỳnh Hồ (28,25 điểm). Cựu Quán quân Mai Tài Phến cùng với nhà sản xuất Vũ Thành Vinh đã lên sân khấu trao cúp cho Quán quân Song Ngư.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục