Puka cất giọng hát “Đi học”, Minh Xù lên tiếng: “Nghe mà tức á”


Có vẻ như một ca khúc quen thuộc “Đi học” lại là thử thách rất lớn với cả các nghệ sĩ lần dàn siêu nhí. 

Tập 3 Siêu nhí đấu trí đã lên sóng lúc 20h45 thứ Bảy trên kênh HTV9 với hai khách mời Đại Nhân, Cara Phương cùng cặp đôi MC hài hước Minh Xù – Puka. Trong các tập phát sóng, dàn siêu nhí tuần này là đồng đều nhất, được gọi là “Team 11” vì các bé đều 11 tuổi, có vẻ ngoài đáng yêu và sự nhanh nhạy nhất định. “Team 11” đã tư vấn rất nhiệt tình cho cả Đại Nhân lẫn Cara Phương trong những câu hát khá hóc búa. Thế nhưng, ở một vài câu hỏi tưởng như đơn giản thì dàn siêu nhí lại lúng túng. 

sieu nhi dau tri 2 Puka cất giọng hát “Đi học”, Minh Xù lên tiếng: “Nghe mà tức á”

Như ở câu hỏi thuộc chủ đề “Cùng vui đến trường”, các siêu nhí phải tìm được tên 2 con vật xuất hiện trong ca khúc “Đi học” để tư vấn cho khách mời. Sáng tác của nhạc sĩ Bùi Đình Thảo là ca khúc nằm lòng trong ký ức của tuổi thơ nhiều người nên sẽ không làm khó được các bạn nhỏ. Chỉ cần nhẩm sơ lời bài hát thì có thể dễ dàng đưa ra đáp án nhưng lại không một cánh tay nào đưa tay lên thể hiện dù Puka và Cara Phương nhiều lần động viên các bé. Phải sau rất nhiều lần MC Minh Xù hát một vài giai điệu quen thuộc thì mới có 2 bé đưa ra đáp án: con chim rừng và con cá. 

sieu nhi dau tri 1 Puka cất giọng hát “Đi học”, Minh Xù lên tiếng: “Nghe mà tức á”

Nam MC liền nói ngay: “Hôm nay có một sự rầy nhẹ, toàn là các tài năng nhí, biết hát múa mà lại không biết ca khúc Đi học!”. Khi Minh Xù hỏi lại lần nữa thì vẫn nhận được những sự im lặng vì các bé không biết ca khúc này. Không chỉ riêng các siêu nhí, Đại Nhân cũng đưa ra những đáp án “trớt quớt” như: con gà vì “ngày mới thức dậy đi học thì phải có tiếng gà gáy”. Cara Phương khá phân vân vì Đại Nhân tư vấn cũng sai bét, các bé có hỗ trợ nhưng đưa ra những đáp án không chắc chắn, cũng không hát được bất kỳ câu hát nào để thuyết phục. 

Tuy nhiên, Cara Phương vẫn lựa chọn theo gợi ý của các siêu nhí và may mắn đây là đáp án chính xác. Thực ra, con cá nằm trong câu hát “Cá dưới khe thì thầm” nhưng Cara Phương lại không kịp nhớ, còn cho rằng: “Em lại nhớ không có con cá. Không lẽ con cá đùa trong lá được hả mọi người”. Lại thêm một nhân vật không thuộc ca khúc “Đi học” khiến Minh Xù bất lực. 

Minh Xù nhờ Puka trả lời bằng một đoạn hát có chứa tên những con vật tuy nhiên Puka không thể bắt tông được để vào câu hát cho trọn vẹn. Nữ MC bắt đầu hát với những giai điệu cao chót vót, càng hát càng cao khiến Cara Phương phải thở dài: “Sao càng ngày chị càng lên cao không có điểm dừng vậy?”. Puka cũng không thuộc lời bài hát này nên khiến Minh Xù khá thất vọng. “Thấy Puka hát mà tức quá”, nam MC bày tỏ. Cuối cùng, anh phải hát lại ca khúc đó với một phiên bản thật hay để gửi tặng khán giả và các bé và công bố đáp án. 

sieu nhi dau tri 3 Puka cất giọng hát “Đi học”, Minh Xù lên tiếng: “Nghe mà tức á”

Sau 2 vòng thi, Cara Phương phải nói lời tạm biệt chương trình khi có số điểm thấp hơn Đại Nhân. Trước khi chia tay Siêu nhí đấu trí, Cara Phương chia sẻ: “Thực tình không nghĩ là các bé có kiến thức rất rộng, em còn phải học thêm rất nhiều từ các bé. Em chẳng biết nói gì ngoài ngàn tim gửi tới các bé”. Đại Nhân bước vào vòng đặc biệt, được quyền lựa chọn 3 bé ứng với 3 chiếc hộp bí ẩn. Bé Khánh Vy còn tiếp thêm động lực cho Đại Nhân rằng: “Chú cứ chọn con còn cả thế giới để con lo”. Chiến thắng vòng chơi này sẽ giúp Đại Nhân có tổng giải thưởng lên đến 60 triệu đồng nên vô cùng kịch tính, hấp dẫn. 

Tuy nhiên, những chiếc hộp được Đại Nhân lựa chọn đều có lệnh trừ 10 triệu đồng, chia đôi giải thưởng nên chung cuộc anh chỉ còn lại giải thưởng 4,5 triệu đồng. Tụt mất giải thưởng hấp dẫn, Đại Nhân vẫn khẳng định “không sao” vì: “Chỉ là tiền thôi mà”. Anh cho hay mình đi chơi gameshow vì vui và thấy được “học hỏi từ các bé”. “Đây là sân chơi rất vui cho các bé, người lớn chơi gameshow là bình thường nhưng các bé đến chơi và thử thách kiến thức của mình là điều đáng động viên”, Đại Nhân nói thêm. 

sieu nhi dau tri 4 Puka cất giọng hát “Đi học”, Minh Xù lên tiếng: “Nghe mà tức á”

Siêu nhí đấu trí lên sóng 20h45 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện. 

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục