Những lỗi thường gặp khiến tóc bạn trông mỏng hơn


Bạn luôn cảm thấy thất vọng với mái tóc mỏng thiếu sức sống của mình? Rất có thể bạn đang mắc phải một số sai lầm trong việc chăm tóc và tạo kiểu hằng ngày khiến tóc mình trông mỏng hơn mà không biết.

1. Dùng dầu xả sai cách
“Chăm bẵm” tóc với dầu xả sau khi sử dụng dầu gội là bước quan trọng để mang đến sự mềm mại, mượt mà cho mái tóc. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà nhiều cô nàng thường lạm dụng dầu xả, dùng một lượng nhiều hơn cần thiết và tai hại hơn cả là thoa dầu xả lên cả da đầu. Hậu quả của việc này là tóc sẽ trở nên bết, nặng, xẹp lép và không còn chút bồng bềnh nào. Bởi vậy, bạn hãy lưu ý chỉ dùng một lượng dầu xả vừa đủ cho toàn bộ phần đuôi tóc và không thoa dầu xả sát chân tóc.
f714bef11998198c59a014d7273f8870 Những lỗi thường gặp khiến tóc bạn trông mỏng hơn
2. Làm thẳng tóc bằng máy là tóc
Máy là tóc là công cụ làm đẹp yêu thích của những cô nàng “kết” tóc thẳng. Tuy nhiên, đi đôi với tác dụng làm thẳng tóc, máy là tóc có thể làm tóc thẳng quá mức cần thiết, từ đó làm tóc dính chặt vào da đầu và trông càng thêm mỏng. Nếu bạn muốn một mái tóc thẳng nhưng vẫn giữ được độ bồng bềnh tự nhiên, hãy sấy tóc với lược tròn thay vì dùng máy là tóc.
0b1682fcc6e55af28d460901f37bce53 Những lỗi thường gặp khiến tóc bạn trông mỏng hơn
3. Không dùng sản phẩm hỗ trợ
Nếu bạn luôn muốn tóc mình trông dày dặn hơn thì lời khuyên là đừng bao giờ bỏ qua những sản phẩm hỗ trợ tạo đồ dày cho tóc như bột tạo độ dày (volumizing powder) hay mousse. Chỉ cần rắc một chút bột tạo độ dày vào chân tóc và massage nhẹ nhàng trong khoảng một phút là bạn đã khắc phục được tình trạng tóc ẹp vào da đầu, từ đó tạo cảm giác tóc dày hơn. Trong khi đó, bất kể là bạn làm khô tóc tự nhiên hay bằng máy sấy thì công đoạn thoa chút mousse từ gần chân tóc xuống đuôi tóc trước đó sẽ giúp tóc dầy dặn, bồng bềnh hơn rất nhiều sau khi khô.
6693cac4711279ffd566f5501c7b1b68 Những lỗi thường gặp khiến tóc bạn trông mỏng hơn
4. Không cắt tóc layer
Mái tóc thẳng tự nhiên không có layer có thể đang là xu hướng hot nhưng nó chỉ thực sự thích hợp với những cô nàng sẵn có mái tóc dày. Trong trường hợp tóc bạn mỏng thì kiểu tóc này sẽ làm tóc bạn trông càng mỏng hơn. Do đó, bạn nên chọn kiểu tóc với nhiều layer nhẹ nhàng để “ăn gian” sự dầy dặn, bồng bềnh cho tóc. Nếu bạn thích để tóc dài, hãy yêu cầu thợ cắt tóc tạo layer tóc phía ngoài ngắn hơn và ôm nhẹ vào mặt trong khi giữ nguyên độ dài cho phần tóc còn lại.
9ab20624beaaf8af1082d315450529b7 Những lỗi thường gặp khiến tóc bạn trông mỏng hơn
Theo Tri thức trẻ

Các tin cùng chuyên mục