Ngọc Châu trang trí xe bún riêu, giúp đỡ bà cụ bán vé số 90 tuổi


Bất ngờ xảy ra trong tập 5 của digital series về mẹ đơn thân Dream Of Vietnam, Ngọc Châu đã quyết định quay trở lại thăm nhân vật của tập 3 – bà Sáu Hường cùng cô Huệ, để trao tặng hai món quà đặc biệt: Một là chiếc thẻ ngân hàng cùng với số tiền quyên góp được, Hai là chiếc xe bún riêu được “tân trang” bởi chính bàn tay của Ngọc Châu cùng nhóm vẽ Hạnh phúc. Món quà được trao tặng để giúp hai người phụ nữ nhỏ bé trang trải và có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Những nụ cười tươi tắn, những lời cảm ơn chân thành từ bà Sáu Hường hay cô Huệ trở thành động lực cho toàn thể ekip của dự án Dream Of Vietnam tiếp tục hành trình hiện thực hóa ước mơ cho những bà mẹ đơn thân hay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Dù là Ngọc Châu hay bất kì một thành viên nào của ekip thực hiện dự án, đều đã và đang nỗ lực cho những câu chuyện truyền cảm hứng đến khán giả. 

Ngọc Châu 2 Ngọc Châu trang trí xe bún riêu, giúp đỡ bà cụ bán vé số 90 tuổi

Không chỉ riêng tập 5 mà xuyên suốt chặng hành trình vừa qua của dự án, mỗi người đều mong muốn có thể thực hiện tốt thông điệp của series và hướng đến tôn vinh giá trị của những người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Mỗi một tập là mỗi một hình ảnh về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và người mẹ đơn thân nói riêng được tiếp cận gần hơn đến khán giả. Từ đó, truyền cảm hứng mạnh mẽ đến xã hội và cộng đồng. 

Tiếp nối thành công của những tập trước, Tập 5 digital series Dream Of Vietnam lại mang đến nhiều điều bất ngờ lớn cho khán giả. Không phải một nhân vật mới, không phải một câu chuyện mới, Ngọc Châu quyết định gặp lại “người cũ”. Đó là bà Sáu Hường – người mẹ đơn thân gần 90 tuổi vẫn đi bán vé số từng ngày, kiếm tiền phụ giúp con cái. Người phụ nữ chỉ vỏn vẹn 29kg đã tần tảo mưu sinh, vất vả vì con suốt cuộc đời và chưa từng mưu cầu một ước mơ cho riêng bản thân mình. Được cộng đồng fans lan tỏa câu chuyện và xúc động trước hoàn cảnh đặc biệt này, trong tập 3 của Dream Of Vietnam, Ngọc Châu đã tìm đến bà và giúp đỡ bà cũng như có lời hứa trao tặng chiếc thẻ ngân hàng để khán giả quyên góp ủng hộ bà có kinh phí trang trải cuộc sống. 

Chuyến ghé thăm đầy tình cảm của Ngọc Châu với bà Sáu Hường và cô Huệ (con gái bà Sáu Hường) để lại ấn tượng cho khán giả. Vẫn là lựa chọn trang phục đơn giản, nhưng lần này, Ngọc Châu còn có thêm những người bạn đồng hành khác là nhóm vẽ Hạnh Phúc gồm hai thành viên: Nguyễn Phan Thanh Phượng và Nguyễn Phú Thịnh. 

Ngọc Châu 3 Ngọc Châu trang trí xe bún riêu, giúp đỡ bà cụ bán vé số 90 tuổi

Thịnh và Phượng – hai người trẻ được yêu thích bởi những bức vẽ xe hàng rong “triệu view”, mang đến nụ cười tích cực trên mạng xã hội. Với mong muốn giúp đỡ cho những cô chú bán hàng rong tiết kiệm kinh phí và thu hút khách hàng hơn, hai bạn đã rong ruổi khắp đường phố Sài Gòn những ngày rảnh rỗi, cùng nhau “vẽ nụ cười”. “Tụi em cũng mới triển khai dự án trang trí biển hiệu xe hàng rong gần đây, chỉ mới 12 xe thôi nhưng khi đăng tải lên mạng thì được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể giúp đỡ cho các cô chú và lan tỏa hình ảnh đẹp đến cộng đồng” – bạn Nguyễn Phan Thanh Phượng – đại diện nhóm vẽ Hạnh Phúc chia sẻ. 

Ngọc Châu và nhóm vẽ Hạnh Phúc đã cùng nhau gửi tặng món quà đặc biệt cho xe bún riêu của cô Huệ – trang trí lại xe bún riêu như một biển hiệu riêng biệt. Suốt hơn 3 tiếng miệt mài và hăng say, Ngọc Châu cùng hai người bạn của nhóm vẽ Hạnh Phúc đã mang đến diện mạo mới cho xe bún. Những màu sắc mới với cái tên “Bún Riêu Bà Sáu”, cùng câu slogan Con đã ăn gì chưa, đừng bỏ bữa con nhé” do chính Ngọc Châu và nhóm vẽ Hạnh Phúc cùng nhau lựa chọn để vẽ lên với mong muốn truyền đi thông điệp tích cực đến khách hàng của bà Sáu Hường. 

Như một lời nhắn nhủ của người mẹ dành cho con, đây cũng là thông điệp mà Ngọc Châu muốn gửi gắm đến khán giả theo dõi suốt 5 tập của hành trình Dream Of Vietnam “Mẹ vẫn sẽ luôn là người lo lắng và dõi theo chúng ta trong suốt chặng hành trình khôn lớn. Những người mẹ đơn thân, vất vả gấp đôi, trọng trách gấp đôi nhưng họ vẫn luôn là những người mẹ phi thường, với những nỗ lực phi thường để giúp con mình có cuộc sống tốt đẹp hơn”

Ngọc Châu 1 Ngọc Châu trang trí xe bún riêu, giúp đỡ bà cụ bán vé số 90 tuổi

Trước khi thực hiện dự án, Ngọc Châu cũng đã có buổi thăm hỏi cũng như xin phép ý kiến của cô về công tác này.  Cô đã rất vui và hạnh phúc khi được hỗ trợ, bởi cô cũng đã có dự định trang trí lại xe bún để có thể thu hút được nhiều khách ghé ăn hơn, từ đó có thêm thu nhập. Trong tập 3, để phụ giúp bà có cuộc sống tốt hơn, Ngọc Châu quyết định tạo một tài khoản ngân hàng Nam Á cho bà và kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ từ phía cộng đồng, xã hội. Ngọc Châu hy vọng có thể kêu gọi cộng đồng chung tay chia sẻ và lan tỏa, giúp gia đình bà trang trải chi phí cuộc sống tốt hơn. 

Trong Tập 5, Ngọc Châu đã quay trở lại và trao tặng chiếc thẻ cho bà Sáu Hường và cô Huệ như đã nói trong Tập 3. Món quà này là cơ sở để cả hai mẹ con cùng nhau trang trải cuộc sống. Như ước mơ trở thành hiện thực, bà Sáu Hường và cô Huệ đều cảm động và gửi lời cảm ơn chân thành đến Dream Of Vietnam và Ngọc Châu. Cụ thể, khán giả yêu thương và mong muốn giúp đỡ bà Sáu Hường và cô Huệ, có thể quyên góp thông qua số tài khoản: Vũ Thị Huệ (STK: 100 178 281 800 001 – Ngân hàng Nam Á). 

Qua 5 tập đầu tiên của dự án Dream Of Vietnam, Ngọc Châu không chỉ thành công tôn vinh hình ảnh đẹp của những người mẹ đơn thân và hiện thực hóa ước mơ của họ mà còn gửi gắm nhiều thông điệp tích cực đến cộng đồng. Những người hâm mộ luôn yêu thương và theo dõi hành trình của cô cũng phải cảm phục trước tinh thần hăng hái, sự nỗ lực cống hiến hết mình để giúp đỡ cho cộng đồng, xã hội. Từ Dream with Châu đến Dream Of Vietnam, Ngọc Châu vẫn ghi điểm với sự bản lĩnh và quan điểm truyền cảm hứng tích cực. 

Ngọc Châu 1.1 Ngọc Châu trang trí xe bún riêu, giúp đỡ bà cụ bán vé số 90 tuổi

Với những thông điệp ý nghĩa, Dream Of Vietnam đã lan tỏa đến cộng đồng và người hâm mộ những câu chuyện đầy tình yêu thương trong cuộc sống, những người đã và đang cùng Ngọc Châu thực hiện những thông điệp tích cực về tình mẹ, về tình yêu thương sự sống trên cuộc đời. Qua hành trình học hỏi sự dũng cảm của những người mẹ đơn thân tuyệt vời, Ngọc Châu như được tiếp thêm sức mạnh vững bước hơn trên hành trình truyền cảm hứng về những người mẹ đơn thân. Bằng những câu chuyện thật, con người thật, cô cũng mong muốn là cầu nối để các mạnh thường quân có thêm cơ hội giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt. Ngọc Châu tâm huyết sẽ phát triển dự án mạnh mẽ hơn đến cộng đồng và xã hội để góp phần giúp đỡ cuộc sống của những người mẹ đỡ phần vất vả.

Series “Dream of Vietnam” là series nhiều ý nghĩa, mang đến cận cảnh hình ảnh một Ngọc Châu – đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh và trách nhiệm trong nhiệm kỳ của mình bằng việc đóng góp, cống hiến những điều tích cực cho cuộc sống.

Tập 5 của Digital Series “Dream Of Vietnam” phát sóng vào lúc 20:00 Thứ Sáu, ngày 09/06/2023, trên kênh Youtube Ngọc Châu Official và Uni Network. Series với sự đồng hành của UniMedia, Uni Network, Hoàn Vũ Yến, Đôi Dép – Không thể thiếu nhau, Vali Mia.vn, Vera.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục