Nghèo rớt mồng tơi, cặp vợ chồng sinh 11 con vẫn không chịu đổi con lấy 4 cây vàng


Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Đông con sẽ là câu chuyện khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi cặp vợ chồng có đến 11 đứa con đều được do bà mẹ 8x sinh ra. Đến thời điểm hiện tại, đứa nhỏ nhất chỉ mới 1 tuổi.

Cặp vợ chồng anh Thanh Huyền (45 tuổi) và chị Kim Dung (42 tuổi) đang bán vé số và làm thêm việc ngoài chợ để góp tiền nuôi 11 người con. Dù cuộc sống khó khăn vất vả, hai vợ chồng nghèo vẫn nuôi các con nên người. May mắn thay, những đứa trẻ đều sinh ra lành lặn, không ốm đau bệnh tật. Các anh lớn đều biết phụ giúp ba mẹ, chăm em nhỏ và rất siêng năng.

Thuận Vợ Thuận Chồng 2 Nghèo rớt mồng tơi, cặp vợ chồng sinh 11 con vẫn không chịu đổi con lấy 4 cây vàng

“Hai vợ chồng tôi đều sống xa quê, cô lẻ quá, không ba mẹ, không họ hàng bà con kề cạnh, chỉ sống cùng các con, nên muốn sinh đông con một chút để vui nhà vui cửa, nhưng lại vỡ kế hoạch đến tận 11 đứa, sinh con ra phải nuôi các con khôn lớn, mà mọi người chỉ trích vợ chồng tôi nhiều lắm, sau chương trình, chỉ mong ai hiểu mà bỏ qua cho vợ chồng tôi”, anh Huyền buồn bã tâm sự.

Nhìn bức hình chụp cả gia đình với đủ 13 thành viên của đôi vợ chồng anh Huyền chị Dung, ca sĩ Đông Đào không khỏi bất ngờ. Chị tâm sự: “Bản thân tôi là nghệ sĩ, sinh nhiều con không phải không lo được kinh tế, mà là tôi không có nhiều thời gian chăm sóc con. Muốn sinh một đứa con phải rời xa sân khấu, xa khán giả rất lâu nên tôi chỉ dám sinh hai bé trai. Hiện tại cả hai đều sống xa nhà nên nhiều lúc tôi cũng buồn.

Sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó ở miền Bắc ở những năm 1980, anh Huyền lang bạt vào miền Nam để đi đánh giày, không tiền, không giấy tờ tùy thân, cuộc sống bữa đói bữa no ngày ấy khiến anh rưng rưng nước mắt mỗi khi nhớ lại.

Gặp anh Huyền đang cặm cụi đánh giày cho khách ở bên kia đường, chị Dung lúc đó là nhân viên phụ quán cơm, cũng là nơi mà anh Huyền thường xuyên lui tới, qua nhiều lần tiếp xúc và trò chuyện, chị phải lòng anh bởi tính cần cù, hiền lành và chân thật. “Ngày đầu anh tới ăn mà không có tiền, cứ đứng nhìn, tôi thấy tội nên lấy cơm cho anh ăn, tôi cho thêm nhiều cơm để anh ăn cho no đặng có sức đi làm”, chị Dung kể lại.

Mặc dù gia đình chị Dung phản đối, vì thấy anh cứ đi lang thang như bụi đời, chị Dung quyết định bỏ nhà để theo anh, kể từ đó mẹ chị không cho trở về nhà. Đến hiện tại, gia đình chỉ thương cháu, còn đối với anh Huyền vẫn chưa nhận được sự niềm nở từ phía gia đình vợ.

Thuận Vợ Thuận Chồng 1 Nghèo rớt mồng tơi, cặp vợ chồng sinh 11 con vẫn không chịu đổi con lấy 4 cây vàng

Gia đình bên vợ là thế, ngày trở về quê bên chồng cũng không một chút thuận lợi nào. Mặc dù ở thời điểm đó đi từ Nam ra Bắc rất tốn kém, nhưng vì tờ giấy khai sanh cho các con, anh chị vẫn cố gắng dành dụm để về.

“Tôi đi lâu quá, gia đình cứ tưởng tôi chết rồi, tự dưng trở về mà còn lại có vợ con đi chung. Con tôi lúc đó mang họ vợ, ông bà tưởng là con riêng của vợ, không những thế cả hai lấy nhau mà không có sự chấp nhận của gia đình, nên ông bà giận lắm, đóng cửa không cho gia đình tôi vào nhà”anh Huyền kể lại.

Hiện tại, đại gia đình đặc biệt này đang sống tại một căn nhà thuê ở quận 11. Những người con đều cách nhau 2 tuổi. Các con lớn đều đã đi làm phụ giúp gia đình.

Vợ chồng chị Dung thường phải nhận những lời phán xét, mỉa mai từ hàng xóm. “Họ nói vợ chồng tôi nghèo, cơm lo ba bữa không xong mà lại sinh tận 11 đứa con, thực ra vợ chồng tôi đã muốn dừng khi có 7 đứa con, nhưng lại bị vỡ kế hoạch, đến mức đã mua thuốc ngừa thai nhưng vẫn không có tác dụng, chắc là do thuốc giả”, chị Dung kể lại.

Nhìn vợ vất vả mỗi ngày cùng mình, anh Huyền càng thương vợ hơn, mặc dù đông con, nhưng khi đã sinh con ra phải nuôi con khôn lớn, những lúc khó khăn, anh Huyền ra chợ vay mượn bạn bè, làm đủ mọi công việc để lo cho các con. Thậm chí, những lúc vợ bệnh, anh Huyền phải dắt các con đi làm cùng mình. Có đôi vợ chồng nọ nhìn thấy, họ hỏi xin một đứa và đưa lại cho anh chị 4 cây vàng, nhưng vợ chồng anh từ chối. “Phải chi không sinh nhiều con như vậy, rồi lo đứa thiếu đứa đủ, để người ta nhìn vào hỏi mua, tôi chỉ biết tự trách bản thân”, anh Huyền mủi lòng.

Mặc dù khó khăn, nhưng anh Huyền vẫn nhìn con mà sống. Thời điểm anh Huyền mắc Covid nặng bỏ ăn cả tuần, anh tự nhủ với lòng, nếu anh ra đi thì các con sẽ khổ nên anh cố gắng vực dậy mỗi ngày để thoát bệnh.

Điều khiến anh Huyền khổ tâm nhất là việc học của các con. Anh chia sẻ ngày xưa quá khổ, nên các con lớn không được ăn học đầy đủ, phải theo chân mẹ bán vé số, dần rồi quen với việc đi làm, không còn quen cảm giác cắp sách đến trường, anh sợ sau này tương lai các con sẽ khổ.

Lắng nghe câu chuyện, ca sĩ Đông Đào đưa ra lời khuyên vợ chồng anh Huyền nên khuyến khích các con trở lại con đường học tập, có thể học bổ túc hoặc học nghề, miễn sau các con sau này có nghề trong tay sẽ tốt hơn cho tương lai.

Thuận Vợ Thuận Chồng 3 Nghèo rớt mồng tơi, cặp vợ chồng sinh 11 con vẫn không chịu đổi con lấy 4 cây vàng

Tập 35 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Đông con được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 9/9 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục