Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài


Trước khi tham gia vào phim Lục Vân Tiên (dự kiến khởi chiếu Tết 2017), Diệp Lâm Anh từng chia sẻ rằng điện ảnh là niềm đam mê từ thuở nhỏ của cô.
diep lam anh lifestyle 10 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
Đặc biệt, cô nàng luôn mong được hóa thân vào những vai diễn hành động giống như đả nữ Ngô Thanh Vân. Chính vì vậy cô từng dành thời gian để tham gia tập luyện võ thuật tại võ đường của nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn.
diep lam anh lifestyle 1 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
“Trước đây mình đã tham gia khá nhiều bộ phim hành động như Siêu Nhân X của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, gần nhất là Vệ Sĩ Saigon cùng với anh Thái Hòa. Duy chỉ có phim truyền hình Bếp Hát của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là không phải vai hành động mà là hát thôi.”
diep lam anh lifestyle 5 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
Tiếp tục chia sẻ về vai diễn trong phim Lục Vân Tiên, nàng Cún (biệt danh từ nhỏ của Lâm Anh) cho biết: “Nhưng Lục Vân Tiên là bộ phim đầu tiên mà Diệp Lâm Anh đảm nhận vai nữ chính. Khi nhận được lời mời vào vai chính từ đạo diễn Hoàng Phúc, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc giống như giấc mơ của mình đã thành hiện thực vậy”
diep lam anh lifestyle 4 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
Tuy rằng nhân vật của Lâm Anh không có nhiều cảnh hành động như Siêu Nhân X hay Vệ Sĩ Saigon. Nhưng là một vai diễn nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay. Bởi vì đây là nhân vật có 2 mặt, một mặt là một cô tiểu thư đài cát kiêu sa, nhưng mặt khác lại bí ẩn khiến khán giả không thể hiểu và tin được đây là cô gái tốt.
diep lam anh lifestyle 3 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
Có nhiều cảnh quay cùng 1 phân đoạn mình phải diễn cùng lúc 2 mặt của nhân vật này. Ví dụ như cô gái này đang tươi cười dễ thương rất là thân thiện. Ngay sau đó sau đó nụ cười lập tức tắt đi nhường cho gương mặt phản diện xuất hiện. Chính vì khó như vậy nên mình phải cố gắng hơn rất nhiều để có thể hoàn thành tốt, xem như chinh phục một thử thách cho bản thân mình.
diep lam anh lifestyle 2 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
“Cũng rất may mắn cho Lâm Anh khi được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất của các bậc anh chị tiền bối trong đoàn như NSƯT Thành Lộc, Kiều Mai Lý và đặc biệt là đạo diễn Hoàng Phúc” – Diệp Lâm Anh chia sẻ.
diep lam anh lifestyle 7 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
Quán quân Cuộc đua kỳ thú tiếp tục chia sẻ về khó khăn thứ hai: Những ngày đầu định trang nhân vật của mình được mặc rất nhiều trang phục rất đẹp của nhà thiết kế áo dài Minh Châu. Lâm Anh phải nói là chưa có một bộ phim nào mình phải mặc nhiều đồ đẹp như thế, thay đồ đẹp miên man luôn. Cho nên lúc đầu mình cũng nghĩ “vui thế, ôi cô này bao nhiêu đồ đẹp”, mà đồ nào cũng hoành tráng, đính đá, đuôi dài thật dài. Nhưng đó cũng chính là mặt trái của việc nhiều nhân vật phải thay đồ quá nhiều lần.
diep lam anh lifestyle 8 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
Cho đến khi quay cảnh Cổ Quán, bối cảnh là một ngôi nhà cổ ở Long An. Lịch quay ban đầu dự kiến là 2 ngày ở đây, nhưng đến khi quay thì gia chủ có việc khẩn chỉ có thể cho đoàn quay trong 1 ngày. Thế là hôm ấy cả đoàn phải quay hơn 20 tiếng đồng hồ, từ 5 giờ sáng đến 1, 2 giờ đêm. Và Lâm Anh phải thay 10 bộ đồ, mà mỗi bộ lại thay một kiểu tóc và mấn đội khác nhau, màu móng tay khác nhau.
diep lam anh lifestyle 6 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
“Thực sự chưa bao giờ ngay cả những bộ phim hành động treo dây, đánh nhau cả ngày hơn 24 tiếng cũng không mệt bằng thay hơn 10 bộ áo dài cổ truyền trong 20 tiếng. Thay đến bộ thứ 6 là mình muốn gục luôn rồi, tức là không còn sức nữa, thay đồ xong nín thở kéo khoá rồi chùi móng đổi màu mới, đổi make up mới, rất là nhiều thứ, nói chung mệt lắm. Nhưng khi hoàn thành cảnh quay thì hạnh phúc lắm, vì khi xem lại các thước phim rất vui vì nhân vật ấy đẹp, nhiều màu sắc. Còn vui hơn nữa là nhờ vậy mới thả thích cưa đổ được soái ca Lục Vân Tiên – Andy Long quá là đẹp trai, nên mỏi mệt tan biến hết (cười lớn). “
diep lam anh lifestyle 9 Mê trai đẹp, Diệp Lâm Anh kiệt sức vì thay liên tục 10 bộ áo dài
Lục Vân Tiên là dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Hoàng Phúc. Do cần dồn sức cho vai trò đạo diễn nên Hoàng Phúc không đóng vai nào trong phim này. Lục Vân Tiên thuộc thể loại hành động hài hước với các diễn viên chính : Andy Long, Diệp Lâm Anh, Kim Tuyến, Bùi Hữu Tín, NSƯT Thành Lộc, Adam Lâm, Quang Thắng, Kiều Mai Lý, Cao Mỹ Kim… Bộ phim được quay hình 35 ngày tại TPHCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Long An… Dự kiến Lục Vân Tiên sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào dịp Tết Nguyên Đán 2017.
Bích Phượng/Lifestyle

Các tin cùng chuyên mục